SEC เลื่อนการอนุมัติคำร้อง Bitcoin ETF ของ Valkyrie

สำนักงานกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐฯ (SEC) ประกาศเลื่อนการตัดสินใจอนุมัติให้ #Bitcoin (BTC) ในกองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยนหรือไม่

Photo 1554386690 Ddcab0B98D1D

คำร้อง ETF

ETF (Exchange-Traded Fund) หรือ กองทุนรวมดัชนีที่จดทะเบียนซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์คือ การแลกเปลี่ยนซื้อขายกองทุน โดยมันเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกในการลงทุนที่จะช่วยให้นักลงทุนจะได้รับความปลอดภัยเข้าไปในตลาดนั้น ๆ โดยไม่มีความเสี่ยง

ETF ถูกจัดประเภทโดยคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกาในฐานะหลักทรัพย์ โดยจะติดตามการเคลื่อนไหวของการลงทุนต่าง ๆ  เช่น ทองคำหรือหุ้นของ บริษัทบางประเภท โดยไม่จำเป็นต้องให้นักลงทุนซื้อทองคำหรือหุ้นโดยตรง

SEC เลื่อนการอนุมัติ

SEC ได้ชะลอการตัดสินใจเกี่ยวกับการยื่น Bitcoin ETF ของบริษัท Valkyrie Digital Assets บริษัทกองทุนเพื่อการลงทุนของครอบครัวในรัฐเท็กซัส หลังจากได้รับความคิดเห็นเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงกฎที่เสนอเกี่ยวกับกองทุนใหม่

หลังจากได้รับคำร้องอย่างเป็นทางการของ SEC ในวันอังคาร คณะกรรมการพบว่าการกำหนดเพิ่มระยะเวลาเพื่อดำเนินการกับการเปลี่ยนแปลงกฎเกณฑ์ต่าง ๆ ที่เสนอเกี่ยวกับ Bitcoin ETF เป็นการตัดสินใจที่เหมาะสม หลังจาก SEC ได้รับความคิดเห็นเกี่ยวกับกองทุนดังกล่าวในเดือนพฤษภาคม 2564 หน่วยงานกล่าวว่ากำลังขยายระยะเวลาการตรวจสอบ ETF อีก 45 วันโดยกำหนดตารางเวลาการตัดสินใจใหม่ในวันที่ 10 สิงหาคมนี้

ความล่าช้าด้านกฎระเบียบใหม่ครั้งนี้เกิดขึ้นไม่นานหลังจากที่สำนักงาน SEC ได้ชะลอการอนุมัติ Bitcoin ETF ของบริษัท VanEck และขยายระยะเวลาการตรวจสอบ Bitcoin Trust ของ VanEck เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยหน่วยงานกำกับดูแลกล่าวว่า พวกเขากำลังความคิดเห็นเพิ่มเติมจากประชาชนทั่วไปในช่วง 45 วัน

Jan van Eck ซีอีโอของ VanEck Associates กล่าวว่า การดำเนินการทุกอย่างรอเพียงระยะเวลาการอนุมัติเท่านั้น เนื่องจากมีความต้องการ Bitcoin ETF จำนวนมากในสหรัฐอเมริกา ผู้บริหารยังแนะนำว่านี่อาจไม่ใช่การเลื่อนระยะเวลาครั้งสุดท้าย

“พวกเขาไม่จำเป็นต้องเลื่อนตัดสินใจจริง ๆ ในเดือนสิงหาคม เพราะทุกอย่างเป็นแค่เดทไลน์ปลอม ๆ ไม่ต่างอะไรกับเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว SEC ไม่ได้ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้เท่าที่ควรก็เท่านั้นเอง” เขากล่าว

ที่มา: cointelegraph.com

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Bitcoin Pizza Day

22 พ.ค. 2022 #BitcoinPizzaDay ครบรอบ 12 ปีแล้วนะ!

วันนี้…วันอะไร? วันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ของชาวคริปโต คือ วันครบรอบ 12 ปี #BitcoinPizzaDay ที่ Laszlo Hanyecz ซื้อพิซซ่า 2 ถาดด้วย Bitcoin 10,000 BTC!
Crypto Winter

“ราคา Bitcoin จะร่วงไปที่ $14,000” – CEO Delta Blockchain กล่าว

ตลาดกำลังเข้าสู่ Crypto Winter หรอ? นักลงทุนคาดราคา Bitcoin อาจร่วงไปแตะ $14,000
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่