นักลงทุนเซอร์เบียลงทุนในคริปโตเพิ่มมากขึ้น

นักลงทุนเซอร์เบียเริ่มหันมาลงทุนในคริปโตมากขึ้น

นักลงทุนเซอร์เบีย

ในประเทศเซอร์เบีย เป็นอีกประเทศหนึ่งที่ไม่ค่อยมีข่าวเรื่องคริปโตมากนัก แต่จากรายงานชี้ว่า ประชาชนชาวเซอร์เบียประมาณ 2 แสนคนได้ถือครองเหรียญคริปโตเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และมีแนวโน้มที่ประชาชนจะหันมาถือครองเหรียญคริปโตมากขึ้น

นักลงทุนเซอร์เบียลงทุนในตลาดคริปโตมากขึ้น

ส่วนหนึ่งมาจากการที่รัฐบาลของประเทศเซอร์เบียได้ตัดสินใจยอมรับให้สินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเรื่องถูกกฎหมาย ทำให้ปีนี้ประชาชนในประเทศเริ่มให้ความสนใจที่จะหันมาถือครองเหรียญคริปโตมากขึ้น

ประเทศเซอร์เบียได้มีการบังคับใช้กฎหมายเกี่ยวกับคริปโตและสร้างความน่าดึงดูดให้กับนักลงทุนไม่เพียงแค่ในประเทศเท่านั้น โดยหลาย ๆ ประเทศในทวีปยุโรปเองก็เริ่มให้ความสนใจที่จะเข้ามาลงทุนคริปโตในประเทศเซอร์เบียด้วย โดยร่างกฎหมายว่าด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลของประเทศเซอร์เบียนั้น มีผลบังคับใช้ในช่วงปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

กระแสความนิยมยังพุ่งสูงขึ้น

ร่างกฎหมายดังกล่าวยอมรับให้เหรียญบิทคอยน์เป็นสิ่งถูกกฎหมายในฐานะเป็นสินทรัพย์เสมือนจริง โดยข้อบังคับมีการให้คำนิยามเกี่ยวกับมูลค่าในการซื้อขาย การโอนและการแลกเปลี่ยน โดยรายงานจากสื่อในประเทศได้ระบุว่า กระแสความนิยมการลงทุนในคริปโตในประเทศเซอร์เบีย พุ่งสูงขึ้นในทุก ๆ เดือนที่เห็นได้จากแรงซื้อขายในตลาดคริปโต

สอดคล้องกับ Marko Zivkovic ผู้อำนวยการทางด้านการตลาดบริษัท ECD บริษัทให้บริการคริปโตได้ระบุว่า ตลาดคริปโตในประเทศเซอร์เบียนั้นมีการเติบโตมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และทางบริษัทยังคงมีการปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ตลาดโลกในเวลานี้อย่างต่อเนื่อง

เช่นเดียวกัน ประเทศเซอร์เบียเบื้องต้นจะมีการอนุญาตให้มีการใช้แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตได้ในภาวะชั่วคราว ซึ่งหากแพลตฟอร์มนั้นจะได้รับการอนุญาตแบบถาวรนั้น จะต้องได้รับการรับรองโดยธนาคารแห่งชาติของประเทศเซอร์เบียหรือ NBS โดยจะมีการอนุมัติได้จริงในช่วงปีหน้า

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

โอนสินทรัพย์ดิจิทัล

รัสเซียมาแล้ว! ออกแพลตฟอร์มโอนสินทรัพย์ดิจิทัลเจ้าแรก

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย ได้มีการเดินหน้าก้าวสำคัญด้วยการยกระดับตัวเองเป็นธนาคารเจ้าแรกที่มีแพลตฟอร์มในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเจ้าแรก
Blockchain ยุโรป

ก้าวสำคัญของยูเครน! เมื่อยูเครนเป็นหุ้นส่วนทางด้าน Blockchain ยุโรป

เจ้าหน้าที่ของยูเครนยืนยันว่า การเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นการอำนวยความสะดวกในการพัฒนาเทคโนโลยีตรงส่วนนี้ได้ดียิ่งขึ้น
ทักษิณ คริปโต

คุยกับทักษิณ คริปโต Hodl ไว้ก่อน! มองตลาดยังลากเลือด

"ไม่ขายไม่ขาดทุน" เปิดคำแนะนำจากทักษิณ คริปโตให้ถือไว้ก่อนหากยังขาดทุนหนัก-เก็บเงินสดไว้หากยังมีอยู่ในมือ มองวิกฤตสารพัดดันตลาดลงทุนทั่วโลกดิ่งหนัก
ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป