วุฒิสภาสหรัฐเตือน การร่างกฎหมายคริปโตแบบหละหลอมส่งผลเสียต่อนวัตกรรมคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐเตือนสภาคองเกรสเกี่ยวกับการร่างกฎหมายคริปโตที่อาจส่งผลเสียในระยะยาว

วุฒิสภาสหรัฐเตือน

Mike Lee วุฒิสภาของสหรัฐอเมริกาได้แสดงความวิตกกังวลเกี่ยวกับการบังคับใช้กฎหมายการเก็บภาษีคริปโตที่บรรจุอยู่ในส่วนของพระราชบัญญัติงบโครงสร้างพื้นฐาน $1.2 ล้านล้าน

วุฒิสภาสหรัฐเตือนเรื่องการร่างกฎหมายคริปโตที่หละหลวม

เขาเห็นว่า กฎหมายการเก็บภาษีคริปโตถือเป็นการยับยั้งนวัตกรรมและทำให้ชาวอเมริกันจนลงมากขึ้น โดยที่คริปโตเคอร์เรนซี่ไม่ใช่บริษัทหลักทรัพย์และไม่สามารถควบคุมกำกับได้ด้วยนโยบายแบบเดียวกัน จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้นวัตกรรมนี้มีการพัฒนาในต่างประเทศมากขึ้น

ในขณะเดียวกัน เขาได้แสดงความกังวลใจเกี่ยวกับร่างพระราชบัญญัติโครงสร้างพื้นฐาน $1.2 ล้านล้านในช่วงที่มีการพิจารณาโดยวุฒิสภา ซึ่งทาง Mike Kee ในฐานะที่เป็นวุฒิภาจากรัฐยูทาห์นั้น ได้พูดถึงกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้ว่า มันเป็นอุตสาหกรรมที่กำลังมีการพัฒนาอย่างรวดเร็วในประเทศสหรัฐอเมริกา

gold and white cat on round gold coins

เขากล่าวว่า แม้กฎหมายคริปโตควรได้รับการปฏิบัติแบบเดียวกับการซื้อขายแบบบริษัทหลักทรัพย์ก็จริง อย่างไรก็ตามเขาคิดว่า คริปโตเคอร์เรนซี่มันมีความแตกต่างไปจากบริษัทหลักทรัพย์ ก็คือ มันไม่ใช่หุ้น มันเป็นอะไรที่แตกต่างมาก มันสามารถเป็นตัวกลางหลักทรัพย์ได้

ควรปล่อยให้เป็นไปตามกลไก

หากปล่อยให้เป็นไปตามกลไก เชื่อได้ว่ามันจะช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจในประเทศง่ายขึ้นและก่อให้เกิดนวัตกรรมต่าง ๆ มากมายในประเทศสหรัฐอเมริกา

แต่เขาได้ตั้งข้อสงสัยว่า หากว่าความจริงแล้วพวกเราได้ผ่านร่างกฎหมายฉบับนี้ไป จำคำพูดของผมเอาไว้เลยนะครับว่า หากพวกเราไม่ได้ให้ความสนใจหรือวางยุทธศาสตร์เรื่องนี้ มันจะส่งผลต่อการพัฒนานวัตกรรมในอุตสาหกรรมนี้เป็นอย่างมาก ทำให้ผู้คนออกจากประเทศสหรัฐอเมริกาแล้วหาประเทศอื่นที่มีกฎหมายที่เอื้อประโยชน์ต่อพวกเขาแทน

เขาได้เตือนรัฐบาลว่า การที่รัฐบาลพยายามใช้นโยบายแบบเดิมเมื่อหลายสิบปีก่อนมาปรับใช้คริปโตเคอร์เรนซี่นั้น ในทางกลับกันมันจะยิ่งทำให้มูลค่าของคริปโตกลายเป็นปริศนาที่ยากต่อการไขมากขึ้นเท่านั้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

คริปโต ผันผวน

ประธาน FED ชี้ คริปโต ผันผวนไม่ได้เชื่อมโยงกับภาพรวมเศรษฐกิจ

ประธาน FED ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทางธนาคารกลางของสหรัฐยังไม่เห็นสัญญาณความเชื่อมโยงระหว่างเศรษฐกิจมหภาคกับความผันผวนของคริปโตแต่อย่างใด
ก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงิน $80 ล้าน

ก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงิน $80 ล้าน

ทางหน่วยงานประกาศเข้าควบคุมกิจการ Terra อย่างจริงจัง หลังก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงินบริษัทตนเอง พร้อมเข้าสอบสวนประเด็นอื่น ๆ เพิ่มเติมด้วย
ซีอีโอเหรียญ LUNA

โดนอีกดอก! สหรัฐฯ สืบสวนซีอีโอเหรียญ LUNA กรณีขายหลักทรัพย์ที่ไม่ได้จดทะเบียน

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินของประเทศสหรัฐอเมริกา ยังคงเดินหน้าทางการสืบสวนกรณีการใช้ Mirror Protocol ของ Terraform ผู้พัฒนาเหรียญ LUNA
ตลาด NFT

อเมริกาคือเจ้าตลาด NFT!

งานวิจัยที่ได้มีการตีพิมพ์โดย nftclub.com พบว่า ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นประเทศที่มีบริษัทให้ความสำคัญกับตลาด NFT มากที่สุดในโลก