Square Enix วางหมาก ใช้ Blockchain พัฒนาเกม

Square Enix ผู้ผลิตวิดีโอเกมของญี่ปุ่น เดินหน้ายกระดับใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในเกม มองว่าการสร้างคอนเทนต์และข้อดีของบล็อกเชนจะสร้างเศรษฐกิจที่ยั่งยืนได้

square-enix-blockchain game

Square Enix บริษัทผลิตวิดีโอเกมสัญชาติญี่ปุ่นได้มีการเดินหน้ายกระดับประยุกต์ใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับเกมต่าง ๆ ด้าน Yosuke Matsuda ประธานบริษัทพูดถึงความสำคัญเกี่ยวกับการสร้างคอนเทนต์ของผู้เล่นเกมและข้อดีของการนำเทคโนโลยีมาใช้ในการพัฒนาเกม รวมไปถึงการสร้างเศรษฐกิจอย่างยั่งยืนที่อาจเป็นอนาคตของอุตสาหกรรมเกมได้

Square Enix เดินหน้าเทคโนโลยี Blockchain พัฒนาเกม

Square Enix มีแผนที่จะทำการสร้างเกมด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชน เนื่องจากเห็นว่าเวลานี้เทคโนโลยี Blockchain มีความน่าสนใจที่เป็นเครื่องมือสำคัญในการสร้างเศรษฐกิจยั่งยืนในโลกเกมด้วยตัวมันเอง ซึ่งประธานของ Square Enix ได้มีการออกมาเน้นย้ำว่า ทางบริษัทจะทำการส่งมอบประสบการณ์ที่ดีกับผู้เล่นทุกคน โดยให้ผู้บริโภคหรือลูกค้ากลุ่มเป้าหมายผลิตคอนเทนต์ด้วยตัวเอง และยืนกรานว่าบริษัทจะมีรางวัลให้กับผู้สร้างสรรค์ผลงานคอนเทนต์ด้วยสกุลเงินในเกมโดยตรงอีกด้วย

ประธานบริษัทยังได้กล่าวเสริมว่า ประโยชน์ของเทคโนโลยีต่าง ๆ อย่างเช่นเทคโนโลยีบล็อกเชน สามารถนำไปใช้ได้หลายแขนง เขาต้องการให้ผู้มีส่วนร่วมเข้ามายกระดับพัฒนาเกมของบริษัทให้ดียิ่งขึ้น และมีความเป็นไปได้สูงที่การสร้างคอนเทนต์จากแนวคิดของผู้เล่นเกมแต่ละคนจะช่วยเพิ่มความสนุกไปอีก แนวคิดที่ให้ผู้เล่นเกมทำการสร้างคอนเทนต์ขึ้นมาเอง จะช่วยทำให้เกมมีสีสันหลากหลายมากขึ้น หลังจากที่ผู้เล่นได้มีการเล่นเกมต้นฉบับของบริษัทจบแล้ว

Blockchain พัฒนาเกม เน้นสร้างประสบการณ์ใหม่

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Yosuke Matsuda ได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับทิศทางอนาคตเกมกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ในช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมาเขาได้ออกมาเปิดเผยว่า เทคโนโลยีบล็อกเชนอาจเปลี่ยนแปลงผู้เล่นกับผู้สร้างสรรค์ให้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของประสบการณ์ในการเล่นเกมหลากหลายมากขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Vasil hard fork

ผ่านไปด้วยดี! ‘Vasil Hard Fork’ อัปเกรดเสร็จสิ้น แฟนๆ ฉลอง สวนทางราคา ADA ยังนิ่ง

เสร็จสิ้นไปแล้วกับ Vasil Hard Fork การอัปเกรดครั้งสำคัญของ Cardano ช่วงตี 4 ที่ผ่านมา มุ่งขยายเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สวนทางราคา ADA ยังคงนิ่ง
Vasil hard fork ada cardano

สรุป ‘Vasil Hard Fork’ ฉบับเข้าใจง่าย! ก่อนอัปเกรดใหญ่ ADA – 22 ก.ย. นี้!

22 ก.ย. นี้แล้ว! กับ Vasil Hard Fork อัปเกรด Cardano ครั้งสำคัญ มาทำความเข้าใจกันในฉบับเข้าใจง่าย ว่าจริงๆ แล้วมันคืออะไร ทำไมแฟนๆ ADA ถึงห้ามพลาด!
DeFi น่าสนใจ

เปิด 4 DeFi น่าสนใจ! บน ‘CSC’ บล็อกเชนน้องใหม่น่าจับตา!

ปักหมุดไว้เลย! ทำความรู้กับกับ 4 DeFi น่าสนใจ บนบล็อกเชนน้องใหม่ CoinEx Smart Chain ที่ต้องขอบอกเลยว่ากำลังมาแรง พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง!
The merge ข้อเสีย

3 ปัญหา ‘The Merge’ เปิดทุกข้อกังขา ที่แม้แต่คุณ ก็อาจได้รับผลกระทบ!

ไม่ใช่แค่ข้อดี! เปิด 3 ข้อเสียที่เกิดขึ้นหลัง 'The Merge' การอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ของ Ethereum พร้อมข้อกังขา, ช่องโหว่, ทฤษฎีสมคบคิด ฯลฯ ที่อาจเกิดขึ้น!