Splinterlands เกม NFT ที่ระดมทุนได้ถึง 3.6 ล้านเหรียญ!

เกม NFT สุดเจ๋งอย่าง Splinterlands ได้ฟันกำไรไปกว่า 118.8 ล้านบาทจากการขาย Private token ซึ่งมีทั้งเหล่านักลงทุนรายย่อย และกองทุน Crypto มากมายต่างให้ความสนใจในเกมนี้ และทำให้ยอดผู้ใช้งานของพวกเขาทะลุ 150,000 คน เป็นที่เรียบร้อย

Splinterlands เกม NFT

Splinterlands เกม NFT สุดเจ๋งเพิ่งสรุปยอดการขาย Private token ของพวกเขาซึ่งทำรายได้ถล่มทลาย โดยสร้างกำไรสุทธิให้กับบริษัทไปกว่า 3.6 ล้านดอลลาร์ หรือคิดเป็นเงินทั้งสิ้น 118.8 ล้านบาท ทั้งนี้พวกเขายังมีข้อมูลในมือที่บ่งชี้ว่าเหล่านักลงทุนนั้นมีความกระตือรือร้นที่จะสนับสนุนการลงทุนคริปโตในรูปแบบการ “เล่นเกม” มากขึ้นด้วย

Table of Contents

มารู้จักกับ Splinterlands ให้มากขึ้น

Splinterlands นั้นถือเป็น Trading card game หรือเกมการต่อสู้ด้วยการ์ดที่ถูกสร้างขึ้นบนบล็อคเชน และนั่นทำให้ข้อมูล และตัวเกมทั้งหมดจะถูกจัดเก็บไว้บน Blockchain นั่นเอง

รูปแบบการเล่นเกมนั้นก็จะคล้ายคลึงกับ Trading card game ตามปกตินั่นก็คือการนำการ์ดที่มีในมือนั้นมาดวลกัน โดยผู้ชนะการแข่งขันทั่ว ๆ ไปก็จะรับคะแนนประสบการณ์การ์ดที่ดีกว่าเดิม โดยเมื่อผู้เล่นเข้าร่วมเกม Splinterlands พวกเขาจะแข่งขันกันเพื่อชิงรางวัล Dark Energy Crystals (DEC) ที่จำกัด ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลในเกม ซึ่งดีไซน์ให้อยู่ในรูปแบบเดียวกับ NFT ที่หายากนั่นเอง

ทั้งนี้ความพิเศษของ Splinterlands ก็คือพวกเขายัง ทัวร์นาเมนต์ระดับสูงอีกด้วย ซึ่งสำหรับผู้ชนะระดับทัวร์นาเมนต์ระดับท็อปนี้ จะมีการจ่ายรางวัลเป็น Steem, Steem ดอลลาร์ และการ์ดหายากทั้งหลาย

Splinterlands เกม NFT
ตัวอย่างการ์ดภายในเกม Splinterlands

ใครบ้างที่สนับสนุน Splinterlands

กองทุน Crypto จำนวนมาก และผู้เหล่าที่อยู่ภายในระบบนิเทศหลายหลายนั้นมีส่วนในการสนับสนุนการเติบโตของโทเค็นในครั้งนี้ โดยผู้คนเหล่านี้นั้นประกอบไปด้วย

 • กองทุน Crypto
  • Animoca Brands
  • Blockchain Founders Fund
  • Enjin
  • Polygon
  • Yield Guild Games
  • Gate.io
  • 3Commas Capital
  • Alpha Sigma Capital
  • AGE Crypto Asset Investment Fund
  • TechmeetsTrader
  • และอื่น ๆ อีกมากมาย
 • นักลงทุนรายย่อย
  • Ran Neuner
  • ผู้ก่อตั้ง Taiwan Mobile
  • ผู้ก่อตั้ง Simplex
  • ผู้ก่อตั้ง Sandbox

