Ripple กำลังวางแผนที่จะไปโลดแล่นในตลาดหุ้น

มีแนวโน้มว่า Ripple บริษัทผู้ให้บริการ Open Payment Network เจ้าของสกุลเงินดิจิทัลชื่อดังอย่าง XRP อาจจะเดินตามรอย Coinbase ในการทำ IPO ซึ่งคนออกมาพูดเรื่องนี้ก็คือประธานบริษัทการเงินยักษ์ใหญ่ของประเทศญี่ปุ่น

Xrp Coin

Yoshitaka Kitao ซีอีโอของบริษัททางการเงินยักษ์ใหญ่แดนอาทิตย์อุทัยอย่าง SBI Group ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทที่เชื่อมั่นใน XRP เป็นอย่างมาก ออกมาเปิดเผยว่าการเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนแก่ประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (Initial Public Offering – IPO) อาจอยู่ในแผนการในอนาคตของ Ripple ก็เป็นได้

Kitao กล่าวว่าในระหว่างการ Earnings call หรือการประชุมทางไกลที่บริษัทมหาชนจะกล่าวถึงผลประกอบการทางการเงินของพวกเขา โดยซีอีโอรายนี้ระบุว่า Ripple กำลังรอผลการต่อสู้ทางกฎหมายกับสำนักงาน ก.ล.ต. ของสหรัฐอเมริกา (สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์) เพื่อให้ได้ข้อสรุปก่อนที่จะเริ่มดำเนินการตามแผนการเสนอขายหุ้นต่อไป

ทั้งนี้การอ้างถึงข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับ Ripple ที่จะทำ IPO ของ SBI Group มีน้ำหนักเป็นอย่างมาก เพราะบริษัทการเงินยักษ์ใหญ่แดนปลาดิบรายนี้เป็นนักลงทุน Third-party รายใหญ่ที่สุดของ Ripple ดังนั้นพวกเขาจึงสามารถให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับเรื่องนี้ได้ ซึ่งทาง SBI ได้ลงทุนอย่างมากในบริษัทฟินเทคทั้งหลาย ซึ่งรวมถึง Ripple และคู่แข่งของพวกเขาอย่าง R3

ซึ่งคำกล่าวอ้างของ Kitao ที่ว่า Ripple จะทำการ IPO ยังไปตรงกับเนื้อหาบางส่วนจากแถลงการณ์ก่อนหน้านี้จาก Brad Garlinghouse CEO ของ Ripple และ Chris Larsen ประธานบริหาร

Kitao กล่าวว่า “หลังจากคดีความในปัจจุบัน Ripple จะเป็นบริษัทมหาชน ซีอีโอคนปัจจุบันต้องการทำเช่นนั้น Christ ต้องการทำเช่นนั้น”

ทั้งนี้ก่อนที่จะมีประเด็นฟ้องร้องทั้งหมด Garlinghouse ได้พูดถึงการเสนอขายหุ้น IPO ที่เป็นไปได้สำหรับ Ripple มาแล้ว

ในอดีต Garlinghouse กล่าวว่าเขาเชื่อว่าการทำ IPO ของ Blockchain และ Cryptocurrency จะกลายเป็นเรื่องธรรมดามากขึ้น และถึงกับกล่าวว่า Ripple จะเป็นหนึ่งในบริษัท Crypto ที่ทำ IPO

“ในอีก 12 เดือนข้างหน้าคุณจะเห็นการเสนอขายหุ้น IPO ในพื้นที่ Crypto/Blockchain เราจะไม่เป็นคนแรก และเราจะไม่เป็นคนสุดท้าย แต่ฉันคาดหวังว่าเราจะเป็นผู้นำซึ่งถือเป็นวิวัฒนาการตามธรรมชาติสำหรับบริษัทของเรา”

บริษัท Crypto พร้อมเดิมพันกับการทำ IPO

Coinbase สร้างประวัติศาสตร์เมื่อพัฒนาเป็นบริษัทมหาชนผ่านการเข้าจดทะเบียนในตลาดหุ้น Nasdaq เมื่อต้นเดือนเมษายนนี้ ซึ่งการเปิดตัวครั้งใหญ่ในครั้งนี้ได้ปูทางให้เหล่า​​บริษัทที่เกี่ยวข้องกับคริปโตหลายแห่งที่วางแผนจะไปโลดแล่นในตลาดหุ้นเช่นเดียวกัน

ทั้งนี้สำหรับบริษัท Crypto หลายแห่งที่กำลังตัดสินใจเข้าสู่ตลาดหุ้น ปัจจัยที่จะทำให้พวกเขาสำเร็จในแผนดังกล่าวขึ้นอยู่กับความสนใจทางการเงินในตลาด ในทางกลับกัน ก็ยังมีบริษัทที่ไม่ได้คำนึงถึงเรื่องนี้และพร้อมฉวยโอกาสทันที

ตัวอย่างเช่นบริการการแลกเปลี่ยนคริปโต Kraken ในซานฟรานซิสโกก็กำลังพิจารณาที่จะเผยแพร่สู่สาธารณะในปี 2022

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ XRP

Xrp

บริการ ODL ของ Ripple ครอบคลุมเกือบทั่วโลก ราคา XRP เตรียมพุ่ง

ผู้จัดการของ RippleNet นาย Asheesh Birla ได้เปิดเผยว่าตอนนี้ผลิตภัณฑ์ของ Ripple อย่าง ODL หรือ On-Demand Liquidity นั้นมีการใช้งานเกือบทั่วทุกมุมโลกแล้ว 
Ripple ร่วมมือกับ Pyypl จะนำ Odl มาใช้ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และตะวันออกกลาง

Ripple ร่วมมือกับ Pyypl จะนำ ODL มาใช้ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และตะวันออกกลาง

แม้ว่าคดีฟ้องร้องระหว่าง Ripple Labs และสำนักงานคณะกรรมการหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (สำนักงาน ก.ล.ต.) จะดำเนินต่อไปอย่างยืดเยื้อ แต่ดูเหมือนว่าจะไม่มีอะไรขัดขวาง Ripple ให้การเป็นพันธมิตรกับอื่น ๆ ทั่วโลกได้
Ceo ของ Ripple กล่าวว่า ก.ล.ต. ช่วยให้ Ethereum ได้เปรียบและแซงหน้า Xrp เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 2

CEO ของ Ripple กล่าวว่า ก.ล.ต. ช่วยให้ Ethereum ได้เปรียบและแซงหน้า XRP เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 2

Brad Garlinghouse ผู้บริหารระดับสูงของ Ripple เผยว่า บริษัทของเขาได้รับการปฏิบัติอย่างไม่เป็นธรรม ทำให้ Ethereum ได้เปรียบ และแซงหน้า XRP เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับสองของโลก
ธนาคารแห่งชาติกาตาร์ดึง Ripple ร่วมพัฒนาบริการโอนเงินข้ามพรมแดน

ธนาคารแห่งชาติกาตาร์ดึง Ripple ร่วมพัฒนาบริการโอนเงินข้ามพรมแดน

“กาตาร์” ประเทศที่รวยที่สุดในตะวันออกกลาง ได้จับมือกับ Ripple Labs ลุยพัฒนาบริการโอนเงินข้ามพรมแดน ซึ่งพวกเขาตั้งเป้าไว้ว่าการโอนเงินไปยังตรุกีจะเป็นที่มั่นหมายที่แรกในโครงการใหญ่โครงการนี้!