กรรมาธิการ ก.ล.ต. สหรัฐฯ ผลักดันให้คริปโตมีกรอบกำกับดูแลที่ชัดเจน

คณะกรรมาธิการของสำนักงาน ก.ล.ต. สหรัฐฯ ได้ผลักดันให้มีการสร้างกรอบกำกับดูแลที่ชัดเจนต่อตลาดคริปโต

Hester

นักลงทุนสถาบันมีความสนใจใน Bitcoin และคริปโตเคอร์เรนซี มากยิ่งขึ้น ความชัดเจนทางด้านกฎหมายต่อตลาดคริปโตจึงเป็นเรื่องสำคัญ ด้านกรรมาธิการของหน่วยงาน ก.ล.ต. สหรัฐฯ​คุณ Hester Peirce เป็นคนผลักดันประเด็นนี้

ความชัดเจนด้านกฎหมายต่อตลาดคริปโตต้องมาแล้ว

คุณ Hester Peirce กรรมาธิการของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกา (SEC) ได้กล่าวว่าจำเป็นต้องมีกฎระเบียบเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลที่ชัดเจน อ้างอิงจากรายงานข่าวล่าสุดของ Reuter เธอชี้ว่าบริษัท ยักษ์ใหญ่เช่น BNY Mellon, Tesla, Mastercard และอื่น ๆ มีความสนใจในสินทรัพย์ดิจิทัลมากขึ้นและอาจเป็นสัญญาณที่ชัดเจนว่าภาครัฐควรพัฒนากฎเกณฑ์ที่ใช้กำกับดูแลคริปโตโดยเฉพาะ

คุณ Peirce เป็นผู้ที่ผลักดันให้มีการกำกับดูแลด้านกฎหมายคริปโตอยู่เสมอก่อนหน้านี้เธอได้พูดถึงความจำเป็นที่หน่วยงานกำกับดูแลต้องสร้างกฎเกณฑ์ที่ชัดเจนเพื่อให้สินทรัพย์คริปโตสามารถเติบโตได้โดยไม่ต้องเสี่ยงว่าผู้ใช้งานจะมีความผิดต่อกฎหมายหรือไม่

ในตอนนี้ ก.ล.ต. สหรัฐฯ กำลังพิจารณาถึงประเด็นต่าง ๆ รวมถึงความผันผวนของตลาดอยู่และดูว่าหลังจากนั้นแล้วตลาดจะมีการดำเนินการอย่างไร

“การสำรวจดูว่านักลงทุนเข้ามามีส่วนร่วมกับตลาดอย่างไรบ้างถือเป็นเรื่องที่ดี และเราก็ต้องการให้พวกเขาได้ศึกษาเรียนรู้และสงสัย”

เธอยังได้กล่าวถึงประเภทของนักลงทุนที่เดินเข้ามาในตลาดคริปโตที่มีอยู่หลากหลายมากซึ่งเธอมองว่าตรงนี้จะเป็นแรงสำคัญที่จะส่งผลต่อความเคลื่อนไหวของราคาคริปโต

ความสัมพันธ์ของ Bitcoin และนักลงทุนสถาบัน

สิ่งที่คุณ Pierce พูดนั้นก็ถูกเนื่องจากตลาดคริปโตในตอนนี้หากเทียบกับตลาดสินทรัพย์ใหญ่ ๆ ก็คงจะยังไม่เติบโตมากนัก เพราะฉะนั้นการลงทุนเพียงครั้งเดียวที่เป็นครั้งใหญ่ของนักลงทุนแน่นอนว่ามันส่งผลต่อราคาของ Bitcoin หรือเหรียญคริปโตอื่น ๆ อยู่แล้ว

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Bitcoin ก็เพิ่งทะยานไปสู่จุดสูงสุดใหม่ตเนื่องจากบริษัทรถยนต์ไฟฟ้าและพลังงานสะอาด Tesla นำทรัพย์สินมูลค่ากว่า 1.5 พันล้านดอลลาร์เพื่อมาลงทุน Bitcoin ในช่วงที่มีประกาศว่าบริษัทได้ลงทุนจำนวนมากขนาดนั้นหลังจากนั้นไม่กี่ชั่วโมงราคาของสินทรัพย์ดิจิทัลก็พุ่งสูงขึ้นเกือบ $ 50K

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Nomura

Nomura เปิดให้บริการ Bitcoin สำหรับลูกค้าสถาบัน

Nomura Holdings Inc. ได้เปิดให้บริการซื้อขายสัญญาอนุพันธ์ล่วงหน้า Bitcoin เตรียมให้บริการแก่ลูกค้าที่เป็นนิติบุคคลในเอเชีย
Btc China

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นทรัพย์สินมีมูลค่าทางเศรษฐกิจ

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นสินทรัพย์เสมือนซึ่งมีมูลค่าทางเศรษฐกิจและได้รับความคุ้มครองภายใต้กฎหมายจีน
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Microstrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl Btc

MicroStrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl BTC

สภาวะแดงทั้งแผ่นดินที่สินทรัพย์ดิจิทัลเบอร์ 1 อย่าง Bitcoin มีมูลค่าดิ่งฮวบ ไม่ได้ส่งผลร้ายกับเหล่านักลงทุนรายย่อยเท่านั้น เพราะทาง MicroStrategy เองก็ขาดทุนย่อยยับเช่นเดียวกัน