เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

SBI Ripple Asia เข้ามาอัปเกรดการโอนเงินข้ามพรมแดนของกัมพูชา

SBI Ripple Asia บริษัทร่วมทุนระหว่าง SBI Holdings และ Ripple กำลังจะนำเทคโนโลยีบล็อกเชนของ RippleNet เข้ามาเพิ่มพลังให้กับเส้นทางการโอนเงินข้ามพรมแดนแห่งแรกของกัมพูชากับเวียดนาม ซึ่งจะทำให้การโอนเงินนั้นรวดเร็วขึ้น, ค่าธรรมเนียมถูกลง และมีความสะดวกยิ่งขึ้นด้วย

Flag Of Cambodia.png

SBI Ripple Asia ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนระหว่าง SBI Holdings ยักษ์ใหญ่ผู้ให้บริการทางการเงินสัญชาติญี่ปุ่น และ Ripple ผู้ให้บริการ Open Payment Network หรือ Platform สำหรับรับ และส่งเงินในรูปแบบของ Digital Asset กำลังจะเข้ามาอำนวยความสะดวกให้กับบริการโอนเงินระหว่างประเทศแห่งแรกของกัมพูชาโดยใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน

ทั้งนี้ด้วยความร่วมมือกับ SBI LY Hour Bank ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ SBI Holdings ทาง SBI Ripple Asia จะเข้ามาช่วยให้การโอนเงินระหว่างกัมพูชา และเวียดนามรวดเร็วขึ้น, ถูกลง และสะดวกยิ่งขึ้นด้วย RippleNet ซึ่งเป็นปรโตคอลบัญชีแยกประเภทแบบกระจายอำนาจของ Ripple ซึ่งใช้ XRP เพื่อชำระธุรกรรมแบบเรียลไทม์ระหว่างสกุลเงินในลักษณะที่มีประสิทธิภาพ ดำเนินการได้อย่างไม่สะดุด และสร้างความสะดวกสบาย ในนามของ SBI Group Yoshitaka Kitao ซีอีโอของธนาคารกล่าวว่า

“เราจะพยายามทำงานร่วมกันเพื่อมุ่งไปสู่จุดสูงสุดในอนาคตด้วยการจัดหาเทคโนโลยีใหม่ ๆ เช่น Distributed Ledger Technology (DLT) ที่ส่งเสริมโดย SBI Group ให้กับบริษัททั้งใน และนอกกลุ่ม โดยเฉพาะในภูมิภาคเอเชียที่กำลังพัฒนาอย่างรวดเร็ว เราต้องการที่เป็นผู้นำนำโลกาภิวัตน์ทางการเงินโดยใช้เทคโนโลยีที่ล้ำสมัย ยกตัวอย่างเช่น การพัฒนาบริการโอนเงินที่รวม Crypto assets เข้าไว้ด้วยกัน”

ด้วยความร่วมมือนี้จะทำให้มีการเปิดใช้ช่องทางการชำระเงินระหว่างธนาคารกัมพูชา และเวียดนาม บริการชำระเงินจะถูกนำเสนอโดยมีค่าธรรมเนียมต่ำ และจะถูกชำระด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชนแบบเรียลไทม์

พันธมิตรที่ดีทำให้ Ripple แข็งแกร่ง

แม้ Rippleจะถูกถ่วงด้วยข้อขัดแย้งกับสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐฯซึ่งอ้างว่า XRP ดำเนินการในลักษณะการรักษาความปลอดภัยที่ไม่มีการควบคุมในสหรัฐอเมริกา SBI Group ก็เป็นพันธมิตรที่มั่นคงของ Ripple ในขณะที่พันธมิตรรายอื่น เช่น MoneyGram จะหยุดความร่วมมือกับบริษัท Startup รายนี้ไปแล้วก็ตาม ซึ่ง SBI Group ถือเป็นกุญแจสำคัญที่ทำให้การยอมรับ XRP เติบโตขึ้นอย่างมากในเอเชียท่ามกลางคดีความที่ Ripple เผชิญอยู่ในสหรัฐอเมริกา

