นักลงทุน Shark Tank ออกโรงสนับสนุน Ethereum

นักลงทุน Shark Tank เริ่มขนเงินลงทุนไปกับ ETH แล้ว

นักลงทุน Shark Tank

Kevin O’ Leary นายทุนชาวแคนาดา,นักลงทุนหรือรู้จักกันในชื่อของ “Mr.Wonderful” นั้น ได้ออกมาส่งสัญญาณเชียร์แล้วว่า เขาสนับสนุนเหรียญ Ethereum อย่างเต็มตัว จากการที่เขาได้ออกมาร้องเพลงชื่นชมเหรียญ Ether (ETH) ในฐานะที่เป็นสินทรัพย์เงินฝืด

นักลงทุน Shark Tank เปิดตัวสนับสนุนเหรียญ ETH

โดย O’ Leary นักลงทุน Shark Tank ได้เข้าไปซื้อกิจการ Cameo ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่ให้ผู้ใช้สามารถซื้อข้อความวิดีโอจากบุคคลที่มีชื่อเสียงได้ ไปจนถึงให้การสนับสนุนประโยชน์ของ ethereum london upgrade

ที่น่าสังเกตก็คือ การอัปเกรดนี้เป็นผลมาจากข้อกำหนด Ethereum Improvement Proposal 1559 หรือ (EIP) ที่รองรับการทำธุรกรรมในส่วนของค่าธรรมเนียม Ethereum ให้ได้ดียิ่งขึ้น

silver and black round container

O’ Leary ได้กล่าวว่า เรื่องนี้เป็นการเปลี่ยนแปลงนโยบายทางการเงินที่สำคัญมากสำหรับเหรียญ Ethereum โดยตอนนี้ค่าธรรมเนียมที่ผู้ใช้ต้องเสียนั้น จะมีการส่งไปยังนักขุดเหมือง แต่หลังจากที่มีการยกระดับข้อกำหนดตรงนี้แล้ว ค่าธรรมเนียมจะหมดปัญหาไป

เขากล่าวต่อว่า เมื่อคุณได้ดู EIP-3675 แล้ว มันจะช่วยเปลี่ยนแปลงในส่วนของเครือข่ายให้เป็น proof-of-stake ซึ่งจะทำให้เหรียญ Etheruem เป็นเหรียญประเภทเงินฝืดไป

เหรียญมีอนาคต

หากบิทคอยน์เป็นสินทรัพย์ที่ดีเพราะปริมาณเงิน supply ceiling $21 ล้าน เหรียญ Ethereum ก็คงจะเป็นเงินพิเศษ เพราะมันไม่มี supply floor

สอดคล้องกับ Ultrasound.money เว็บไซต์ติดตามอันดับ เหรียญ Ethereum ได้ถูกเผาผ่านค่าธรรมเนียม ซึ่งประเมินว่า จะต้องมีการเผาเหรียญ Ethereum 20,500 (หรือคิดเป็นเงิน $63.75 ล้าน) ด้วยกัน

แม้ว่า Ethereum จะมีการควบรวบให้เข้ากับโครงข่ายสำหรับ proof-of-stake แต่ทางด้านผู้เชี่ยวชาญหลายคนชีว่า การคาดการณ์ที่จะมีการควบรวมส่วนนี้นั้น น่าจะเสร็จสมบูรณ์ในช่วงต้นปี 2022

ช่วงเดือนที่ผ่านมา เป็นครั้งแรกที่เหรียญ Ethereum จะมีการบังคับใช้ในส่วนของข้อกำหนด Ethereum Improvement Proposal และตอนนี้ได้มีการควบรวมในส่วนของ EIP-3765 ซึ่งการอัปเกรดนี้เป็นไปตามคำเรียกร้องของ GitHub

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

Peter Brandt คาดการณ์ว่า Ethereum จะร่วงลงไปแตะ $300

เทรดเดอร์มากประสบการณ์อย่าง Peter Brandt ระบุว่า Ethereum จะเจอกับการปรับฐานราคาครั้งใหญ่
Optimism hack

สรุป Optimism โดน Hack! บทเรียนสำคัญ ที่เริ่มจากการทำเหรียญหาย!?

สรุปไทม์ไลน์ 'Optimism โดน Hack' ที่เริ่มต้นจากการ "ทำเหรียญหาย" และกู้คืนไม่ได้ สู่ปฏิบัติการ Mission Impossible ที่สุดท้ายแฮกเกอร์กลับขโมยไปได้ทั้งหมด
5 ปัจจัยที่ทำให้ราคา Ethereum ร่วงต่อเนื่อง

5 ปัจจัยที่ทำให้ราคา Ethereum ร่วงต่อเนื่อง

ราคา Ethereum ร่วงลงอย่างหนักบอกใบ้อะไรบ้าง? แล้วอะไรคือปัจจัยที่ทำให้ราคาดิ่งฮวบลงมามากขนาดนี้? มาร่วมหาคำตอบไปพร้อม ๆ กัน
DeFi และ NFT : สิ่งที่ควรมองหาเมื่อคุณต้องการทำการลงทุน

สิ่งที่ควรทราบ เมื่อต้องการลงทุน DeFi และ NFT

เมื่อคุณอยากลงทุน DeFi หรือ NFT? คุณควรรู้เรื่องเกี่ยวกับ DeFi และ NFT เสียก่อน ไปเรียนรู้เกี่ยวกับ DeFi vs NFT กันดีกว่า ถ้าคุณกำลังตัดสินใจจะลงทุน!