บริษัท SBI Group เปิดตัวกองทุนคริปโตในประเทศญี่ปุ่น

บริษัท SBI Group เดินหน้าเปิดตัวกองทุนคริปโตแล้ว

บริษัท SBI Group

SBI Group บริษัทบริการทางด้านการเงินที่ตั้งอยู่ในกรุงโตเกียวของประเทศญี่ปุ่นได้ออกมาประกาศแล้วว่า ทางบริษัทได้มีการเปิดตัวกองทุนสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ ประกอบไปด้วยสินทรัพย์ดิจิทัล 7 ชนิดด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นเหรียญบิทคอยน์, ethereum, xrp, litecoin, bitcoin cash, chainlink, และ polkadot

บริษัท SBI Group เดินหน้าเปิดกองทุนคริปโต

ในช่วงที่ผ่านมาทาง SBI Group ได้มีการออกมาเปิดเผยรายละเอียดก่อนหน้านี้ว่า ทางบริษัทมีแผนที่จะทำการเปิดตัวกองทุนสินทรัพย์คริปโต ในช่วงนั้นทาง SBI ได้กล่าวว่า กองทุนใหม่นี้จะมีการเปิดตัวในช่วงเดือนพฤศจิกายน

silver and black round emblem

ไม่นานมานี้ทางบริษัทได้มีการตีพิมพ์เกี่ยวกับรายละเอียดเพิ่มเติมของการก่อตั้งกองทุนสินทรัพย์ดิจิทัลว่า กองทุนคริปโตของ SBI จะประกอบไปด้วยเหรียญ 7 ชนิด โดยที่ทางบริษัทได้ประกาศแล้วว่า กองทุนนี้จะเป็นกองทุนคริปโตแห่งแรกในประเทศญี่ปุ่นที่ให้นักลงทุนทั่วไปสามารถเข้าไปลงทุนได้ ซึ่งนักลงทุนชาวญี่ปุ่นจำต้องทำความเข้าใจกับธรรมชาติของคริปโต รวมไปถึงความเสี่ยงในการลงทุนสินทรัพย์คริปโตด้วย

เดินหน้าใช้บล็อกเชนยกระดับบริษัท

ที่ผ่านมาทาง SBI ได้เข้าไปมีส่วนร่วมกับวงการอุตสาหกรรมคริปโตมาเป็นเวลาหลายปี ตอนนี้บริษัทยังคงมีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับคริปโตอย่างต่อเนื่อง โดยมีการจับมือร่วมกับทางบริษัท Ripple และได้จับมือกับทาง Boerse Stuttgart ในการเสนอให้บริการซื้อขายคริปโตทั้งในทวีปยุโรปและทวีปเอเชีย

ในส่วนของร่างกฎหมายคริปโตประเทศญี่ปุ่นนั้น ถือว่ามีความเข้มงวดกวดขันพอสมควร แต่การที่ SBI กล้าที่จะประกาศเปิดตัวกองทุนคริปโตนั้น เป็นการส่งสัญญาณให้หลายฝ่ายมีความเชื่อมั่นในการลงทุนมากขึ้น โดยที่ทาง SBI เน้นย้ำว่า ทางบริษัทคำนึงถึงการกระจายความเสี่ยงเพื่อบรรเทาปัญหาไม่แน่นอนที่เกิดขึ้น รวมไปถึงมีความเป็นไปได้ที่จะใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนเข้ามาเสริมศักยภาพของบริษัทให้เข้มแข็งยิ่งขึ้นด้วย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

บริษัท Three Arrows Capital

บริษัท Three Arrows Capital กับข่าวลือที่แพร่สะพัด!

นักลงทุนสายคริปโตหลายคนเริ่มมีการโฟกัสยัง Three Arrows Capital กองทุนคริปโตชื่อดัง จากการที่กองทุนแห่งนี้เริ่มมีแนวโน้มที่จะเจอกับภาวะพอร์ตแตก
Metaverse

Metaverse เป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

จากการสำรวจของบริษัท Globant พบว่า คนส่วนใหญ่เริ่มมีความเห็นแล้วว่า โลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse เป็นเรื่องที่มีความใกล้ตัวและสามารถเข้าถึงได้
Metaverse

สงคราม Metaverse ระอุ! เมื่อหลายบริษัทเดินหน้าเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเกมนี้

สงครามอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse เริ่มกลับมาดุเดือดอีกครั้ง เมื่อทางด้านบริษัท Meta, Microsoft บวกกับอีก 31 กว่าบริษัท ได้มีการเดินหน้ายกระดับสร้างเทคโนโลยีรองรับอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse อย่างเข้มข้น
white and black braille machine

Celsius Network ว่าจ้างที่ปรึกษาเพิ่มเติมเพื่อเอาตัวรอดจากปัญหาการล้มละลาย

Celsius Network กำลังเข้าสู่ภาวะล้มละลาย และกำลังมองหาความช่วยเหลือ แล้วใครกันล่ะ ที่จะช่วยพวกเขาได้?