SEC ของสหรัฐแนะวิธีการสังเกตการฉ้อโกงการลงทุนที่เกิดขึ้นเวลานี้

SEC ของสหรัฐได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับการฉ้อโกงและให้คำแนะนำในการสังเกตวิธีการฉ้อโกง

SEC ของสหรัฐ

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของสหรัฐอเมริกาได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับสถานการณ์การฉ้อโกงที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น

SEC ของสหรัฐชี้ กระแสคริปโตทำให้เกิดการฉ้อโกงมากขึ้น

เจ้าหน้าที่ของสำนักงานหลักทรัพย์ได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ การฉ้อโกงมักจะเกิดขึ้นกับนักลงทุนบางคนที่คิดว่า พวกเขาอาจพลาดจังหวะโอกาสทองในการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ จากการที่ราคาตลาดคริปโตส่วนใหญ่มีการปรับตัวเพิ่มขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง

gold and black round coin

ทาง SEC ของสหรัฐได้ตั้งข้อสังเกตว่า การที่มีการก่ออาชญากรรมที่เกี่ยวข้องกับคริปโตอย่างต่อเนื่องนั้น ส่วนหนึ่งมาจากการที่นักลงทุนบางกลุ่มบางคนพลาดโอกาสทองในการลงทุน และพวกเขาคิดว่า จะใช้จังหวะนี้ในการชดเชยในส่วนที่เคยพลาดโอกาสให้เติบโตกับมูลค่าของพอร์ตการลงทุนที่พวกเขาได้พลาดไป

อาชญากรรมตรงนี้มีการขยายตัวและเติบโตมากขึ้นเรื่อย ๆ จากการที่นักลงทุนรายย่อยหลายคนตกเป็นเหยื่อกลุ่มคนเหล่านี้ได้ง่าย ซึ่งบ่อยครั้งเหยื่อหลายคนสูญเงินไปเป็นจำนวนมาก

แนะวิธีการสังเกตการฉ้อโกง

ทาง SEC ระบุว่า จะต้องจำไว้ว่า การฉ้อโกงมักจะมีการโฆษณาชวนเชื่อว่า รับประกันว่าจะได้รับผลตอบแทนจากการลงทุนสูง มีความเสี่ยงน้อยหรือไม่มีความเสี่ยงเลย ซึ่งการโฆษณานี้ถือเป็นวิธีการฉ้อโกงที่ใช้กันมาอย่างยาวนาน โดยนักฉ้อโกงจะมีการโพสต์เกี่ยวกับเรื่องราวการลงทุนที่ให้ผลตอบแทนที่สูงเกินจริง

อีกวิธีการหนึ่งก็คือ บริษัทไม่ได้มีใบอนุญาตหรือมีการจดทะเบียน ซึ่งทาง SEC เตือนว่า นี่ถือเป็นอีกสัญญาณหนึ่งที่ชี้ให้เห็นถึงการฉ้อโกงนักลงทุน

นอกจากนั้นแล้ว นักฉ้อโกงบ่อยครั้งมักจะโน้มน้าวให้นักลงทุนเข้ามาลงทุนด้วยคำพูดที่สวยหรู ซึ่งเป็นการโน้มน้าวที่ฟังแล้วมีความสมเหตุสมผล อย่างเช่นมีการใช้มหาเศรษฐีหรือ influencer บนโลกโซเชียลเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของเครื่องมือฉ้อโกงผ่านทางโลกออนไลน์

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?
ไม่สนับสนุน ขุดคริปโต

3 บิ๊กแบงก์สหรัฐฯ ยืนกราน ‘ไม่ต้องการ’ สนับสนุนเหมืองขุดคริปโต!

ซีอีโอ Bank of America, Citi, Well Fargo กล่าวชัด 'ไม่อยากสนับสนุนทางการเงิน' กับธุรกิจเหมืองขุดคริปโต หลังถูกถามความเห็นในที่ประชุมประชาพิจารณ์
fed ดอกเบี้ย

Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ย 0.75% สู่ระดับ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ ‘วิกฤตการเงินโลก’ ปี 2008

ตามคาด! Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ยต่อเนื่อง แตะ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ 'วิกฤตเศรษฐกิจโลก' ปี 2008 หวังใช้เป็นอาวุธต่อสู้เงินเฟ้อสหรัฐฯ ที่รุนแรงที่สุดในรอบ 40 ปี