Shiba Inu พุ่งแรงฉุดไม่อยู่ แซงหน้า DOGE เป็นสกุลเงินอันดับ 8 ของโลกและถูกทวิตมากกว่า 1 ล้านครั้ง

ราคา Shiba Inu เริ่มใกล้ดวงจันทร์มากขึ้นทุกทีแล้ว หลังจากที่ราคาพุ่งขึ้นสูงจุดสูงสุดใหม่ตลอดกาล (ATH) เหรียญมีมได้ถูกทวิตมากกว่า 1 ล้านครั้งและมูลค่าตลาดยังแซงหน้า DOGE อีกด้วย

Shiba Inu Shib พุ่งแรงฉุดไม่อยู่ แซงหน้า Doge เป็นสกุลเงินอันดับ 8 ของโลกและถูกทวิตมากกว่า 1 ล้านครั้ง
 • เหรียญมีมยอดฮิต SHIB ทำจุดสูงสุดตลอดกาลที่ 0.00008854 เมื่อวานนี้โดยเพิ่มขึ้นถึงมากกว่า 148% ในช่วง 7 วันที่ผ่านมา
 • มูลค่าตามราคาตลาดของ SHIB แซงหน้า DOGE ขึ้นมาเป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 8 ของโลกได้เมื่อคืนนี้
 • Shiba Inu ถูกทวิตมากกว่า 1 ล้านครั้งจากราคาที่พุ่งจนฉุดไม่อยู่ที่ผ่านมา
 • กระเป๋าเงินคริปโตใบนึงทำกำไรจาก 8,000 ดอลลาร์ เป็น 5.7 พันล้านดอลลาร์ในเวลาเพียง 400 วัน

SHIB ทำจุดสูงสุดตลอดกาล (ATH)

ราคา Shiba Inu เริ่มใกล้ดวงจันทร์มากขึ้นทุกทีแล้ว หลังจากที่ราคาพุ่งขึ้นสูงจุดสูงสุดใหม่ตลอดกาล (All-time high) แทบทุกวัน และเมื่อคืนนี้ (27 ต.ค.) โทเค็นยอดฮิตพุ่งขึ้นสู่ระดับสูงสุดที่ 0.000088 ดอลลาห์สหรัฐฯ เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์

Shibusd 2021 10 28 06 54 12

การพุ่งขึ้นของราคาเมื่อวานนี้เป็นการเคลื่อนไหวที่สวนตลาดอย่างมาก เนื่องจากเมื่อวานนี้ตลาดคริปโตซื้อขายในแดนลบทั้งกระดาน โดยมีเพียงไม่กี่เหรียญที่ซื้อขายเป็นสีเขียวสดใส อย่างไรก็ตาม ในขณะที่รายงาน SHIB ปรับตัวลงมาเล็กน้อย ราคาซื้อขายอยู่ที่ 0.000065 ดอลลาห์ โดยเพิ่มขึ้น 13.59% ในวันนี้ อย่างไรก็ตาม ผลตอบแทนในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมามากถึง 23.2% และผลตอบแทนในช่วง 7 วันที่ผ่านมามากถึง 148.4% เลยทีเดียว

มูลค่าตามราคาตลาดแซงหน้า DOGE

ราคาเหรียญมีมที่พุ่งขึ้นอย่างมาก ส่งผลให้มูลค่าตามราคาตลาด (Market Cap) แซงหน้าเหรียญมีมต้นแบบอย่าง Dogecoin ไปได้

ข้อมูลจาก CoinGecko ระบุว่า SHIB ได้กลายเป็นหนึ่งในสิบอันดับแรกของคริปโตเคอร์เรนซีตามมูลค่าตลาด โดยมีมูลค่าตลาดอยู่ที่ประมาณ 39.3 พันล้านดอลลาร์ เทียบกับ dogecoin (DOGE) ที่ 31.4 พันล้านดอลลาร์ เมื่อคืนที่ผ่านมา

นอกจากจะแซงหน้า DOGE ไปได้ การจัดอันดับปัจจุบันของเหรียญชิบะยังอยู่เหนือ USDC และ LUNA อีกด้วย อย่างไรก็ตาม ณ เวลาที่รายงานดูเหมือนว่า DOGE จะกลับมาแซงหน้าได้อีกครั้ง ถือว่าแข่งขันกันอย่างสูสีและดุเดือดกันเลยทีเดียว

Screenshot 2021 10 28 At 10.01.24

ข้อมูลจาก CoinGecko ยังพบว่า Shiba Inu เป็นสกุลเงินดิจิตอลที่มีการซื้อขายมากที่สุดเป็นอันดับสามเมื่อวันที่ 27 ตุลาคม ตามหลัง Tether (USDT) และบิตคอยน์ (BTC) เท่านั้น

ปรากฏการณ์ 1 ล้านทวีต

เหรียญมีม Shiba Inu เริ่มโด่งดังมาจากการเลียนแบบเหรียญ DOGE แบบตลก ๆ แต่ขณะนี้เหรียญดังกล่าวได้รับความนิยมสูงสุดบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียยอดนิยม และได้รับความสนใจจากสื่อดังต่าง ๆ ทั่วโลก ล่าสุดเหรียญชิบะถูกทวิตถึงมากกว่า 1 ล้านครั้งในวันเดียวเลย

Cnn Shib
แหล่งที่มา: Twitter

ผลการศึกษาล่าสุดจาก Bacancy Technology ได้เปิดเผยว่า Shiba Inu ได้กลายเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ถูกค้นใน Google มากเป็นอันดับสามในปีนี้ ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ราคาทำสถิติสูงสุดใหม่

รายงานของ MarketWatch ยังพบว่า เหรียญชิบะได้รับการค้นหาโดยเฉลี่ย 2.8 ล้านครั้งต่อเดือนในปีนี้ ในขณะที่บิตคอยน์ได้รับการค้นหาเฉลี่ยอยู่ที่ 22 ล้านครั้งต่อเดือน ส่วนอันดับที่สองคือ Ethereum โดยมีการค้นหาเฉลี่ย 6.3 ล้านครั้งต่อเดือน

นักเทรด SHIB ทำกำไรจาก 8,000 ดอลลาร์เป็น 5.7 พันล้านดอลลาห์

ทวีตของ Morning Brew ได้กลายเป็นไวรัลในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา โดยมีผู้ซื้อเหรียญ SHIB ที่ทำกำไรจาก 8,000 ดอลลาร์เป็น 5.7 พันล้านดอลลาร์ได้ โดยใช้เวลาประมาณ 400 วัน 

Shiba Inu Crypto Wallet

อุปทานรวมของเหรียญร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดใน 4 เดือน

ข้อมูลจาก Santiment ระบุว่า อุปทานรวมของเหรียญ SHIB ในแพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยนแตะระดับต่ำสุดในรอบ 4 เดือน รายงานเผยว่า:

ตอนนี้ SHIB เพิ่มขึ้นอย่างน่าประหลาดใจ +174% ในสัปดาห์ที่ผ่านมา เนื่องจากผู้ถือระยะยาวยังคงได้รับรางวัลต่อไป อุปทานเหรียญของ #ShibaInu ที่มีอยู่ในแพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยนยังคงลดลง เนื่องจากเทรดเดอร์จำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ ย้ายเหรียญไปยังกระเป๋าคริปโตแบบออฟไลน์ หรือ Cold Wallet นั่นเอง

SHIB is now up an astounding +174% in the past week, as ‘diamond-fisted’ hodlers continue to be rewarded. #ShibaInu‘s supply of coins that exist on exchanges continues moving down, as more and more traders are moving coins safely into cold wallets.

Shiba Inu Shib Exchange Supply

DISCLAIMER: การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงและความผันผวนสูง มุมมองและความคิดเห็นจากผู้เขียนมีวัตถุประสงค์เพื่อในการให้ข้อมูลเท่านั้น และไม่ได้เป็นการให้ข้อมูลทางการเงิน การลงทุน หรือคำแนะนำอื่น ๆ ใด นักลงทุนควรศึกษาจากปัจจัยหลาย ๆ อย่างประกอบกันและมีการควบคุมความเสี่ยงอยู่เสมอ 

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

Jun Du

  ซีอีโอ Huobi ชี้ Terra ล้มไม่ได้ส่งผลอะไรต่อระบบนิเวศคริปโต

  CEO ของ Huobi Global มองว่าการที่ Terra ล้มไม่ได้ส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมคริปโตในวงกว้างเพียงแต่ทำให้นักลงทุนไม่กล้าเข้ามาในตลาดชั่วคราวเท่านั้น
  Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

  Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

  หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น
  Malware

  เตือนภัย! พบ Cryware มัลแวร์วอลเล็ตคริปโตกำลังระบาดหนัก

  นักวิจัยของ Microsoft พบการโจมตีประเภท ‘Cryware’ มัลแวร์โจมตีวอลเล็ตคริปโตโดยตรงกำลังระบาดเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน เตือนนักลงทุนให้ระวัง
  Court

  ศาลปฏิเสธ! หลัง Tether ยื่นร้องขอไม่เปิดเผยทุนสำรองของบริษัท

  ศาลสูงสุด New York ปฏิเสธคำขอในคดี Tether เจ้าของเหรียญ 'USDT' หลังบริษัทยื่นคำร้องขอไม่เปิดเผยข้อมูลทุนสำรองของบริษัทสู่สาธารณะ