นักลงทุนเซอร์เบียลงทุนในคริปโตเพิ่มมากขึ้น

นักลงทุนเซอร์เบียเริ่มหันมาลงทุนในคริปโตมากขึ้น

นักลงทุนเซอร์เบีย

ในประเทศเซอร์เบีย เป็นอีกประเทศหนึ่งที่ไม่ค่อยมีข่าวเรื่องคริปโตมากนัก แต่จากรายงานชี้ว่า ประชาชนชาวเซอร์เบียประมาณ 2 แสนคนได้ถือครองเหรียญคริปโตเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และมีแนวโน้มที่ประชาชนจะหันมาถือครองเหรียญคริปโตมากขึ้น

นักลงทุนเซอร์เบียลงทุนในตลาดคริปโตมากขึ้น

ส่วนหนึ่งมาจากการที่รัฐบาลของประเทศเซอร์เบียได้ตัดสินใจยอมรับให้สินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเรื่องถูกกฎหมาย ทำให้ปีนี้ประชาชนในประเทศเริ่มให้ความสนใจที่จะหันมาถือครองเหรียญคริปโตมากขึ้น

ประเทศเซอร์เบียได้มีการบังคับใช้กฎหมายเกี่ยวกับคริปโตและสร้างความน่าดึงดูดให้กับนักลงทุนไม่เพียงแค่ในประเทศเท่านั้น โดยหลาย ๆ ประเทศในทวีปยุโรปเองก็เริ่มให้ความสนใจที่จะเข้ามาลงทุนคริปโตในประเทศเซอร์เบียด้วย โดยร่างกฎหมายว่าด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลของประเทศเซอร์เบียนั้น มีผลบังคับใช้ในช่วงปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

กระแสความนิยมยังพุ่งสูงขึ้น

ร่างกฎหมายดังกล่าวยอมรับให้เหรียญบิทคอยน์เป็นสิ่งถูกกฎหมายในฐานะเป็นสินทรัพย์เสมือนจริง โดยข้อบังคับมีการให้คำนิยามเกี่ยวกับมูลค่าในการซื้อขาย การโอนและการแลกเปลี่ยน โดยรายงานจากสื่อในประเทศได้ระบุว่า กระแสความนิยมการลงทุนในคริปโตในประเทศเซอร์เบีย พุ่งสูงขึ้นในทุก ๆ เดือนที่เห็นได้จากแรงซื้อขายในตลาดคริปโต

สอดคล้องกับ Marko Zivkovic ผู้อำนวยการทางด้านการตลาดบริษัท ECD บริษัทให้บริการคริปโตได้ระบุว่า ตลาดคริปโตในประเทศเซอร์เบียนั้นมีการเติบโตมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และทางบริษัทยังคงมีการปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ตลาดโลกในเวลานี้อย่างต่อเนื่อง

เช่นเดียวกัน ประเทศเซอร์เบียเบื้องต้นจะมีการอนุญาตให้มีการใช้แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตได้ในภาวะชั่วคราว ซึ่งหากแพลตฟอร์มนั้นจะได้รับการอนุญาตแบบถาวรนั้น จะต้องได้รับการรับรองโดยธนาคารแห่งชาติของประเทศเซอร์เบียหรือ NBS โดยจะมีการอนุมัติได้จริงในช่วงปีหน้า

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินด้วยคริปโต

บริษัทรัสเซียจับมือกับบริษัทต่างประเทศ เปิดทางชำระเงินด้วยคริปโต

เวลานี้บริษัทของประเทศรัสเซียหลายแห่งเริ่มมีการเดินหน้าจับมือพัฒนาการทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กับบริษัทต่างประเทศแล้ว
หยวนดิจิทัล

จีนเอาจริง! ขยายการใช้หยวนดิจิทัลให้ได้อย่างครอบคลุมขึ้น

เวลานี้ทางรัฐบาลของประเทศจีนกำลังเดินหน้าในเรื่องของการขยายการใช้สกุลเงินดิจิทัลอย่างหยวนดิจิทัลให้ได้อย่างครอบคลุมมากขึ้น
อุตสาหกรรม Metaverse

คาดจีนจะเป็นผู้เล่นหลักในอุตสาหกรรม Metaverse

ฝ่ายวิเคราะห์ของ JPMorgan ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มองว่า ตลาดเกม Metaverse จะมีการเติบโตมากในประเทศจีน
เหรียญ Litecoin

เฮ! ศาลจีนชี้ เหรียญ Litecoin ได้รับความคุ้มครองตามกฎหมาย

ที่ผ่านมาศาลชั้นกลางของประเทศจีนได้มีการตัดสินใจแล้วว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสินทรัพย์เสมือนจริงที่จะต้องได้รับการคุ้มครองตามกฎหมาย