ลัตเวียเผย ส่งนักฉ้อโกงคริปโตตัวฉกาจให้กับอเมริกาแล้ว

เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศลัตเวียได้มีการส่งผู้ร้ายข้ามแดนไปยังประเทศสหรัฐอเมริกา จากการที่ผู้ต้องหาได้มีการดำเนินการฉ้อโกงผ่านการใช้บริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่บังหน้า

นักฉ้อโกงคริปโต

เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศลัตเวียได้มีการส่งผู้ร้ายข้ามแดนไปยังประเทศสหรัฐอเมริกา จากการที่ผู้ต้องหาได้มีการดำเนินการฉ้อโกงผ่านการใช้บริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่บังหน้า

นักฉ้อโกงคริปโตถูกส่งตัวกลับอเมริกา

โดย Ivars Auzins ผู้ต้องหาที่อาศัยอยู่ในประเทศลัตเวียได้ถูกส่งตัวไปยังประเทศสหรัฐอเมริกาด้วยวิธีการส่งผู้ร้ายข้ามแดนจากการถูกตั้งข้อหาฐานทำการฉ้อโกงผ่านการสื่อสารทางอิเล็กทรอนิกส์ ทำการฉ้อโกงด้วยการซื้อขายผ่านหลักทรัพย์และสมรู้ร่วมคิดในการใช้บริษัทต่าง ๆ ในการดำเนินการฉ้อโกงด้วยการชี้ชวนให้ประชาชนทำการลงทุนผ่านสินทรัพย์

ผู้ต้องหาฉ้อโกงรายนี้ได้มีการดำเนินการฉ้อโกงจากนักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ที่คาดว่า มีเหยื่อผู้ได้รับความเสียหายคิดเป็นมูลค่าหลายล้านดอลลาร์สหรัฐ เรื่องนี้ทางด้านเจ้าหน้าที่ยังคงเดินหน้าสืบสวนสอบสวนเกี่ยวกับการฉ้อโกงต่อเนื่อง และจะมีการดำเนินคดีบุคคลที่เกี่ยวข้องที่คาดว่าให้การเท็จหรือทำการขโมยเงินนักลงทุน

หลอกลวงนักลงทุนจำนวนมาก

สอดคล้องกับรายงานที่ได้ระบุว่า บริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่หลายแห่งที่ดำเนินกิจการในประเทศลัตเวีย โดยที่บริษัทที่เกี่ยวข้องกับผู้ต้องหานั้น มีการใช้บริษัทเหล่านี้ในการโฆษณาผ่านทางการรณรงค์ทางอีเมล, โซเชียลมีเดียและเว็บไซต์เกี่ยวกับการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยการโฆษณาต่าง ๆ จะเป็นเรื่องของโอกาสทองในการลงทุนและมีการชี้ชวนให้นักลงทุนวางเงินกับทางบริษัทก่อนที่จะเชิดเงินหนีไป

เช่นกันผู้ต้องหากับผู้สมรู้ร่วมคิดคนอื่น ๆ ได้มีการชี้ชวนว่า นักลงทุนจะต้องลงเงินผ่านโครงการต่าง ๆ เพื่อที่จะสามารถซื้อขายผลิตภัณฑ์และบริการอื่น ๆ ได้ โดยมีการรับประกันว่านักลงทุนจะได้รับผลตอบแทนจากบริษัทอย่างแน่นอน และเมื่อนักลงทุนได้เข้ามาลงทุนมากขึ้นแล้ว ผู้ต้องหากับผู้สมรู้ร่วมคิดได้ประเมินจังหวะโอกาสที่เหมาะสมในการชิ่งหนี และบริษัทเหล่านี้จู่ ๆ ก็หายไปโดยไม่ทราบสาเหตุ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

ซื้อขายคริปโต

NASDAQ ลุยคริปโต! เตรียมเปิด ‘Nasdaq Digital Assets’ ให้บริการ Custody สถาบัน

Nasdaq ตลาดหลักทรัพย์ยักษ์ใหญ่ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการประกาศแล้วว่า จะมีการเปิดตัว 'Nasdaq Digital Assets' เล็งบริการรับฝากสินทรัพย์ดิจิทัล หรือ Custody ให้นักลงทุนสถาบัน
ดอลลาร์สหรัฐฯ

พ่อรวยชี้! มันจบแล้วสำหรับดอลลาร์สหรัฐฯ

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้กล่าวว่า ยุคของเงินปลอมได้จบสิ้นแล้ว
ดอลลาร์ดิจิทัล fed jerom powell

ปธ. Fed ลั่น ‘ดอลลาร์ดิจิทัล’ อาจใช้เวลาอีกหลายปี!

Jerome Powell ลั่น 'ดอลลาร์ดิจิทัล' ต้องใช้เวลาอีกหลายปี! ย้ำ Fed ไม่มีอำนาจตัดสินใจเรื่อง CBDC ชี้ขึ้นอยู่กับคองเกรส-ฝ่ายบริหาร เป็นผู้ตัดสินใจ
พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน