SEC สหรัฐหาทางจับมือร่วมกับองค์กรควบคุมตราสารฟิวเจอร์ ในการควบคุมบริษัทซื้อขายคริปโต

SEC สหรัฐหาทางจับมือร่วมกับ CFTC ผนึกกำลังควบคุมคริปโต

SEC สหรัฐ

Gary Gensler ประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของสหรัฐอเมริกา ได้ทำการสอบถามทีมงาน SEC เกี่ยวกับการให้ความร่วมมือกันระหว่างองค์กรกํากับดูแลการซื้อขายอนุพันธ์ของสหรัฐอเมริกาหรือ CFTC เกี่ยวกับการดำเนินการแนวทางควบคุมกำกับแพลตฟอร์มการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

SEC สหรัฐจับมือกับ CFTC

เรื่องนี้ทางด้านประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ได้ออกมาพูดถึงแนวโน้มการควบคุมกำกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ว่า ตอนนี้ทาง SEC ยังคงให้ความสำคัญกับตลาดทุนอยู่ และยังคงให้ความสำคัญกับการคุ้มครองนักลงทุน อำนวยความสะดวกในการลงทุนและดูแลกลไกตลาดให้มีการขับเคลื่อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สำหรับความกังวลในเรื่องของการควบคุมแพลตฟอร์มคริปโตเคอร์เรนซี่, stablecoins และโทเคนคริปโตนั้น ทางด้านประธาน SEC ได้กล่าวว่า มันไม่มีเหตุผลที่จะต้องเลือกปฏิบัติกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ เนื่องจากเป็นตลาดที่มีการใช้เทคโนโลยีที่แตกต่างกัน ซึ่งทางประธาน SEC เห็นว่า ควรที่จะใช้เทคโนโลยีที่มีความเป็นกลางในการควบคุม เรื่องนี้ได้มีการสอบถามไปยังทีมงานของ SEC เพื่อให้ตรวจสอบว่า มีแนวทางไหนที่จะทำการควบคุมแพลตฟอร์มหรือบริษัทคริปโตที่มีการจดทะเบียนเอาไว้อย่างไรบ้าง  

ควบคุมเหรียญดิจิทัลและโทเคน

เช่นเดียวกันทางประธาน SEC ได้มีการสอบถามเรื่องนี้ไปยังองค์กรกํากับดูแลการซื้อขายอนุพันธ์ของสหรัฐอเมริกาหรือ CFTC เกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่จะร่วมมือกันในการควบคุมเหรียญดิจิทัลไม่ว่าจะเป็นเหรียญคริปโตหรือเหรียญโทเคนประเภทอื่น ๆ โดยประธาน SEC ได้เน้นย้ำว่า จะต้องมีการควบคุมบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเพื่อปกป้องนักลงทุนรายย่อยจากการถูกฉ้อโกงและการปั่นราคาคริปโต

เวลานี้เริ่มมีความเคลื่อนไหวจากทางวุฒิสภาสหรัฐหลายคนในการเรียกร้องให้มีการเดินหน้าร่างกฎหมายคริปโตมาบังคับใช้กับประเทศสหรัฐอเมริกา และคาดว่าร่างกฎหมายนี้ทั้งทาง SEC กับ CFTC จะเป็นผู้รับผิดชอบในการควบคุมกำกับคริปโต

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?
ไม่สนับสนุน ขุดคริปโต

3 บิ๊กแบงก์สหรัฐฯ ยืนกราน ‘ไม่ต้องการ’ สนับสนุนเหมืองขุดคริปโต!

ซีอีโอ Bank of America, Citi, Well Fargo กล่าวชัด 'ไม่อยากสนับสนุนทางการเงิน' กับธุรกิจเหมืองขุดคริปโต หลังถูกถามความเห็นในที่ประชุมประชาพิจารณ์
fed ดอกเบี้ย

Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ย 0.75% สู่ระดับ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ ‘วิกฤตการเงินโลก’ ปี 2008

ตามคาด! Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ยต่อเนื่อง แตะ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ 'วิกฤตเศรษฐกิจโลก' ปี 2008 หวังใช้เป็นอาวุธต่อสู้เงินเฟ้อสหรัฐฯ ที่รุนแรงที่สุดในรอบ 40 ปี
usdt tether

โดนอีก! สหรัฐสั่ง Tether รายงานสินทรัพย์หนุนหลัง USDT ทั้งหมด! เส้นคดีปั่นตลาด

ประเด็นยังไม่จบ! Tether ถูกสำนักงานผู้พิพากษานิวยอร์ก สั่งรายงานสินทรัพย์หนุนหลังทั้งหมดของ USDT เป็นข้อมูลพิจารณาคดีปั่นตลาด, สร้างความเสียหายนลท.