ยักษ์ใหญ่แดนกิมจิทุ่มเงิน 10 ล้านบาทสร้างบริษัท Startup แพลตฟอร์มสรุปข้อมูล Crypto

Xangle แพลตฟอร์มรายงานข้อมูลของสกุลเงินดิจิทัลที่จัดทำโดย CrossAngle สามารถระดมทุนได้กว่า 3.3 ล้านดอลลาร์จาก Hanwha Group บริษัทชั้นนำของเกาหลีใต้

กลุ่มบริษัทด้านธุรกิจขนาดมหึมาในเกาหลีใต้อย่าง Hanwha Group กำลังหันมาลุยในอุตสาหกรรม Cryptocurrency ด้วยการลงทุนครั้งใหญ่ โดยส่ง Hanwha Investment & Securities ซึ่งเป็นบริษัทย่อยด้านนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ของ Hanwha นำหลักทรัพย์มาเข้าร่วมระดมทุนกว่า 4 พันล้านวอน (3.3ล้านเหรียญสหรัฐ) ให้กับบริษัทด้าน Crypto ที่ชื่อว่าCrossAngle

Xangle ผู้เชี่ยวชาญในการรวบรวม
ข้อมูลทุกมิติสำหรับ Cryptocurrency

จากการงานแถลงข่าวเมื่อวันที่ 16กรกฎาคม ที่ผ่านมา CrossAngle บริษัทสัญชาติสิงคโปร์ ที่ขับเคลื่อนด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ, การลงทุนการวิจัย และสินทรัพย์ดิจิทัลแห่งนี้ กล่าวว่าจากการลงทุน “Series A2” จะช่วยให้บริษัทสามารถพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานสำหรับการให้บริการด้านงานข้อมูลสำหรับ Crypto โดยเฉพาะ

เป้าหมายของ CrossAngle คือการทำให้ผู้คนทั่วโลกสามารถเข้าถึงข้อมูลที่ถูกต้อง, แม่นยำ และเชื่อถือได้ โดยง่าย ซึ่งโปรเจคที่ CrossAngle วาดฝันไว้คือการสร้าง Xangle ซึ่งเป็นบริการเปิดเผยข้อมูลสกุลเงินดิจิทัลแบบ สาธารณะ (Public Crypto Disclosure Service) ที่เน้นการให้บริการข้อมูลที่โปร่งใสสำหรับ cryptocurrencies ทุกประเภท และแพลตฟอร์มดังกล่าวยังช่วยให้ประชาชนสามารถเข้าถึงการเปิดเผยข้อมูลของบริษัทต่าง ๆ ได้ทั้งแบบออฟไลน์ และแบบออนไลน์ พร้อมมีบริการแสดงผลและวิเคราะห์ข้อมูล

ตัวอย่างการแสดงผลของ Bitcoin (BTC) บน Xangle

นอกจากนี้เพื่อให้บริการด้านการเปิดเผยข้อมูลของพวกเขาเป็นฐานข้อมูลที่น่าเชื่อถึง Xangle จึงได้รวบรวม, ตรวจสอบ และบูรณาการข้อมูลขององค์กรจากโครงการระดับโลกเข้ากับบริษัทที่มีการเผยแพร่สินทรัพย์ดิจิทัล

กว่า 800 สกุลเงิน Crypto จะอยู่บน Xangle

จากการแถลงข่าว Xangle ได้มีเครือข่ายพันธมิตรอยู่ทั่วทุกมุมโลก เช่นเกาหลีใต้, ญี่ปุ่น, จีน, กลุ่มประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้, รัสเซีย, สหรัฐอเมริการวมไปถึงกลุ่มประเทศในสหภาพยุโรป ซึ่งบริษัทอ้างว่าสามารถเปิดเผยข้อมูลสำหรับสินทรัพย์ Crypto แก่สาธารณะชนกว่า 800 รายการ

James Junwoo Kim, CSO และผู้ร่วมก่อตั้ง CrossAngle

James Junwoo Kim, CSO และผู้ร่วมก่อตั้ง CrossAngle กล่าวว่าการระดมทุนครั้งใหม่นี้จะช่วยให้ Xangle สามารถ “เป็นหนึ่งในส่วนสำคัญต่อความก้าวหน้าของอุตสาหกรรม และช่วยขยายขอบเขตโดยรวมของอุตสาหกรรมให้กว้างขวางยิ่งขึ้น”

วงการ Crypto โตแน่!

นอกจากการลงทุนใน “Series A2” ที่เกิดขึ้นจากยักษ์ใหญ่อย่าง Hanwha Investment & Securities ซึ่งกระตุ้นให้วงการอุตสาหกรรมเกิดความเชี่ยวชาญด้านดิจิตอลมากขึ้นแล้ว ยังมีอีกการระดมทุนครั้งมหาศาลเกิดขึ้นมาแล้วเมื่อต้นปีที่ผ่านมาในรอบ “Series A” Lightnet Blockchain จากประเทศไทยได้เงินไปแล้วกว่า 31 ล้านดอลลาร์

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ขาย คริปโต

ร็อคเกอร์ดังลั่น! ไม่คิดขายคริปโต แม้จะอยู่ในช่วงขาลง!

Gene Simmons นักร้องนำวง Kiss วงร็อคระดับตำนานได้ออกมายอมรับความจริงว่า ตอนนี้เขาถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากถึง 14 ชนิดด้วยกัน

Elon Musk เผชิญกับคดีฟ้องร้องมูลค่า 9 ล้านล้านบาท จากการออกมาสนับสนุน Dogecoin

Elon Musk โดนคดีฟ้องร้อง เนื่องจากการออกมาโปรโมต Dogecoin

หน่วยงานกำกับดูแลในสหรัฐอเมริกาตั้งทีมตรวจสอบ Celsius Network กรณีระงับการถอนเงินของลูกค้า

หน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของ Texas เริ่มทำการตรวจสอบ Celsius Network ในกรณีการปิดการทำธุรกรรมต่างๆ บนแพลตฟอร์ม 
The merge Ethereum 2.0

CZ เชื่อ The Merge ของ Ethereum สำเร็จแน่! แม้ในอดีตจะเคยตั้งคำถาม

CZ ซือีโอ Binance มั่นใจ 'The Merge' ก่อนอัปเกรดสู่ Ethereum 2.0 สำเร็จแน่! มอง Vitalik นั้นอัจฉริยะและทีม Ethereum นั้นไม่ธรรมดา