เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

วุฒิสภาสหรัฐเตือน การร่างกฎหมายคริปโตแบบหละหลอมส่งผลเสียต่อนวัตกรรมคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐเตือนสภาคองเกรสเกี่ยวกับการร่างกฎหมายคริปโตที่อาจส่งผลเสียในระยะยาว

วุฒิสภาสหรัฐเตือน

Mike Lee วุฒิสภาของสหรัฐอเมริกาได้แสดงความวิตกกังวลเกี่ยวกับการบังคับใช้กฎหมายการเก็บภาษีคริปโตที่บรรจุอยู่ในส่วนของพระราชบัญญัติงบโครงสร้างพื้นฐาน $1.2 ล้านล้าน

วุฒิสภาสหรัฐเตือนเรื่องการร่างกฎหมายคริปโตที่หละหลวม

เขาเห็นว่า กฎหมายการเก็บภาษีคริปโตถือเป็นการยับยั้งนวัตกรรมและทำให้ชาวอเมริกันจนลงมากขึ้น โดยที่คริปโตเคอร์เรนซี่ไม่ใช่บริษัทหลักทรัพย์และไม่สามารถควบคุมกำกับได้ด้วยนโยบายแบบเดียวกัน จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้นวัตกรรมนี้มีการพัฒนาในต่างประเทศมากขึ้น

ในขณะเดียวกัน เขาได้แสดงความกังวลใจเกี่ยวกับร่างพระราชบัญญัติโครงสร้างพื้นฐาน $1.2 ล้านล้านในช่วงที่มีการพิจารณาโดยวุฒิสภา ซึ่งทาง Mike Kee ในฐานะที่เป็นวุฒิภาจากรัฐยูทาห์นั้น ได้พูดถึงกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้ว่า มันเป็นอุตสาหกรรมที่กำลังมีการพัฒนาอย่างรวดเร็วในประเทศสหรัฐอเมริกา

Gold And White Cat On Round Gold Coins

เขากล่าวว่า แม้กฎหมายคริปโตควรได้รับการปฏิบัติแบบเดียวกับการซื้อขายแบบบริษัทหลักทรัพย์ก็จริง อย่างไรก็ตามเขาคิดว่า คริปโตเคอร์เรนซี่มันมีความแตกต่างไปจากบริษัทหลักทรัพย์ ก็คือ มันไม่ใช่หุ้น มันเป็นอะไรที่แตกต่างมาก มันสามารถเป็นตัวกลางหลักทรัพย์ได้

ควรปล่อยให้เป็นไปตามกลไก

หากปล่อยให้เป็นไปตามกลไก เชื่อได้ว่ามันจะช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจในประเทศง่ายขึ้นและก่อให้เกิดนวัตกรรมต่าง ๆ มากมายในประเทศสหรัฐอเมริกา

แต่เขาได้ตั้งข้อสงสัยว่า หากว่าความจริงแล้วพวกเราได้ผ่านร่างกฎหมายฉบับนี้ไป จำคำพูดของผมเอาไว้เลยนะครับว่า หากพวกเราไม่ได้ให้ความสนใจหรือวางยุทธศาสตร์เรื่องนี้ มันจะส่งผลต่อการพัฒนานวัตกรรมในอุตสาหกรรมนี้เป็นอย่างมาก ทำให้ผู้คนออกจากประเทศสหรัฐอเมริกาแล้วหาประเทศอื่นที่มีกฎหมายที่เอื้อประโยชน์ต่อพวกเขาแทน

เขาได้เตือนรัฐบาลว่า การที่รัฐบาลพยายามใช้นโยบายแบบเดิมเมื่อหลายสิบปีก่อนมาปรับใช้คริปโตเคอร์เรนซี่นั้น ในทางกลับกันมันจะยิ่งทำให้มูลค่าของคริปโตกลายเป็นปริศนาที่ยากต่อการไขมากขึ้นเท่านั้น

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

บริษัทประกาศรับสมัครงานคริปโตเพิ่มขึ้นกว่า 395%

บริษัทประกาศรับสมัครงานคริปโตเพิ่มขึ้นกว่า 395%

โพสต์หางานคริปโตบน LinkedIn สหรัฐฯ ที่มีคีย์เวิร์ด Bitcoin, Ethereum, Blockchain และ Cryptocurrency มีจำนวนเพิ่มขึ้นกว่า 395% ในปีที่ผ่านมา
ชาวอเมริกัน 70% เริ่มลงทุนคริปโตในปี 2021

ชาวอเมริกัน 70% เริ่มลงทุนคริปโตในปี 2021

ชาวอเมริกันที่เริ่มลงทุนคริปโตในปี 2021 46% ถือคริปโตมูลค่า 1,000 USD หรือ น้อยกว่า ในขณะที่อีก 25% ลงเงินไปกว่า 1,000 ถึง 10,000 USD
Dapper Labs ลุยล็อบบี้ภาครัฐมะกันเรื่องคริปโต

Dapper Labs ลุยล็อบบี้ภาครัฐมะกันเรื่องคริปโต

นโยบายคริปโตในอนาคตอาจเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น หลังจาก Dapper Labs ลุยล็อบบี้รัฐบาลสหรัฐ หลังได้จดทะเบียนเป็นบริษัท NFT แห่งแรก
นายกเทศมนตรี Nyc แนะซื้อ Bitcoin ขาลงดีที่สุด

นายกเทศมนตรี NYC แนะซื้อ Bitcoin ขาลงดีที่สุด

แม้ว่ามูลค่าของเหรียญจะลดลงไปต่ำกว่า 42,000 ดอลลาร์สหรัฐแล้วก็ตาม แต่ทว่านายกเทศมนตรี NYC แนะซื้อ Bitcoin ในช่วงนี้ดีที่สุด เพื่อรอสร้างกำไรหลังจากนี้