อย่า ใช้ Binance ! ล่าสุดสิงคโปร์และแอฟริกาใต้ออกมาเตือน

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ในสิงคโปร์และแอฟริกาใต้ก็ได้ออกมาบอกว่าบริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล Binance อาจละเมิดกฎหมายท้องถิ่นของพวกเขาและเตือนไม่ให้ใช้ Binance

รายชื่อของหน่วยงานกำกับดูแลที่ออกมาเตือนว่าบริษัท Binance ได้ดำเนินการอย่างผิดกฎหมายในเขตอำนาจศาลของประเทศยังเพิ่มขึ้นไม่หยุด! เพราะล่าสุดเจ้าหน้าที่ในสิงคโปร์และแอฟริกาใต้ก็ได้ออกมาบอกว่าบริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล Binance อาจละเมิดกฎหมายท้องถิ่นของพวกเขาและเตือนไม่ให้ใช้ Binance

เจ้าหน้าที่ของแอฟริกาใต้และสิงคโปร์ออกโรงเตือนไม่ให้ใช้ Binance

หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของแอฟริกาใต้ได้ออกประกาศเมื่อวันศุกร์เกี่ยวกับ Binance โดยระบุว่าหน่วยงานกำกับดูแลภาคการเงินหรือ FSCA เตือนประชาชนให้ระมัดระวังในการใช้งานบริการของบริษัท Binance Group เนื่องจากบริษัทนี้ไม่ได้รับอนุญาตในการให้คำแนะนำทางการเงินหรือให้บริการในรูปแบบใดๆก็ตาม

ด้านสิงคโปร์ก็มีการเคลื่อนไหวในประเด็นดังกล่าวเช่นเดียวกัน เมื่อธนาคารกลางสิงคโปร์ได้แจ้ง Binance ให้ยุติการให้บริการชำระเงินผ่านการออกแถลงการณ์เมื่อวันพฤหัสบดีเกี่ยวกับ Binance โดยระบุว่าธนาคารกลางสิงคโปร์ได้ตรวจสอบการดำเนินงานของ Binance.com และเห็นว่า Binance อาจละเมิดกฎหมายบริการการชำระเงินของสิงคโปร์

เจ้าหน้าที่ของแอฟริกาใต้และสิงคโปร์ออกโรงเตือนไม่ให้ใช้ Binance

ธนาคารกลางของสิงคโปร์แสดงความเห็นเพิ่มเติมว่า Binance จำเป็นต้องยุติการให้บริการชำระเงินและยุติการชักชวนให้ชาวสิงคโปร์เข้าใช้บริการ ยิ่งไปกว่านั้นธนาคารกลางของสิงคโปร์ยังใส่ชื่อของ Binance.com ไว้ในรายการ Investor Alert List เพื่อเตือนผู้บริโภคว่าบริษัทไม่ได้รับอนุญาตให้ให้บริการชำระเงินในสิงคโปร์ แต่สิ่งที่น่าแปลกใจคือเมื่อสัปดาห์ที่แล้วทาง Binance เพิ่งจะประกาศไปว่าได้ว่าจ้างอดีตผู้กำกับดูแลเป็น CEO คนใหม่สำหรับการดำเนินงานใน Binance สิงคโปร์โดยมีเป้าหมายที่จะเป็นผู้นำในด้านการปฏิบัติตามกฎระเบียบ

ในปัจจุบันบริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล Binance ได้กลายเป็นจุดสนใจของหน่วยงานกำกับดูแลหลายแห่งในหลายประเทศทั่วโลก ได้แก่ สหราชอาณาจักร เนเธอร์แลนด์ ไทย มาเลเซีย ญี่ปุ่น เยอรมนี ฮ่องกง และลิทัวเนีย โดยประเทศเหล่านี้แจ้งว่า Binance ดำเนินการโดยไม่ได้รับอนุญาตในเขตอำนาจศาลของประเทศ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

kub admintransfer

Bitkub แจงแล้ว! ชี้เหรียญ KUB ไม่ได้มี ‘adminTransfer’ อาจเป็นการเข้าใจผิด

Bitkub แจงเหรียญ KUB ไม่ได้มีระบบ 'adminTransfer' ให้โอนเหรียญจากวอลเล็ทใครก็ได้! ชี้มีแค่เหรียญ 'KAP-20' เช่น KKUB, KUSDT, KBTC เท่านั้นที่ทำได้
kub admintransfer

ก.ล.ต. สั่ง KUB ปิด ‘adminTransfer’ ระบบควบคุม KUB โดยแอดมิน แม้ไม่ใช่เหรียญของตน!

มหากาพย์ KUB-ก.ล.ต. ยังไม่จบ! หลัง ก.ล.ต. ตรวจพบ 'adminTransfer' ระบบที่เปิดให้ 'แอดมิน' โอน KUB จากกระเป๋าใครก็ได้ - ให้เวลาแก้ 30 วัน ไม่งั้นมีเรื่อง!
กฎหมายคริปโต

ยูเครนยืดอก! ปรับกฎหมายคริปโตให้สอดคล้องกับ EU

เวลานี้ประเทศยูเครนเริ่มมีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกฎหมายว่าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้สอดคล้องกับทางสหภาพยุโรปแล้ว
บริษัทคริปโต

อินโดนีเซียลั่น! กรรมการบริษัทคริปโตจะต้องถือสัญชาติในประเทศ

ประเทศอินโดนีเซียเริ่มมีการเตรียมมาตรการในการวางกรอบข้อกำหนดควบคุมกำกับบริษัทซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเข้มงวดมากขึ้นแล้ว