ตามรายงานรายได้ล่าสุดที่เผยแพร่โดย Ripple บริษัทสามารถเพิ่มยอดขาย XRP ได้ 97% ในไตรมาสแรกของปี 2021 ซึ่งแปลเป็นยอดขาย 150.34 ล้านดอลลาร์ใน XRP สำหรับไตรมาสที่ 1 ของปี 2021 เมื่อเทียบกับยอดขายสุทธิ 76.27 ล้านดอลลาร์ ในไตรมาสที่ 4 ของปี 2020 ไม่จำเป็นต้องพูดว่า XRP ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องแม้ว่า Ripple กำลังต่อสู้ทางกฎหมายอยู่ก็ตาม

ทั้งนี้หลังจากที่คดีในศาลคลี่คลายแล้วอาจมีความเป็นไปได้ที่ Ripple จะนำบริษัทเข้าตลาดหลักทรัพย์ เพราะเมื่อเร็ว ๆ นี้ซีอีโอของ SBI Group อย่าง Yoshitaka Kitao ออกมาเปิดเผยต่อสาธารณะว่าเขาต้องการที่จะเห็น Rippleเข้าตลาดหุ้นหลังจากที่คดีในศาลกับสำนักงาน ก.ล.ต. ได้รับการตัดสิน ซึ่งสิ่งนี้สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของซีอีโอของ Ripple อย่าง Brad Garlinghouse ดังที่เขาเคยระบุไว้ว่า Ripple ปรารถนาที่จะทำ IPO ในอนาคต

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ XRP

Ripple ร่วมมือกับ Pyypl จะนำ Odl มาใช้ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และตะวันออกกลาง

Ripple ร่วมมือกับ Pyypl จะนำ ODL มาใช้ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และตะวันออกกลาง

แม้ว่าคดีฟ้องร้องระหว่าง Ripple Labs และสำนักงานคณะกรรมการหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (สำนักงาน ก.ล.ต.) จะดำเนินต่อไปอย่างยืดเยื้อ แต่ดูเหมือนว่าจะไม่มีอะไรขัดขวาง Ripple ให้การเป็นพันธมิตรกับอื่น ๆ ทั่วโลกได้
Ceo ของ Ripple กล่าวว่า ก.ล.ต. ช่วยให้ Ethereum ได้เปรียบและแซงหน้า Xrp เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 2

CEO ของ Ripple กล่าวว่า ก.ล.ต. ช่วยให้ Ethereum ได้เปรียบและแซงหน้า XRP เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 2

Brad Garlinghouse ผู้บริหารระดับสูงของ Ripple เผยว่า บริษัทของเขาได้รับการปฏิบัติอย่างไม่เป็นธรรม ทำให้ Ethereum ได้เปรียบ และแซงหน้า XRP เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับสองของโลก
ธนาคารแห่งชาติกาตาร์ดึง Ripple ร่วมพัฒนาบริการโอนเงินข้ามพรมแดน

ธนาคารแห่งชาติกาตาร์ดึง Ripple ร่วมพัฒนาบริการโอนเงินข้ามพรมแดน

“กาตาร์” ประเทศที่รวยที่สุดในตะวันออกกลาง ได้จับมือกับ Ripple Labs ลุยพัฒนาบริการโอนเงินข้ามพรมแดน ซึ่งพวกเขาตั้งเป้าไว้ว่าการโอนเงินไปยังตรุกีจะเป็นที่มั่นหมายที่แรกในโครงการใหญ่โครงการนี้!
ซีอีโอบริษัท Ripple

ซีอีโอบริษัท Ripple สับ SEC สหรัฐ ขาดความชัดเจนเรื่องกฎหมายคริปโต

ซีอีโอบริษัท Ripple เริ่มออกมาเรียกร้องให้ทาง SEC ทำให้กฎหมายคริปโตเกิดความกระจ่างมากขึ้น