สิงคโปร์เสนอเงินรางวัลกับผู้ที่เสนอไอเดียเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล

องค์การเงินตราแห่งประเทศสิงคโปร์เริ่มทำการระดมสมองอีกครั้งด้วยการเสนอเงินรางวัลให้กับผู้ที่คิดไอเดียเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลที่โดนใจ พร้อมกับระดมสรรพกำลังผู้เชี่ยวชาญทางด้านสกุลเงินดิจิทัลโดยตรง

Photo 1565967511849 76A60A516170 2

องค์การเงินตราแห่งประเทศสิงคโปร์เริ่มทำการระดมสมองอีกครั้งด้วยการเสนอเงินรางวัลให้กับผู้ที่คิดไอเดียเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลที่โดนใจ พร้อมกับระดมสรรพกำลังผู้เชี่ยวชาญทางด้านสกุลเงินดิจิทัลโดยตรง

องค์การเงินตราแห่งประเทศสิงคโปร์,ธนาคารกลางและเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศสิงคโปร์กำลังเจอกับความท้าทายในการก่อตั้งบริษัทประเภท Fintech เพื่อรองรับธนาคารกลางสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC

ธนาคารกลางของสิงคโปร์ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่า พวกเขากำลังมองหาแนวทางใหม่ ๆ ในการรับมือกับระบบการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลผ่านธนาคารกลางและยกระดับการเข้าถึงทางการเงินมากขึ้น ส่วนหนึ่งทางหน่วยงานการเงินมีแผนที่จะแจกเงินรางวัลประมาณ 50,000 ดอลลาร์สิงคโปร์ ($37,000 USD) สำหรับผู้ชนะ 3 ท่านที่เสนอไอเดียที่ดี และมีการระดม 15 ผู้เชี่ยวชาญทางการเงินเพื่อยกระดับสกุลเงินดิจิทัลให้รวดเร็วยิ่งขึ้น

ความท้าทายของธนาคารสกุลเงินดิจิทัลสิงคโปร์ก็คือ การค้นหาหุ้นส่วนสถาบันการเงินระดับโลก ไม่ว่าจะเป็นกองทุนรวมระหว่างประเทศหรือ IMF, ธนาคารโลก, ธนาคารพัฒนาเอเชีย,กองทุนพัฒนาแห่งสหประชาชาติ, สำนักงานโครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติและอื่น ๆ

เช่นกันแนวคิดยังได้รับการสนับสนุนจากกลุ่มผู้เล่นอุตสาหกรรมการเงินยักษ์ใหญ่หลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น MasterCard, Amazon Web Services, R3, Hyperledger และ Mojaloop

ทั้งบริษัท fintech ยักษ์ใหญ่ของโลกกับสถาบันต่าง ๆ ต่างก็ขานรับกับความท้าทายในการระดมความคิดของธนาคารกลางสกุลเงินดิจิทัลของสิงคโปร์ โดยหมดเขตวันที่ 23 กรกฎาคม

ที่มา : cointelegraph

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว