Seven Seven Six จับมือ Polygon พัฒนา Web 3.0

บริษัทผู้ร่วมก่อตั้ง Reddit อย่าง Seven Seven Six จับมือ Polygon พัฒนาโปรเจกต์ Web 3.0 มูลค่า 200 ล้าน เพื่อสร้างแอปพลิเคชันเกมและโซเชียลมีเดีย

Seven Seven Six จับมือ Polygon พัฒนา Web 3.0

บริษัทร่วมลงทุนของ Alexis Ohanian ในชื่อ Seven Seven Six จับมือ Polygon ประกาศเปิดตัวโปรเจกต์ที่มุ่งเน้นการผสมผสานแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย และ เทคโนโลยี Web 3.0 เข้าด้วยกันเพื่อสร้างแอปพลิเคชันเกม และ แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียบนโครงสร้างพื้นฐานของ Polygon ในวันศุกร์ที่ 17 ธันวาคม ที่ผ่านมา

Seven Seven Six จับมือ Polygon เพื่อพัฒนา Web 3.0 ที่จะเข้ามาเปลี่ยนโลก

ระบบนิเวศของ Polygon มีการขยายตัวอย่างรวดเร็วในปีนี้ ด้วยแอปพลิเคชันแบบ Decentralized มากกว่า 3,000 รายการที่ถูกสร้างขึ้นบนเครือข่ายขององค์กร โดยในช่วงต้นปีที่ผ่านมา Polygon ได้ประกาศเป้าหมายในการสร้างโทเคน MATIC จำนวน 250 ล้านเหรียญ รวมเป็นมูลค่ากว่า 627.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ณ ขณะนั้น เพื่อพัฒนาเทคโนโลยี Zero-knowledge ให้เหมาะสำหรับการนำไปใช้ร่วมกับแอปพลิเคชัน Decentralized Finance ที่ซับซ้อน โดยโปรโตคอลดังกล่าว และ การขนย้ายข้อมูลแบบ Cross-chain นับว่าเป็นการขับเคลื่อนมูลค่าโทเคนครั้งใหญ่ของปีนี้เลยทีเดียว

Seven Seven Six จับมือ Polygon พัฒนา Web 3.0
Sandeep Nailwal ผู้ก่อตั้ง Polygon

Sandeep Nailwal ผู้ก่อตั้ง Polygon ระบุว่า

“Business Model ข้างต้นจะสร้างผลกระทบครั้งยิ่งใหญ่ให้กับโลกของเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Web 3.0 ที่สามารถนำไปใช้ได้ในหลายด้าน และ เตรียมเข้ามาแทนที่อินเทอร์เน็ตในรูปแบบเดิม ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้งานสร้างมูลค่า, เข้าควบคุมเครือข่าย และ สะสมรางวัลได้”

Alexis Ohanian นักลงทุนผู้คลั่งไคล้ใน Web 3.0

Seven Seven Six จับมือ Polygon พัฒนา Web 3.0

Alexis Ohanian ผู้ร่วมก่อตั้ง Reddit ในปี 2005 เคยประกาศลาออกจากตำแหน่งในปี 2010 และ กลับเข้ามาดำรงตำแหน่งผู้บริหารอีกครั้งในปี 2014 เพื่อเข้ามาช่วยพลิกฟื้นกิจการก่อนจะลาออกอีกครั้งในปี 2020 ที่ผ่านมา โดยเขาเป็นนักลงทุนคนสำคัญของบริษัทเทคโนโลยี และ Blockchain หลายแห่ง เช่น Coinbase, Instacart, Sky Mavis ผู้พัฒนา Axie Infinity และ Patreon

การเข้ามาเป็นหุ้นส่วนกับ Polygon นั้นไม่ใช่การบุกพัฒนา Web 3.0 ครั้งแรกของ Ohanian ก่อนหน้านี้ผู้ร่วมก่อตั้ง Reddit รายนี้ให้ความสนใจเทคโนโลยีดังกล่าวในฐานเครื่องมือพัฒนาชิ้นสำคัญในการขับเคลื่อนอนาคตอุตสาหกรรมคริปโต และ Blockchain ดังนั้นในเดือนพฤศจิกายน ที่ผ่านมา Ohanian จึงได้จับมือร่วมกับ Solana Ventures เพื่อระดมทุนมูลค่ากว่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐในการนำไปใช้พัฒนาโครงการ Web 3.0 และโซเชียลมีเดียบนแพลตฟอร์ม Solana ให้มีศักยภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งนักธุรกิจรายนี้ได้ออกมากล่าวทิ้งท้ายถึงโปรเจกต์ Web 3.0 ว่า

“เราเพิ่งเริ่มต้นใช้ Web 3.0 และ อุตสาหกรรมเกม และ โซเชียลมีเดียดูเหมือนจะเป็นโอกาสในการขยายธุรกิจที่ชัดเจนที่สุด”

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้