การเติบโตอันน่าทึ่งของเกม NFT

Splinterlands นั้นเริ่มมีตัวเลขของผู้ใช้บริการที่แข็งแกร่งตั้งแต่ต้นปี 2020 ซึ่งจุดเด่นที่ทำให้พวกเขามีทุกวันนี้ก็คือ รูปแบบการประยุกต์ใช้ NFT ของ Splinterlands ที่ถือว่าค่อนข้างพิเศษในขณะนั้น ทั้งนี้ในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2020 ตลาด Non-fungible tokens ก็ได้รับความนิยมอย่างถล่มทลาย และก้าวเข้าสู่ตลาดกระแสหลัก โดยมียอดขายสูงถึง 2.5 พันล้านดอลลาร์ระหว่างเดือนมกราคม ถึงเดือนมิถุนายนของปีนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวได้ส่งผลให้ Splinterlands นั้นโตทยานไปตามกระแสนั่นเอง

ทั้งนี้ยอดการขายโทเค็นกว่า 3.6 ล้านดอลลาร์ นั้นเกิดขึ้นในช่วงเวลาเดียวกับที่ Splinterlands นั้นเติบโตขึ้นอย่างมีนัยยะสำคัญ นั่นก็คือมีผู้เล่นในเซิฟเวอร์ทะลุ 150,000 คน

Jesse Reich ผู้ร่วมก่อตั้ง และซีอีโอของ Splinterlands บอกกับทางสื่อมวลชนว่าเกมของพวกเขามีผู้ใช้เกิน 100,000 คนในวันที่ 18 มิถุนายน ซึ่งนับเป็นเวลา 3 ปีกับ 1 เดือนภายหลังจากการเปิดตัว อย่างไรก็ตาม เกมดังกล่าวจะเพิ่มผู้ใช้อีก 50,000 รายในอีกหกสัปดาห์ถัดมา

“Splinterlands ได้ผลักดันข้อจำกัดในการเล่นเกม Crypto มาเป็นเวลาสามปีแล้ว เรามีการแข่งขันไปแล้วกว่า 60 ล้านเกม และขายการ์ดจนหมดเกลี้ยงจากสี่รุ่นที่ทำออกมา” Reich กล่าว

“ปี 2021 เป็นปีที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ของบริษัท และธุรกิจกำลังเฟื่องฟู”

CEO ของ Splinterlands ยังบอกกับสื่อมวลชนว่าเกมอย่าง Axie Infinity แสดงให้เห็นว่า “เกม NFT สามารถเป็นหนึ่งในเครื่องมือทางเศรษฐกิจที่ทรงพลังที่สุดในโลก”

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

white and black braille machine

Celsius Network ว่าจ้างที่ปรึกษาเพิ่มเติมเพื่อเอาตัวรอดจากปัญหาการล้มละลาย

Celsius Network กำลังเข้าสู่ภาวะล้มละลาย และกำลังมองหาความช่วยเหลือ แล้วใครกันล่ะ ที่จะช่วยพวกเขาได้?

Goldman Sachs เตรียมระดมทุนเพื่อเข้าซื้อสินทรัพย์ของ Celsius Network 

Goldman Sachs กำลังมองหาเงินทุนประมาณ 2,000 ล้านดอลลาร์ สำหรับการเข้าซื้อสินทรัพย์ดิจิทัลของบริษัทที่กำลังประสบปัญหาด้านการเงินอย่าง Celsius Network 
Blockchain ยุโรป

ก้าวสำคัญของยูเครน! เมื่อยูเครนเป็นหุ้นส่วนทางด้าน Blockchain ยุโรป

เจ้าหน้าที่ของยูเครนยืนยันว่า การเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นการอำนวยความสะดวกในการพัฒนาเทคโนโลยีตรงส่วนนี้ได้ดียิ่งขึ้น
Celsius network

Celsius Network จ้างทนายเพิ่ม หวังปรับโครงสร้างองค์กรสู้วิกฤตใหญ่!

Celsius Network ว่าจ้างทนายความเพื่อค้นหาแนวทางในการแก้ไขปัญหาด้านการเงินที่บริษัทกำลังเผชิญอยู่