SEC สหรัฐขยายฐานหน่วยงานควบคุมกำกับคริปโตมากขึ้น

SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้เดินหน้าขยายหน่วยงานทางด้านการควบคุมกำกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้นเหมือนกับตำรวจแผนกตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่

ควบคุมกำกับคริปโต

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้เดินหน้าขยายหน่วยงานทางด้านการควบคุมกำกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น เรื่องนี้ทางด้าน Gary Gensler ประธาน SEC สหรัฐได้กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับจะต้องทำตัวเหมือนกับตำรวจแผนกตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ พร้อมกับทำการเปิดเผยข้อมูลและทำการควบคุมปัญหาต่าง ๆ ที่อาจก่อให้เกิดการโจมตีทางไซเบอร์ขึ้นมา

SEC ควบคุมกำกับคริปโตมากขึ้น

เรื่องนี้ทาง SEC สหรัฐอเมริกาได้มีการประกาศขยายฐานหน่วยงานควบคุมกำกับคริปโตเคอร์เรนซี่ด้วยเหตุผลที่ว่า ต้องการคุ้มครองนักลงทุนในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และภัยคุกคามทางไซเบอร์ โดยที่ทาง SEC ได้ประกาศรับสมัครตำแหน่งเพิ่มเติมอีก 20 ตำแหน่งประกอบไปด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายคริปโตเคอร์เรนซี่และไซเบอร์ หน่วยงานนี้จะรับผิดชอบในส่วนของการรับมือการฉ้อโกงและการรับมือแพลตฟอร์มบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ไม่ได้มีการจดทะเบียนอย่างเป็นทางการนับตั้งแต่ปี 2017 เป็นต้นมา

ทางด้าน Gary Gensler ประธาน SEC สหรัฐได้กล่าวว่า การขยายหน่วยงานควบคุมกำกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นตัวบ่งชี้ให้เห็นถึงความสำเร็จในการช่วยเหลือนักลงทุนประคับประคองในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ได้เป็นอย่างดี การขยายหน่วยงานเพิ่มนั้น ทาง SEC จะให้ความสำคัญกับการเป็นสาวตรวจคอยตรวจตราตลาดคริปโตพร้อมกับทำการควบคุมดูแลความปลอดภัยทางไซเบอร์แบบอยู่หมัด

หลายบริษัทอาจละเมิดกฎเกณฑ์

กระแสการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ที่เพิ่มสูงขึ้น ทำให้หน่วยงานควบคุมกำกับเริ่มให้ความสำคัญกับการที่บริษัทซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่อาจมีความพยายามที่จะละเมิดกฎเกณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับการเสนอขายผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการกู้ยืม การมีส่วนได้เสียในการซื้อขาย รวมไปถึงการใช้แพลตฟอร์มแบบ Defi การใช้เหรียญ NFT หรือ Stablecoins และกฎเกณฑ์อื่น ๆ ที่คาดว่าจะเกิดขึ้นในอนาคต

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?
ไม่สนับสนุน ขุดคริปโต

3 บิ๊กแบงก์สหรัฐฯ ยืนกราน ‘ไม่ต้องการ’ สนับสนุนเหมืองขุดคริปโต!

ซีอีโอ Bank of America, Citi, Well Fargo กล่าวชัด 'ไม่อยากสนับสนุนทางการเงิน' กับธุรกิจเหมืองขุดคริปโต หลังถูกถามความเห็นในที่ประชุมประชาพิจารณ์
fed ดอกเบี้ย

Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ย 0.75% สู่ระดับ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ ‘วิกฤตการเงินโลก’ ปี 2008

ตามคาด! Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ยต่อเนื่อง แตะ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ 'วิกฤตเศรษฐกิจโลก' ปี 2008 หวังใช้เป็นอาวุธต่อสู้เงินเฟ้อสหรัฐฯ ที่รุนแรงที่สุดในรอบ 40 ปี
usdt tether

โดนอีก! สหรัฐสั่ง Tether รายงานสินทรัพย์หนุนหลัง USDT ทั้งหมด! เส้นคดีปั่นตลาด

ประเด็นยังไม่จบ! Tether ถูกสำนักงานผู้พิพากษานิวยอร์ก สั่งรายงานสินทรัพย์หนุนหลังทั้งหมดของ USDT เป็นข้อมูลพิจารณาคดีปั่นตลาด, สร้างความเสียหายนลท.