Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ธนาคารรายใหญ่ของเกาหลีใต้เข้าสู่ธุรกิจการดูแลสกุลเงินดิจิทัล

Woori Financial Group ผู้ให้กู้รายใหญ่อันดับสี่ของเกาหลีใต้ในแง่ของสินทรัพย์รวมได้เข้าร่วมรายชื่อสถาบันที่กำลังเติบโตซึ่งเข้าสู่ตลาดการดูแลสกุลเงินดิจิทัล

Shutterstock 732478903.Jpeg

Woori Financial Group ผู้ให้กู้รายใหญ่อันดับสี่ของเกาหลีใต้ในแง่ของสินทรัพย์รวมได้เข้าร่วมรายชื่อสถาบันที่กำลังเติบโตซึ่งเข้าสู่ตลาดการดูแลสกุลเงินดิจิทัล

ตามรายงานวันที่ 11 กรกฎาคม Woori Financial Group กลุ่มธนาคารรายใหญ่ได้จัดตั้งบริษัทร่วมทุนที่เรียกว่า D-Custody กับ Coinplug บริษัทพัฒนาบล็อคเชนในท้องถิ่น ใครบางคนสามารถจัดตั้งบริษัทร่วมทุนได้ในเดือนนี้

การย้ายธนาคารของ Woori ไปสู่การดูแลสกุลเงินดิจิทัลมีเป้าหมายเพื่อใช้ประโยชน์จากความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับโซลูชันการรักษาความปลอดภัยของสกุลเงินดิจิทัลในกลุ่มบริษัทขนาดใหญ่ของเกาหลีใต้ที่มีการเสี่ยงต่อสินทรัพย์ประเภทที่กำลังเติบโต

เนื่องจากห้ามบริษัทในประเทศจัดเก็บสกุลเงินดิจิทัลในการแลกเปลี่ยน พวกเขาจึงต้องพึ่งพาการดูแลตนเองด้วยความเสี่ยงของตนเอง

Cho Jin-Seok COO ของ Korea Digital Asset อ้างว่าการดูแลสกุลเงินดิจิทัลนั้นคาดเดาได้มากกว่าการซื้อขายซึ่งเป็นสาเหตุที่ธนาคารในประเทศยอมรับมัน

ในขณะที่ญี่ปุ่นอนุญาตให้ธนาคารเสนอการดูแลสกุลเงินดิจิทัลให้กับลูกค้าได้โดยตรง เกาหลีใต้ต้องการการจัดตั้งบริษัทร่วมทุนซึ่งทำให้กระบวนการซับซ้อน ก่อนธนาคาร Woori KB Financial Group ต้องใช้เส้นทางเดียวกันเพื่อเข้าสู่ตลาดการดูแลสกุลเงินดิจิทัล

ธนาคารในยุโรปและอเมริการายใหญ่หลายแห่ง รวมถึง Deutsche Bank, New York Mellon และ Standard Chartered ได้รุกเข้าสู่ช่องทางตลาดดังกล่าวแล้ว

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว