นักลงทุน Shark tank ยอมรับถือ Crypto กว่า 10%

Kevin O’Leary นักลงทุน Shark tank อ้างว่าก่อนหน้านี้เขาไม่เคยคิดที่จะให้ความสำคัญกับสกุลเงินดิจิทัลเลย แต่ทว่าปัจจุบันเขากลับมี Crypto อยู่บนพอร์ตกว่า 10%

นักลงทุนจาก Shark tank ยอมรับถือครอง Crypto กว่า 10%

ในการถ่ายทดสดรายการ r/CryptoCurrency Talk ของ Reddit ประจำวันพฤหัสบดีที่ 11 พฤศจิการยน ที่ผ่านมา Kevin O’Leary นักลงทุน Shark tank ได้ออกมายอมรับว่าเขาได้ลงทุนกับสกุลเงินดิจิทัลแล้ว ซึ่งล่าสุดในพอร์ตการลงทุนของเขามี Crypto อยู่กว่า 10% ด้วยกัน โดยเขาได้ออกมาเผยผ่านรายการของ Reddit ว่า

“เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ผมได้ประเมิณไว้ว่า 3% ซึ่งเป้าหมายจริง ๆ คือไปให้ถึง 7% ภายในสิ้นปีนี้ อย่างไรก็ตาม เนื่องจากในปัจจุบันผมมีสินทรัพย์จำนวนมาก ทำให้พวกเราเกือบจะมี 10% ในวันนี้ … บางคนอาจคิดว่าเกมนี้ใกล้จบแล้ว และ Ethereum คือพระเอกของเรื่อง แต่ทว่าผมไม่คิดแบบนั้น ยังมีสกุลเงินดิจิทัลสกุลอื่นให้เลือกอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Solana หรือ สกุลอื่น ๆ หากคุณคือนักลงทุนเหมือนผม กุญแจสำคัญคือต้องกระจายความเสี่ยงพอร์ตการลงทุน”

นักลงทุน Shark tank เคยหวาดระแวง Crypto มาก่อน

Kevin O’Leary นักลงทุนชาวแคนาดาผู้ประสบความสำเร็จจากการประกอบธุรกิจหลากหลายด้านที่มาพร้อมกับทักษะในการต่อรองที่น่ามหัศจรรย์ และ แสนโหดเหี้ยม จนผู้ประกอบการหลายรายในรายการเรียลลิตี้ Shark tank ต่างพากันเรียกเขาว่า “Mr.Wonderful” โดยก่อนหน้านี้นักลงทุนรายนี้เคยเป็นคนที่หวาดระแวงต่อสกุลเงินดิจิทัลเป็นอย่างมาก จนเขาเผลอเรียก Bitcoin (BTC) ว่า “สกุลเงินขยะ” ในระหว่างการให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวต่างประเทศรายหนึ่งเมื่อ 2 ปีก่อน ซึ่งหลังจากการพูดคุยในครั้งนั้นได้ทำให้เขาเปลี่ยนมุมมองที่มีต่อสกุลเงินดิจิทัลไปตลอดกาล

“ผมไม่เคยใช้ชีวิตได้แย่เท่านั้นมาก่อนเลย ผมให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว และผมเรียก Bitcoin ว่า สกุลเงินขยะไร้ประโยชน์ ดังนั้นให้ผมได้อธิบายจุดยืนของผมในตอนนั้นให้ทุกท่านฟังก่อน ผมได้เริ่มต้นซื้อบิทคอยน์ ในปี 2017 ซึ่ง ณ ขณะนั้นยังไม่มีหน่วยงานไหนที่จะเข้าไปกำกับดูแลสกุลเงินดิจิทัล หรือ โทเคน หรือ หารายได้ผ่านเครื่องมือดิจิทัลเหล่านั้น … แต่ทว่าล่าสุด ผมได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับระบบทางการเงินของบริษัทหลายแห่ง นอกจากที่ผมเป็นนักลงุทนแล้ว ผมก็ยังได้ใช้บริการของเขา และ แพลตฟอร์มดังกล่าวก็ปฏิบัติตามกฎหมายต่างๆอย่างชัดเจน ดังนั้นกฎระเบียบเหล่านั้นได้ผลักดันผมอย่างหนักให้ลองลงทุนกับสกุลเงินดิจิทัลดู”

นักลงทุน Shark tank ยอมรับถือ Crypto กว่า 10%

O’leary ก้าวเข้ามาสู่วงการ Crypto อย่างเต็มตัว

หลังจากการให้สัมภาษณ์ข้างต้น ทำให้ O’leary เปิดใจยอมรับสกุลเงินดิจิทัลมาใช้ในการลงทุนเป็นที่เรียบร้อย และได้กลายเป็นโฆษกให้กับแพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยน Cryptocurrency อย่าง FTX เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา นอกจากนี้ ปัจจุบันเขามีสัดส่วนการลงทุนสินทรัพย์ประเภท Crypto มากกว่ามูลค่าทองคำที่เขาถือครองไว้เสียอีก

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้