ธนาคาร Sberbank ของรัสเซีย ได้รับไฟเขียวดำเนินการทางด้านสินทรัพย์ดิจิทัลได้แล้ว

ธนาคาร Sberbank ของรัสเซีย เดินหน้าทำสินทรัพย์ดิจิทัลแล้ว

ธนาคาร Sberbank

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้ประกาศแล้วว่า Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ของประเทศสามารถประกาศข้อบังคับเกี่ยวกับสินทรัพย์การเงินประเภทดิจิทัลได้แล้ว ความเคลื่อนไหวนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ทางชาติตะวันตกได้ดำเนินมาตรการคว่ำบาตรกับรัสเซียต่อกรณีที่ได้ส่งกองทัพบุกประเทศยูเครน จนทำให้รัสเซียไม่อาจเข้าถึงตลาดการเงินทั่วโลกได้

ธนาคาร Sberbank ไฟเขียว ดำเนินกิจการทางด้านสินทรัพย์ดิจิทัล

โดย Sberbank สามารถที่จะดำเนินจดทะเบียนกับผู้ให้บริการในระบบสินทรัพย์ดิจิทัลเพื่อที่จะทำให้ธนาคารสามารถเปิดระบบสินทรัพย์ดิจิทัลได้ เงื่อนไขนี้เป็นเงื่อนไขปกติที่แต่ละประเทศจะต้องดำเนินการก่อนที่จะเปิดให้บริการสินทรัพย์ดิจิทัลได้ เรื่องนี้ Sberbank ได้มีการประกาศอีกครั้งว่า ทางธนาคารกลางจะมีการให้บริการแพลตฟอร์มของธนาคารเอง ทั้งการสร้างระบบข้อมูลเบื้องต้นด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชน ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่รับประกันในเรื่องของการรักษาความปลอดภัยในข้อมูลและการเข้ามาแทนที่ข้อมูล

Unxmhzcqjxg 5

เช่นเดียวกันตอนนี้มีบริษัทนิติบุคคลอื่น ๆ ที่สามารถให้บริการสินทรัพย์ดิจิทัลได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย สอดคล้องกับการร่างกฎหมายสินทรัพย์ดิจิทัลของรัสเซียที่ผ่านมา ได้มีการบังคับให้การดำเนินการต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคริปโตสามารถดำเนินการได้สะดวกมากขึ้น อย่างไรก็ตามตอนนี้กฎหมายยังไม่ได้มีการครอบคลุมไปถึงการขุดเหมืองคริปโต การซื้อขายคริปโตและอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเศรษฐกิจรัสเซีย

คาดคริปโตอาจเป็นเรื่องถูกต้องตามกฎหมายของรัสเซีย

ปัจจุบันทางด้านรัฐสภาของประเทศรัสเซียได้มีการเสนอร่างกฎหมายที่อุดช่องโหว่เกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัล เรื่องนี้ทางด้านกระทรวงการคลังได้มีการอนุมัติให้มีการร่างกฎหมายสินทรัพย์ดิจิทัลเพิ่มเติม โดยมีเป้าหมายในการทำให้การลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นเรื่องถูกกฎหมายในประเทศรัสเซีย แต่ช่วงเวลาเดียวกันรัสเซียยังคงมีการแบนการชำระเงินคริปโตทุกชนิดเอาไว้อย่างเบ็ดเสร็จ

ที่ผ่านมาได้มีการออกแถลงการณ์ที่ชี้ให้เห็นว่า รัสเซียได้ให้การสนับสนุนการทำให้สินทรัพย์ดิจิทัลสามารถเข้าถึงตลาดทุนได้ทั่วโลก และเริ่มมีการร่างกฎหมายเพื่อเปิดพื้นที่ให้กับคริปโตมากขึ้น

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

ระบบนิเวศน์ Terra

ซีอีโอ Galaxy Digital ยังเชื่อในระบบนิเวศน์ Terra แต่ต้องระมัดระวังมากขึ้น

Mike Novagratz นักลงทุนที่ให้การสนับสนุนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้มีการโพสต์เกี่ยวกับสถานการณ์โครงข่ายเทคโนโลยีบล็อกเชน Terra
บริษัทเหมืองคริปโต

บริษัทเหมืองคริปโต Bitriver ถูกขึ้นบัญชีดำคว่ำบาตรของสหรัฐฯ

Bitriver บริษัททางด้านการขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศรัสเซีย อาจเจอกับปัญหาทางด้านข้อกฎหมายกับประเทศสหรัฐอเมริกา
Startup คริปโต

บริษัท Startup คริปโต ได้รับทุนสนับสนุนจาก Coinbase

Mara บริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่เกิดใหม่ ได้มีการประกาศแล้วว่า ทางบริษัทสามารถทำการระดมทุนจากกองทุน Coinbase คิดเป็นเงินมากกว่า $23 ล้าน
Ftx Us เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

FTX US เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

บริการเทรดหุ้นตัวใหม่ของ FTX US จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับบรรดานักลงทุนรายย่อยสามารถซื้อขายหุ้นด้วย USDC ได้ง่ายขึ้น