Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

SEC เลื่อนการอนุมัติคำร้อง Bitcoin ETF ของ Valkyrie

สำนักงานกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐฯ (SEC) ประกาศเลื่อนการตัดสินใจอนุมัติให้ #Bitcoin (BTC) ในกองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยนหรือไม่

Photo 1554386690 Ddcab0B98D1D

คำร้อง ETF

ETF (Exchange-Traded Fund) หรือ กองทุนรวมดัชนีที่จดทะเบียนซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์คือ การแลกเปลี่ยนซื้อขายกองทุน โดยมันเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกในการลงทุนที่จะช่วยให้นักลงทุนจะได้รับความปลอดภัยเข้าไปในตลาดนั้น ๆ โดยไม่มีความเสี่ยง

ETF ถูกจัดประเภทโดยคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกาในฐานะหลักทรัพย์ โดยจะติดตามการเคลื่อนไหวของการลงทุนต่าง ๆ  เช่น ทองคำหรือหุ้นของ บริษัทบางประเภท โดยไม่จำเป็นต้องให้นักลงทุนซื้อทองคำหรือหุ้นโดยตรง

SEC เลื่อนการอนุมัติ

SEC ได้ชะลอการตัดสินใจเกี่ยวกับการยื่น Bitcoin ETF ของบริษัท Valkyrie Digital Assets บริษัทกองทุนเพื่อการลงทุนของครอบครัวในรัฐเท็กซัส หลังจากได้รับความคิดเห็นเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงกฎที่เสนอเกี่ยวกับกองทุนใหม่

หลังจากได้รับคำร้องอย่างเป็นทางการของ SEC ในวันอังคาร คณะกรรมการพบว่าการกำหนดเพิ่มระยะเวลาเพื่อดำเนินการกับการเปลี่ยนแปลงกฎเกณฑ์ต่าง ๆ ที่เสนอเกี่ยวกับ Bitcoin ETF เป็นการตัดสินใจที่เหมาะสม หลังจาก SEC ได้รับความคิดเห็นเกี่ยวกับกองทุนดังกล่าวในเดือนพฤษภาคม 2564 หน่วยงานกล่าวว่ากำลังขยายระยะเวลาการตรวจสอบ ETF อีก 45 วันโดยกำหนดตารางเวลาการตัดสินใจใหม่ในวันที่ 10 สิงหาคมนี้

ความล่าช้าด้านกฎระเบียบใหม่ครั้งนี้เกิดขึ้นไม่นานหลังจากที่สำนักงาน SEC ได้ชะลอการอนุมัติ Bitcoin ETF ของบริษัท VanEck และขยายระยะเวลาการตรวจสอบ Bitcoin Trust ของ VanEck เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยหน่วยงานกำกับดูแลกล่าวว่า พวกเขากำลังความคิดเห็นเพิ่มเติมจากประชาชนทั่วไปในช่วง 45 วัน

Jan van Eck ซีอีโอของ VanEck Associates กล่าวว่า การดำเนินการทุกอย่างรอเพียงระยะเวลาการอนุมัติเท่านั้น เนื่องจากมีความต้องการ Bitcoin ETF จำนวนมากในสหรัฐอเมริกา ผู้บริหารยังแนะนำว่านี่อาจไม่ใช่การเลื่อนระยะเวลาครั้งสุดท้าย

“พวกเขาไม่จำเป็นต้องเลื่อนตัดสินใจจริง ๆ ในเดือนสิงหาคม เพราะทุกอย่างเป็นแค่เดทไลน์ปลอม ๆ ไม่ต่างอะไรกับเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว SEC ไม่ได้ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้เท่าที่ควรก็เท่านั้นเอง” เขากล่าว

ที่มา: cointelegraph.com

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ฝ่ายกลยุทธ์ Jpmorgan

ฝ่ายกลยุทธ์ JPMorgan ชี้ บิทคอยน์ปรับตัวเพิ่มขึ้นเพราะภาวะเงินเฟ้อที่เพิ่มสูงขึ้น

ฝ่ายกลยุทธ์ JPMorgan มองว่า เงินเฟ้อเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ราคาบิทคอยน์กลายเป็นกระแสที่คนทั้งโลกแห่กันลงทุนมากขึ้น
Douglas Rodríguez มองว่าการยอมรับ Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์ ไม่เป็นปัญหา

การยอมรับ Bitcoin จะไม่ส่งผลกับการกู้เงิน IMF ของเอลซัลวาดอร์แน่นอน

นายธนาคารกลางระดับสูงของเอลซัลวาดอร์ ได้เน้นย้ำอย่างชัดเจนว่าเส้นทางการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 1 อย่าง Bitcoin ในประเทศของพวกเขานั้นไม่มีทางส่งผลกระทบต่อการเจรจาของพวกเขากับ IMF อย่างแน่นอน
ซีอีโอ Microstrategy

ซีอีโอ Microstrategy แนะไนจีเรียกับซิมบับเว ควรนำบิทคอยน์มาปรับใช้ในประเทศ

ซีอีโอ Microstrategy แนะนำแนวทางฝ่าฟันปัญหาความอดอยากให้กับทั้งสองประเทศ
Btc Mine

ค่า Hash Rate ของ Bitcoin ปรับตัวสูงขึ้นเกือบแตะจุด All Time High

อัตราแรงขุด Bitcoin หรือค่า Hash Rate บนเครือข่ายปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นในช่วงเวลาเดียวกับที่ราคา BTC นั้นค่อย ๆ ปรับระดับเพิ่มสูง