Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ธนาคารไทยพาณิชย์เปิดตัว SCB 10X ต้อนรับอุตสาหกรรม DeFi

SCB ได้เปิดตัว SCB 10X เพื่อการลงทุนเทคโนโลยีทางการเงินโดยเฉพาะ

Scb

ธนาคารไทยพาณิชย์กำลังสนใจในอุตสาหกรรม DeFi? ดูเหมือนธนาคารไทยพาณิชย์กำลังจะเป็นผู้สนับสนุนหลักของโปรเจค Blockchain แล้ว หลังจากได้เปิดตัว SCB 10X เข้าเป็นผู้สนับสนุนของ Alpha Finance Labs

ธนาคารไทยพาณิชย์เดินหน้าเข้าสู่วงการ DeFi

หนึ่งในธนาคารไทยพาณิชย์ที่ใหญ่ที่สุดของไทย “ธนาคารไทยพาณิชย์” หรือ SCB มุ่งหน้าสู่อุตสาหกรรม DeFi ด้วยการสร้าง SCB 10X ร่วมมือพัฒนาระบบนิเวศ DeFi กับ Alpha Finance Lab ผลักดันให้ผู้ใช้งานเข้ามาสู่อุตสาหกรรม DeFi มากขึ้น

การลงทุนของ SCB 10X ถือเป็นส่วนหนึ่งของแผนการณ์ที่ธนาคารไทยพาณิชย์ตั้งใจเอาไว้อยู่ก่อนแล้ว โดยก่อนหน้านี้ทางธนาคารก็ได้ลงทุนใน Ripple และ BlockFi

ฝ่ายบริหารของ SCB 10X เผยจุดประสงค์ของการจัดตั้ง SCB 10X คือต้องการที่จะต้อนรับเทคโนโลยีใหม่ ๆ และสร้างผลิตภัณฑ์ที่จะเข้ามาอุดช่องว่างระหว่างระบบการเงินแบบดั้งเดิมกับระบบการเงินแบบกระจายอำนาจ (Decentralized Fiance)

Kaweewut Temphuwapat Scb10X Eighthalf
คุณกวีวุฒิ เต็มภูวภัทร ผู้นำโปรเจค SCB 10X

“SCB 10X มุ่งมั่นที่จะนำเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นใหม่มาใช้กับ Alpha Finance Labs เพื่อสร้างผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมือนใครเชื่อมช่องว่างระหว่างภาคการเงินแบบดั้งเดิมและแบบกระจายอำนาจ” คุณกวีวุฒิ เต็มภูวภัทร ผู้นำ SCB 10X กล่าว

SCB ก้าวทันเทคโนโลยีการเงิน

การเข้าร่วมมือกับ Alpha Finance Labs ครั้งนี้ของ SCB ยิ่งเป็นการตอกย้ำว่าธนาคารไทยพาณิชย์เป็นหนึ่งในธนาคารที่ต้อนรับเทคโนโลยีทางการเงินที่เกิดขึ้นใหม่ในปัจจุบัน ไม่แน่ว่าอนาคตจะมีผลิตภัณฑ์อะไรจากทาง SCB ออกมาให้ผู้ใช้งานได้ใช้กัน

ทั้งนี้ด้าน Alpha Finance Labs ก็มีกลุ่มนักลงทุน DeFi อื่น ๆ เข้ามาลงทุนอีก ซึ่งรวมถึง The Spartan Group, Multicoin Capital และ DeFiance Capital ด้วย

ผลิตภัณฑ์ตัวแรกของ Alpha Finance Labs นั้นก็คือ Alpha Homora เป็นโปรโตคอลที่ให้นักลงทุนได้ใช้ประโยชน์จากการทำ Yield Farming Pool และตอนนี้ก็มีให้บริการอยู่บน Blockchain ของ Ethereum ด้วย

Alpha Finance Labs นำโดยคุณ Tascha Punyaneramitdee ซึ่งมีพื้นฐานด้านการลงทุนธนาคารอยู่แล้ว และการประกาศดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ DeFi กำลังเฟื่องฟู ขณะนี้มีเงินไหลเข้ามาในอุตสาหกรรม DeFi มากกว่า 12,000 ล้านดอลลาร์เพียงแค่เดือนนี้เดือนเดียว

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

ย้อนดู โครงการทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

แม้จะโดนดับฝันอยู่หลายครั้ง แต่ยักษ์ใหญ่ด้านโซเชียลมีเดียยังคงไม่ลดละความตั้งใจที่จะเปิดตัวโครงการด้านสกุลเงินดิจิทัลของพวกเขาทั้ง 2 โครงการ อย่าง กระเป๋าสตางค์ Novi และสกุลเงินดิจิทัล Diem โดยวันนี้เราจะมาพาคุณย้อนดูความคืบหน้าล่าสุดในการดำเนินงานของพวกเขาแม้จะโดนสั่งยุติการดำเนินงานไปแล้วเป็นที่เรียบร้อยก็ตาม
Douglas Rodríguez มองว่าการยอมรับ Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์ ไม่เป็นปัญหา

การยอมรับ Bitcoin จะไม่ส่งผลกับการกู้เงิน IMF ของเอลซัลวาดอร์แน่นอน

นายธนาคารกลางระดับสูงของเอลซัลวาดอร์ ได้เน้นย้ำอย่างชัดเจนว่าเส้นทางการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 1 อย่าง Bitcoin ในประเทศของพวกเขานั้นไม่มีทางส่งผลกระทบต่อการเจรจาของพวกเขากับ IMF อย่างแน่นอน
เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์