เทศกาลภาพยนต์ในเกาหลีใต้แจกโทเค็นให้ผู้เข้าร่วมงาน

มหาวิทยาลัยด้านภาพยนต์เกาหลีใต้เป็นพาร์ทเนอร์กับบริษัทด้าน Blockchain เตรียมสร้างนิทรรศกาลหนังแจกคริปโตให้ผู้เข้าร่วม

1 2

นักศึกษาชาวเกาหลีใต้ที่ Gyeonggi Film School ใช้เทคโนโลยี Blockchain ในการจัดนิทรรศการภาพยนต์ โดยนิทรรศการภาพยนต์ดังกล่าวจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 25 ก.ย. ถึงวันที่ 4 ต.ค.

งานภาพยนต์ที่แจกโทเค็นให้ผู้เข้าร่วม

ประเทศเกาหลีใต้ได้มีการนำ Blockchain ไปใช้งาน โดยรายงานจาก Fn News ได้เผยว่านิทรรศการภาพยนต์ที่จะจัดขึ้นโดย Gyeonggi Film School ได้ร่วมมือเป็นพาร์ทเนอร์กับบริษัท MovieBloc ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มมีเดียที่สร้างบน Blockchain และงานนี้มีความพิเศษคือผู้ที่เข้าร่วมสามารถให้คะแนนภาพยนต์แต่ละอันได้แบบทันที (real time) เพื่อแลกเอาโทเค็น เป็นกลไกที่ทำให้ผู้เข้าร่วมงานได้มีส่วนร่วมกับผู้จัดได้เต็มที่

นอกจากนี้ผู้เข้าร่วมยังสามารถร่วมทำกิจกรรมอื่น ๆ เช่น แปลซับไตเติ้ลภาษาต่างประเทศเพื่อที่จะได้รางวัลเป็นโทเค็นกลับมาอีกด้วย

ทั้งนี้การจัดนิทรรศการดังกล่าวจะดำเนินการในรูปแบบออนไลน์เนื่องจากว่าสถานการณ์โควิด-19 ยังคงระบาดอยู่ และไม่แน่ว่าหากการจัดนิทรรศการออนไลน์มันได้ผลลัพธ์ที่ดี ในอนาคตอาจจะมีการจัดในรูปแบบเช่นนี้ออกมา

คุณ Kang Yeon-kyung ซึ่งเป็น CEO ของ MovieBloc กล่าวว่าโมเดลธุรกิจแบบใหม่นี้มันจะทำให้เทศกาลภาพยนต์ทั้งภายในและต่างประเทศสามารถมีส่วนร่วมกันได้ ก่อนหน้านี้ประมาณเดือน ก.ค. มีการจัดนิทรรศการภาพยนต์ลักษณะเช่นนี้ออกมาเหมือนกัน โดยตอนนั้นมีภาพยนต์เข้าฉายประมาณ 15 เรื่อง และได้มีโมเดลการแจกโทเค็นให้กับผู้เข้าร่วมเช่นกัน โดยโทเค็นดังกล่าวเป็นโทเค็นแบบ non-fungile อยู่บนพื้นฐานของ Ethereum Blockchain

ฝั่งเอเชียมีพัฒนาการด้านเทคโนโลยี Blockchain อย่างต่อเนื่อง

ประเทศในแถบเอเชียมีพัฒนาการด้านเทคโนโลยี Blockchain และ Cryptocurrency อยู่ตลอด แต่ละประเทศภายในภูมิภาคเลือกใช้ Blockchain กับอุตสาหกรรมต่าง ๆ ภายในประเทศ และที่เห็นได้มากก็คือการนำ Blockchain มาใช้กับการสร้างเหรียญดิจิทัลของตัวเองและการจัดการ Supply Chain รวมถึงการนำ Cryptocurrency มาเป็นส่วนหนึ่งของกลไกสร้างแรงจูงใจในการมีส่วนร่วมของผู้คนด้วย เรียกได้ว่าอุตสาหกรรมนี้ได้ค่อย ๆ เติบโตไปอย่างเรื่อย ๆ คาดว่ารัฐบาล และภาคเอกชนต่าง ๆ จะมองเห็นประโยชน์ของเทคโนโลยีและนำมันไปใช้งานมากขึ้นยิ่งกว่าเดิม

อุตสากรรมยานอวกาศใช้งาน Blockchain

ก่อนหน้านี้ก็มีรายงานออกมาเช่นกันว่าองค์กร NASA เลือกใช้ Blockchain เพื่อจัดเก็บและจัดหมวดหมู่ประเภทของดาวเทียมที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มดาวต่าง ๆ ถือเป็นอีกกรณีใช้งานหนึ่งของ Blockchain เลยในเรื่องของการจัดเก็บไฟล์และเอกสารต่าง ๆ ในรูปแบบดิจิทัล

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Blockchain พัฒนาเกม

อดีตประธานบริษัทเกม Nintendo แนะ ควรเอา Blockchain พัฒนาเกม

Reggie Fils-Aimé อดีตประธาน Nintendo สาขาประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเสนอให้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการผลิตเกม
De Beers ใช้ Blockchain ยกระดับอุตสาหกรรมเพชร

De Beers ใช้ Blockchain ยกระดับอุตสาหกรรมเพชร

Tracr แพลตฟอร์มตัวใหม่จาก De Beers ใช้ Blockchain เข้ามาทำหน้าที่ติดตาม และจัดการกระบวนการการผลิตเพชร เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภค
Google สร้างทีม Web3 เป็น

Google สร้างทีม Web3 เป็นที่เรียบร้อย!

ด้วยความนิยมที่เพิ่มขึ้นอย่างยากจะหยุดยั้งของ Crypto ได้ทำให้ Google สร้างทีม Web3 เพื่อใช้ประโยชน์จากกระแสดังกล่าวในการทำให้บริษัทเติบโตขึ้นไปอีกขั้น