Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ยักษ์ใหญ่แดนกิมจิทุ่มเงิน 10 ล้านบาทสร้างบริษัท Startup แพลตฟอร์มสรุปข้อมูล Crypto

Xangle แพลตฟอร์มรายงานข้อมูลของสกุลเงินดิจิทัลที่จัดทำโดย CrossAngle สามารถระดมทุนได้กว่า 3.3 ล้านดอลลาร์จาก Hanwha Group บริษัทชั้นนำของเกาหลีใต้

Photo 1542744173 05336Fcc7Ad4

กลุ่มบริษัทด้านธุรกิจขนาดมหึมาในเกาหลีใต้อย่าง Hanwha Group กำลังหันมาลุยในอุตสาหกรรม Cryptocurrency ด้วยการลงทุนครั้งใหญ่ โดยส่ง Hanwha Investment & Securities ซึ่งเป็นบริษัทย่อยด้านนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ของ Hanwha นำหลักทรัพย์มาเข้าร่วมระดมทุนกว่า 4 พันล้านวอน (3.3ล้านเหรียญสหรัฐ) ให้กับบริษัทด้าน Crypto ที่ชื่อว่าCrossAngle

Xangle ผู้เชี่ยวชาญในการรวบรวม
ข้อมูลทุกมิติสำหรับ Cryptocurrency

จากการงานแถลงข่าวเมื่อวันที่ 16กรกฎาคม ที่ผ่านมา CrossAngle บริษัทสัญชาติสิงคโปร์ ที่ขับเคลื่อนด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ, การลงทุนการวิจัย และสินทรัพย์ดิจิทัลแห่งนี้ กล่าวว่าจากการลงทุน “Series A2” จะช่วยให้บริษัทสามารถพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานสำหรับการให้บริการด้านงานข้อมูลสำหรับ Crypto โดยเฉพาะ

เป้าหมายของ CrossAngle คือการทำให้ผู้คนทั่วโลกสามารถเข้าถึงข้อมูลที่ถูกต้อง, แม่นยำ และเชื่อถือได้ โดยง่าย ซึ่งโปรเจคที่ CrossAngle วาดฝันไว้คือการสร้าง Xangle ซึ่งเป็นบริการเปิดเผยข้อมูลสกุลเงินดิจิทัลแบบ สาธารณะ (Public Crypto Disclosure Service) ที่เน้นการให้บริการข้อมูลที่โปร่งใสสำหรับ cryptocurrencies ทุกประเภท และแพลตฟอร์มดังกล่าวยังช่วยให้ประชาชนสามารถเข้าถึงการเปิดเผยข้อมูลของบริษัทต่าง ๆ ได้ทั้งแบบออฟไลน์ และแบบออนไลน์ พร้อมมีบริการแสดงผลและวิเคราะห์ข้อมูล

Xangle S Disclosure Information For Bitcoin
ตัวอย่างการแสดงผลของ Bitcoin (BTC) บน Xangle

นอกจากนี้เพื่อให้บริการด้านการเปิดเผยข้อมูลของพวกเขาเป็นฐานข้อมูลที่น่าเชื่อถึง Xangle จึงได้รวบรวม, ตรวจสอบ และบูรณาการข้อมูลขององค์กรจากโครงการระดับโลกเข้ากับบริษัทที่มีการเผยแพร่สินทรัพย์ดิจิทัล

กว่า 800 สกุลเงิน Crypto จะอยู่บน Xangle

จากการแถลงข่าว Xangle ได้มีเครือข่ายพันธมิตรอยู่ทั่วทุกมุมโลก เช่นเกาหลีใต้, ญี่ปุ่น, จีน, กลุ่มประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้, รัสเซีย, สหรัฐอเมริการวมไปถึงกลุ่มประเทศในสหภาพยุโรป ซึ่งบริษัทอ้างว่าสามารถเปิดเผยข้อมูลสำหรับสินทรัพย์ Crypto แก่สาธารณะชนกว่า 800 รายการ

James Junwoo Kim
James Junwoo Kim, CSO และผู้ร่วมก่อตั้ง CrossAngle

James Junwoo Kim, CSO และผู้ร่วมก่อตั้ง CrossAngle กล่าวว่าการระดมทุนครั้งใหม่นี้จะช่วยให้ Xangle สามารถ “เป็นหนึ่งในส่วนสำคัญต่อความก้าวหน้าของอุตสาหกรรม และช่วยขยายขอบเขตโดยรวมของอุตสาหกรรมให้กว้างขวางยิ่งขึ้น”

วงการ Crypto โตแน่!

นอกจากการลงทุนใน “Series A2” ที่เกิดขึ้นจากยักษ์ใหญ่อย่าง Hanwha Investment & Securities ซึ่งกระตุ้นให้วงการอุตสาหกรรมเกิดความเชี่ยวชาญด้านดิจิตอลมากขึ้นแล้ว ยังมีอีกการระดมทุนครั้งมหาศาลเกิดขึ้นมาแล้วเมื่อต้นปีที่ผ่านมาในรอบ “Series A” Lightnet Blockchain จากประเทศไทยได้เงินไปแล้วกว่า 31 ล้านดอลลาร์

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว
เหล่า Bitcoin Bulls ยังคง Hodl แม้ราคาจะสูงสุดในรอบ 5 เดือน

เหล่า Bitcoin Bulls ยังคง Hodl แม้ราคาจะสูงสุดในรอบ 5 เดือน

มีความเป็นไปได้อย่างมากว่า Bitcoin Bulls นั้นจะยังคงเชื่อมันว่าราคาของ Bitcoin (BTC) จะไปได้ไกลกว่านี้ เพราะถึงแม้ราคาของมันจะขึ้นมาอยู่จุดสูงสุดในรอบ 5 เดือน พวกเขาก็ยังไม่ยอมเทขาย โดยปัจจุบันมีมูลค่าทรัพย์สินที่เหล่านักลงทุนเบอร์ใหญ่ถือรวมกันทั้งหมดจะอยู่ที่ 7.54 แสนล้านดอลลาร์
เอลซัลวาดอร์ใช้กำไรจาก Bitcoin

เอลซัลวาดอร์ใช้กำไรจาก Bitcoin 133 ล้านบาท มาสร้างโรงพยาบาลสัตว์

เอลซัลวาดอร์กำลังวางแผนใช้กำไรจาก Bitcoin เพื่อนำมาสร้างโรงพยาบาลสัตว์มูลค่า 133 ล้านบาท โดยประธานาธิบดี Nayib Bukele แห่งซัลวาดอร์กล่าวว่าจะไม่มีการขาย Bitcoin เพื่อเป็นเงินทุนสำหรับการลงทุนครั้งนี้แต่อย่างใด เพราะจะดึง USD จาก Bitcoin Trust แทน
สหรัฐฯ กลายเป็นผู้นำบิทคอยน์ Hash Rate จากการที่จีนแบนการขุดในประเทศ

สหรัฐฯ กลายเป็นผู้นำบิทคอยน์ Hash Rate จากการที่จีนแบนการขุดในประเทศ

หลังจากที่มีการปราบปรามการขุดบิทคอยน์ (BTC) ในจีน ประเทศจีนก็ไม่ได้เป็นผู้นำในอัตรา Hash rate อีกต่อไป โดยตำแหน่งผู้นำรายใหม่ตกเป็นของประเทศสหรัฐอเมริกานั่นเอง