SCB เปิดตัว Token X พร้อมลุยตลาดโทเคนดิจิทัล

บริษัทในเครือ SCB เปิดตัว Token X คว้าใบอนุญาติ ICO Portal จากก.ล.ต. พร้อมบุกโลกแห่งการเงินในอนาคต ตั้งเป้าเป็นองค์กรชั้นนำด้าน Digital Asset Tokenization ในอาเซียนภายในปี 2025

SCB เปิดตัว Token X พร้อมลุยตลาดโทเคนดิจิทัล

นับว่าเป็นก้าวสำคัญอีกก้าวหนึ่งของวงการการเงินไทยที่ได้ยกระดับการให้บริการด้านคริปโตเคอเรนซีไปอีกขั้นหนึ่ง เมื่อบริษัทในเครือ SCB เปิดตัว Token X ผู้ให้บริการธุรกิจโทเคนดิจิทัลครบวงจร โดยล่าสุดทางบริษัทได้รับความเห็นชอบจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ และ ตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ให้เป็นผู้ให้บริการระบบเสนอขายโทเคนดิจิทัล (ICO Portal) อย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งถือว่าเป็นฟันเฟืองสำคัญในการผลักดันทางบริษัทบรรลุพันธกิจได้ตามเป้าหมายขององค์กร และบริษัทแม่อีกด้วย ปัจจุบันทางบริษัทกำลังอยู่ในระหว่างการดำเนินการเพื่อรอเปิดใช้งานเพียงเท่านั้น

SCB เปิดตัว Token X พร้อมบทบาทสำคัญในวงการการเงินไทย

บริษัท โทเคน เอกซ์ จำกัด (Token X) เป็นบริษัทในเครือของเอสซีบี เท็นเอกซ์ (SCB 10X) ซึ่งอยู่ภายใต้กลุ่มธุรกิจทางการเงินของธนาคารไทยพาณิชย์ หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ กลุ่มเอสซีบี เอกซ์” (SCBX) โดยเน้นให้บริการธุรกิจโทเคนดิจิทัลครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นการให้คำปรึกษา การวางแผนออกโทเคนดิจิทัล รวมไปถึงการพัฒนาเครือข่าย Blockchain และ เทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องต่าง ๆ

SCB เปิดตัว Token X พร้อมลุยตลาดโทเคนดิจิทัล
นางสาวจิตตินันท์ ชาติสีหราช
ประธานเจ้าหน้าที่บริหารแห่ง Token X

เมื่อไม่นานมานี้นางสาวจิตตินันท์ ชาติสีหราช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารแห่ง Token X ได้ออกมาเผยถึงวิสัยทัศน์ขององค์กรที่พร้อมสานต่อยุทธศาสตร์ของบริษัทแม่ และพร้อมก้าวเข้าสู่โลกการเงินแห่งอนาคต ซึ่งการได้รับใบอนุญาต ICO Portal จาก ก.ล.ต. ถือเป็นแรงผลักดันที่สำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจให้กลายเป็นองค์กรชั้นนำที่สามารถสร้างชีดจำกัดใหม่ให้กับวงการ Digital Asset Tokenization ควบคู่ไปกับการวางรากฐานระบบนิเวศสินทรัพย์ดิจิทัลที่แข็งแกร่งให้กับประเทศไทยอีกด้วย

Token X ในอนาคต

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา Token X ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าระดับองค์กรชั้นนำระดับประเทศในหลากหลายอุตสาหกรรมในการเข้าร่วมวางแผนจัดทำ Tokenization กับทางองค์กร ซึ่งล่าสุดทางบริษัทได้ตั้งเป้าหมายใหม่ที่จะกลายเป็นองค์กรชั้นนำด้าน Digital Asset Tokenization ระดับภูมิภาคอาเซียนภายในปี 2025

SCB เปิดตัว Token X พร้อมลุยตลาดโทเคนดิจิทัล
Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้