Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

สิงคโปร์เสนอเงินรางวัลกับผู้ที่เสนอไอเดียเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล

องค์การเงินตราแห่งประเทศสิงคโปร์เริ่มทำการระดมสมองอีกครั้งด้วยการเสนอเงินรางวัลให้กับผู้ที่คิดไอเดียเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลที่โดนใจ พร้อมกับระดมสรรพกำลังผู้เชี่ยวชาญทางด้านสกุลเงินดิจิทัลโดยตรง

Photo 1565967511849 76A60A516170 2

องค์การเงินตราแห่งประเทศสิงคโปร์เริ่มทำการระดมสมองอีกครั้งด้วยการเสนอเงินรางวัลให้กับผู้ที่คิดไอเดียเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลที่โดนใจ พร้อมกับระดมสรรพกำลังผู้เชี่ยวชาญทางด้านสกุลเงินดิจิทัลโดยตรง

องค์การเงินตราแห่งประเทศสิงคโปร์,ธนาคารกลางและเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศสิงคโปร์กำลังเจอกับความท้าทายในการก่อตั้งบริษัทประเภท Fintech เพื่อรองรับธนาคารกลางสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC

ธนาคารกลางของสิงคโปร์ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่า พวกเขากำลังมองหาแนวทางใหม่ ๆ ในการรับมือกับระบบการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลผ่านธนาคารกลางและยกระดับการเข้าถึงทางการเงินมากขึ้น ส่วนหนึ่งทางหน่วยงานการเงินมีแผนที่จะแจกเงินรางวัลประมาณ 50,000 ดอลลาร์สิงคโปร์ ($37,000 USD) สำหรับผู้ชนะ 3 ท่านที่เสนอไอเดียที่ดี และมีการระดม 15 ผู้เชี่ยวชาญทางการเงินเพื่อยกระดับสกุลเงินดิจิทัลให้รวดเร็วยิ่งขึ้น

ความท้าทายของธนาคารสกุลเงินดิจิทัลสิงคโปร์ก็คือ การค้นหาหุ้นส่วนสถาบันการเงินระดับโลก ไม่ว่าจะเป็นกองทุนรวมระหว่างประเทศหรือ IMF, ธนาคารโลก, ธนาคารพัฒนาเอเชีย,กองทุนพัฒนาแห่งสหประชาชาติ, สำนักงานโครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติและอื่น ๆ

เช่นกันแนวคิดยังได้รับการสนับสนุนจากกลุ่มผู้เล่นอุตสาหกรรมการเงินยักษ์ใหญ่หลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น MasterCard, Amazon Web Services, R3, Hyperledger และ Mojaloop

ทั้งบริษัท fintech ยักษ์ใหญ่ของโลกกับสถาบันต่าง ๆ ต่างก็ขานรับกับความท้าทายในการระดมความคิดของธนาคารกลางสกุลเงินดิจิทัลของสิงคโปร์ โดยหมดเขตวันที่ 23 กรกฎาคม

ที่มา : cointelegraph

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

ย้อนดู โครงการทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

แม้จะโดนดับฝันอยู่หลายครั้ง แต่ยักษ์ใหญ่ด้านโซเชียลมีเดียยังคงไม่ลดละความตั้งใจที่จะเปิดตัวโครงการด้านสกุลเงินดิจิทัลของพวกเขาทั้ง 2 โครงการ อย่าง กระเป๋าสตางค์ Novi และสกุลเงินดิจิทัล Diem โดยวันนี้เราจะมาพาคุณย้อนดูความคืบหน้าล่าสุดในการดำเนินงานของพวกเขาแม้จะโดนสั่งยุติการดำเนินงานไปแล้วเป็นที่เรียบร้อยก็ตาม
Douglas Rodríguez มองว่าการยอมรับ Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์ ไม่เป็นปัญหา

การยอมรับ Bitcoin จะไม่ส่งผลกับการกู้เงิน IMF ของเอลซัลวาดอร์แน่นอน

นายธนาคารกลางระดับสูงของเอลซัลวาดอร์ ได้เน้นย้ำอย่างชัดเจนว่าเส้นทางการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 1 อย่าง Bitcoin ในประเทศของพวกเขานั้นไม่มีทางส่งผลกระทบต่อการเจรจาของพวกเขากับ IMF อย่างแน่นอน
เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์