Shiba Inu เป็นสกุลเงินดิจิทัลที่คนค้นหามากที่สุดบน CoinMarketCap ในปี 2021 ส่วนบิทคอยน์อยู่อันดับที่ 2

เหรียญมีมสุดฮ็อตอย่าง Shiba Inu (SHIB) แม้จะมีมูลค่าตามราคาตลาดอยู่ที่อันดับที่ 13 ของโลก แต่ก็เป็นหนึ่งในคริปโตที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในอุตสาหกรรมคริปโตในปี 2021

Shiba Inu (SHIB)เป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ค้นหามากที่สุดบน CoinMarketCap ในปี 2021 ส่วนบิทคอยน์อยู่อันดับที่ 2

เหรียญมีมสุดฮ็อตอย่าง Shiba Inu (SHIB) แม้จะมีมูลค่าตามราคาตลาดอยู่ที่อันดับที่ 13 ของโลก แต่ก็เป็นหนึ่งในสินทรัพย์ดิจิทัลที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในอุตสาหกรรมคริปโตในปี 2021

โทเค็นการกระจายอำนาจที่สร้างขึ้นบนเครือข่าย Ethereum เป็นสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีผู้คนค้นหามากที่สุดในบรรดาคริปโต 200 อันดับโดย SHIB มีการเยี่ยมชม 188,019,378 ครั้ง ณ วันที่ 25 ธันวาคมบน CoinMarketCap ซึ่งเป็นเว็บตัวติดตามสกุลเงินดิจิทัลที่ใช้สำหรับตรวจสอบราคาเหรียญแบบเรียลไทม์ ปริมาณการซื้อขาย และอุปทานของเหรียญ

ส่วนสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำของตลาดอย่างบิทคอยน์ (BTC) อยู่ในอันดับที่สองด้วยจำนวนการเยี่ยมชม 145 ล้านครั้ง ขณะที่ Dogecoin (DOGE) ดั้งเดิมนั้นอยู่ในอันดับที่สามด้วยจำนวนการเยี่ยมชมมากกว่า 107 ล้านครั้ง

ในขณะเดียวกัน แพลตฟอร์มสัญญาอัจฉริยะ (smart contract) ยอดนิยม Cardano (ADA) และ Ethereum (ETH) อยู่ในอันดับที่สี่และห้าตามลำดับ โดยข้อมูลดังกล่าวมาจากการดูในเว็บไซต์เท่านั้น

คนสนใจในเหรียญ SHIB เพิ่มขึ้น 16,000% บนแพลตฟอร์มโซเชียล

ที่น่าสนใจคือ จากการศึกษาเมื่อเร็ว ๆ นี้เปิดเผยว่า SHIB เป็นเหรียญที่ได้รับความสนใจจากโซเชียลมีเดียในปี 2021 แซงหน้าเหรียญคริปโตอื่น ๆ ในตลาด โซเชียลมีเดียพูดถึงเหรียญ Shiba Inu เพิ่มขึ้น 16,000% ในปี 2021

ตัวเลขการเติบโตดังกล่าวมาจากจำนวนการกล่าวถึงในปี 2020 และ 2021 ทั้งบน Reddit และ Twitter ณ วันที่ 9 ธันวาคม 2021

หนึ่งในประเด็นที่ได้รับความสนใจบนโซเชียลมีเดียเกี่ยวกับ Shiba Inu นั้นเกิดจากการคาดการณ์ในตลาด เกี่ยวกับการลิสต์โทเค็นมีมบน Robinhood ซึ่งผลักดันให้เทรดเดอร์ต้องการให้สินทรัพย์ถูกลิสต์ตามคำขอ และทำให้ราคาเหรียญพุ่งขึ้นสู่จุดสูงสุดตลอดกาลไปก่อนหน้านี้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Shiba Inu

Shiba Inu และ Uniswap คือดาวเด่นของตลาดสกุลเงินดิจิทัลในสัปดาห์นี้ 

สภาวะเศรษฐกิจถดถอยนั้นสร้างความกังวลให้กับนักลงทุนมากมาย แต่สกุลเงินดิจิทัลบางประเภทก็ยังมีการเพิ่มขึ้นอย่างโดดเด่น
เหรียญ Shiba Inu

ผู้เชี่ยวชาญชี้! ‘SHIB อาจสิ้นมูลค่า’ ภายในปี 2030

ผู้เชี่ยวชาญหลายคนเริ่มมองแล้วว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ชื่อดังอย่าง Shiba inu มีโอกาสที่จะล่มสลายหายไปจากตลาดไปโดยปริยาย
การทำธุรกรรมเหรียญ Shiba Inu (SHIB) ลดลง 34% ในเดือนเมษายน

การทำธุรกรรมเหรียญ Shiba Inu (SHIB) ลดลง 34% ในเดือนเมษายน

หลังจากที่ SHIB ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงก่อนหน้านี้ ปัจจุบันกิจกรรมการทำธุรกรรม Shiba Inu (SHIB) นั้นลดลงถึง 34% ในเดือนที่ผ่านมา แต่แนวโน้มระยะยาวยังถือว่าอยู่ในช่วงขาขึ้น
เงินทุนกว่า 1 พันล้านดอลลาร์ไหลเข้าสู่เหรียญ SHIB หลังจากเข้าเทรดใน Robinhood

เงินทุนกว่า 1 พันล้านดอลลาร์ไหลเข้าสู่เหรียญ SHIB หลังจากเข้าเทรดใน Robinhood

แพลตฟอร์มการลงทุนชื่อดัง Robinhood ขณะนี้ได้ให้เหรียญ Shiba Inu (SHIB) เข้ามาในเว็บเทรดแล้ว หลังจากที่ยื่นคำร้องอยู่หลายเดือน