เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

เทศกาลภาพยนต์ในเกาหลีใต้แจกโทเค็นให้ผู้เข้าร่วมงาน

มหาวิทยาลัยด้านภาพยนต์เกาหลีใต้เป็นพาร์ทเนอร์กับบริษัทด้าน Blockchain เตรียมสร้างนิทรรศกาลหนังแจกคริปโตให้ผู้เข้าร่วม

1 2

นักศึกษาชาวเกาหลีใต้ที่ Gyeonggi Film School ใช้เทคโนโลยี Blockchain ในการจัดนิทรรศการภาพยนต์ โดยนิทรรศการภาพยนต์ดังกล่าวจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 25 ก.ย. ถึงวันที่ 4 ต.ค.

งานภาพยนต์ที่แจกโทเค็นให้ผู้เข้าร่วม

ประเทศเกาหลีใต้ได้มีการนำ Blockchain ไปใช้งาน โดยรายงานจาก Fn News ได้เผยว่านิทรรศการภาพยนต์ที่จะจัดขึ้นโดย Gyeonggi Film School ได้ร่วมมือเป็นพาร์ทเนอร์กับบริษัท MovieBloc ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มมีเดียที่สร้างบน Blockchain และงานนี้มีความพิเศษคือผู้ที่เข้าร่วมสามารถให้คะแนนภาพยนต์แต่ละอันได้แบบทันที (real time) เพื่อแลกเอาโทเค็น เป็นกลไกที่ทำให้ผู้เข้าร่วมงานได้มีส่วนร่วมกับผู้จัดได้เต็มที่

นอกจากนี้ผู้เข้าร่วมยังสามารถร่วมทำกิจกรรมอื่น ๆ เช่น แปลซับไตเติ้ลภาษาต่างประเทศเพื่อที่จะได้รางวัลเป็นโทเค็นกลับมาอีกด้วย

ทั้งนี้การจัดนิทรรศการดังกล่าวจะดำเนินการในรูปแบบออนไลน์เนื่องจากว่าสถานการณ์โควิด-19 ยังคงระบาดอยู่ และไม่แน่ว่าหากการจัดนิทรรศการออนไลน์มันได้ผลลัพธ์ที่ดี ในอนาคตอาจจะมีการจัดในรูปแบบเช่นนี้ออกมา

คุณ Kang Yeon-kyung ซึ่งเป็น CEO ของ MovieBloc กล่าวว่าโมเดลธุรกิจแบบใหม่นี้มันจะทำให้เทศกาลภาพยนต์ทั้งภายในและต่างประเทศสามารถมีส่วนร่วมกันได้ ก่อนหน้านี้ประมาณเดือน ก.ค. มีการจัดนิทรรศการภาพยนต์ลักษณะเช่นนี้ออกมาเหมือนกัน โดยตอนนั้นมีภาพยนต์เข้าฉายประมาณ 15 เรื่อง และได้มีโมเดลการแจกโทเค็นให้กับผู้เข้าร่วมเช่นกัน โดยโทเค็นดังกล่าวเป็นโทเค็นแบบ non-fungile อยู่บนพื้นฐานของ Ethereum Blockchain

ฝั่งเอเชียมีพัฒนาการด้านเทคโนโลยี Blockchain อย่างต่อเนื่อง

ประเทศในแถบเอเชียมีพัฒนาการด้านเทคโนโลยี Blockchain และ Cryptocurrency อยู่ตลอด แต่ละประเทศภายในภูมิภาคเลือกใช้ Blockchain กับอุตสาหกรรมต่าง ๆ ภายในประเทศ และที่เห็นได้มากก็คือการนำ Blockchain มาใช้กับการสร้างเหรียญดิจิทัลของตัวเองและการจัดการ Supply Chain รวมถึงการนำ Cryptocurrency มาเป็นส่วนหนึ่งของกลไกสร้างแรงจูงใจในการมีส่วนร่วมของผู้คนด้วย เรียกได้ว่าอุตสาหกรรมนี้ได้ค่อย ๆ เติบโตไปอย่างเรื่อย ๆ คาดว่ารัฐบาล และภาคเอกชนต่าง ๆ จะมองเห็นประโยชน์ของเทคโนโลยีและนำมันไปใช้งานมากขึ้นยิ่งกว่าเดิม

อุตสากรรมยานอวกาศใช้งาน Blockchain

ก่อนหน้านี้ก็มีรายงานออกมาเช่นกันว่าองค์กร NASA เลือกใช้ Blockchain เพื่อจัดเก็บและจัดหมวดหมู่ประเภทของดาวเทียมที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มดาวต่าง ๆ ถือเป็นอีกกรณีใช้งานหนึ่งของ Blockchain เลยในเรื่องของการจัดเก็บไฟล์และเอกสารต่าง ๆ ในรูปแบบดิจิทัล

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Nft มีชีวิตชิ้นแรกจากลายเซ็นผู้สร้าง Star Trek

NFT มีชีวิตชิ้นแรกจากลายเซ็นผู้สร้าง Star Trek

ลายเซ็น Gene Roddenberry โปรดิวเซอร์ภาพยนตร์ชื่อดัง Star Trek ได้ถูกแปลงด้วยการปลูกถ่ายรหัส DNA ลงไปในเซลล์แบคทีเรียเพื่อ NFT มีชีวิตชิ้นแรก
10 อันดับเกม Nft น่าสนใจที่คอเกมทุกคนไม่ควรพลาด

10 อันดับเกม NFT น่าสนใจที่คอเกมทุกคนไม่ควรพลาด

วันนี้คริปโตสยามได้รวบรวมเกม NFT ที่น่าสนใจ 10 อันดับ โดยมีทั้งเกม NFT ที่เล่นฟรี เกม NFT ที่เล่นเพื่อรับเงิน และเกมบล็อคเชนอื่น ๆ อีกมากมาย จะมีเกมใดบ้างไปดูกันเลย
เหรียญ Luna (Terra) คืออะไร? ทำไมถึงพุ่งแรง และแซงขึ้นมาเป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 10 ของโลกได้

เหรียญ LUNA (Terra) คืออะไร? ทำไมถึงพุ่งแรง และแซงขึ้นมาเป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 10 ของโลกได้

เหรียญ LUNA (Terra) ปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างน่าประทับใจ ราคาได้เพิ่มขึ้นถึง 34.7% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และให้ผลตอบแทนถึง 76.3% ในช่วง 7 วันที่ผ่านมา มาทำความรู้จัก Terra และโทเค็นดั้งเดิมอย่างเหรียญ LUNA กันเถอะ
Dapps

dApps คืออะไร? ต่างจาก Centralized Apps อย่างไร?

Decentralized Applications หรือ dApps คืออะไร? ทำไมถึงมี dApps เกิดขึ้นในโลกของบล็อกเชนและคริปโตเคอร์เรนซี? วันนี้เราจะมาหาคำตอบกัน