ธนาคารรายใหญ่ของเกาหลีใต้เข้าสู่ธุรกิจการดูแลสกุลเงินดิจิทัล

Woori Financial Group ผู้ให้กู้รายใหญ่อันดับสี่ของเกาหลีใต้ในแง่ของสินทรัพย์รวมได้เข้าร่วมรายชื่อสถาบันที่กำลังเติบโตซึ่งเข้าสู่ตลาดการดูแลสกุลเงินดิจิทัล

Shutterstock 732478903.Jpeg

Woori Financial Group ผู้ให้กู้รายใหญ่อันดับสี่ของเกาหลีใต้ในแง่ของสินทรัพย์รวมได้เข้าร่วมรายชื่อสถาบันที่กำลังเติบโตซึ่งเข้าสู่ตลาดการดูแลสกุลเงินดิจิทัล

ตามรายงานวันที่ 11 กรกฎาคม Woori Financial Group กลุ่มธนาคารรายใหญ่ได้จัดตั้งบริษัทร่วมทุนที่เรียกว่า D-Custody กับ Coinplug บริษัทพัฒนาบล็อคเชนในท้องถิ่น ใครบางคนสามารถจัดตั้งบริษัทร่วมทุนได้ในเดือนนี้

การย้ายธนาคารของ Woori ไปสู่การดูแลสกุลเงินดิจิทัลมีเป้าหมายเพื่อใช้ประโยชน์จากความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับโซลูชันการรักษาความปลอดภัยของสกุลเงินดิจิทัลในกลุ่มบริษัทขนาดใหญ่ของเกาหลีใต้ที่มีการเสี่ยงต่อสินทรัพย์ประเภทที่กำลังเติบโต

เนื่องจากห้ามบริษัทในประเทศจัดเก็บสกุลเงินดิจิทัลในการแลกเปลี่ยน พวกเขาจึงต้องพึ่งพาการดูแลตนเองด้วยความเสี่ยงของตนเอง

Cho Jin-Seok COO ของ Korea Digital Asset อ้างว่าการดูแลสกุลเงินดิจิทัลนั้นคาดเดาได้มากกว่าการซื้อขายซึ่งเป็นสาเหตุที่ธนาคารในประเทศยอมรับมัน

ในขณะที่ญี่ปุ่นอนุญาตให้ธนาคารเสนอการดูแลสกุลเงินดิจิทัลให้กับลูกค้าได้โดยตรง เกาหลีใต้ต้องการการจัดตั้งบริษัทร่วมทุนซึ่งทำให้กระบวนการซับซ้อน ก่อนธนาคาร Woori KB Financial Group ต้องใช้เส้นทางเดียวกันเพื่อเข้าสู่ตลาดการดูแลสกุลเงินดิจิทัล

ธนาคารในยุโรปและอเมริการายใหญ่หลายแห่ง รวมถึง Deutsche Bank, New York Mellon และ Standard Chartered ได้รุกเข้าสู่ช่องทางตลาดดังกล่าวแล้ว

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว