ธนาคาร Sberbank ของรัสเซีย ได้รับไฟเขียวดำเนินการทางด้านสินทรัพย์ดิจิทัลได้แล้ว

ธนาคาร Sberbank ของรัสเซีย เดินหน้าทำสินทรัพย์ดิจิทัลแล้ว

ธนาคาร Sberbank

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้ประกาศแล้วว่า Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ของประเทศสามารถประกาศข้อบังคับเกี่ยวกับสินทรัพย์การเงินประเภทดิจิทัลได้แล้ว ความเคลื่อนไหวนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ทางชาติตะวันตกได้ดำเนินมาตรการคว่ำบาตรกับรัสเซียต่อกรณีที่ได้ส่งกองทัพบุกประเทศยูเครน จนทำให้รัสเซียไม่อาจเข้าถึงตลาดการเงินทั่วโลกได้

ธนาคาร Sberbank ไฟเขียว ดำเนินกิจการทางด้านสินทรัพย์ดิจิทัล

โดย Sberbank สามารถที่จะดำเนินจดทะเบียนกับผู้ให้บริการในระบบสินทรัพย์ดิจิทัลเพื่อที่จะทำให้ธนาคารสามารถเปิดระบบสินทรัพย์ดิจิทัลได้ เงื่อนไขนี้เป็นเงื่อนไขปกติที่แต่ละประเทศจะต้องดำเนินการก่อนที่จะเปิดให้บริการสินทรัพย์ดิจิทัลได้ เรื่องนี้ Sberbank ได้มีการประกาศอีกครั้งว่า ทางธนาคารกลางจะมีการให้บริการแพลตฟอร์มของธนาคารเอง ทั้งการสร้างระบบข้อมูลเบื้องต้นด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชน ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่รับประกันในเรื่องของการรักษาความปลอดภัยในข้อมูลและการเข้ามาแทนที่ข้อมูล

เช่นเดียวกันตอนนี้มีบริษัทนิติบุคคลอื่น ๆ ที่สามารถให้บริการสินทรัพย์ดิจิทัลได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย สอดคล้องกับการร่างกฎหมายสินทรัพย์ดิจิทัลของรัสเซียที่ผ่านมา ได้มีการบังคับให้การดำเนินการต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคริปโตสามารถดำเนินการได้สะดวกมากขึ้น อย่างไรก็ตามตอนนี้กฎหมายยังไม่ได้มีการครอบคลุมไปถึงการขุดเหมืองคริปโต การซื้อขายคริปโตและอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเศรษฐกิจรัสเซีย

คาดคริปโตอาจเป็นเรื่องถูกต้องตามกฎหมายของรัสเซีย

ปัจจุบันทางด้านรัฐสภาของประเทศรัสเซียได้มีการเสนอร่างกฎหมายที่อุดช่องโหว่เกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัล เรื่องนี้ทางด้านกระทรวงการคลังได้มีการอนุมัติให้มีการร่างกฎหมายสินทรัพย์ดิจิทัลเพิ่มเติม โดยมีเป้าหมายในการทำให้การลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นเรื่องถูกกฎหมายในประเทศรัสเซีย แต่ช่วงเวลาเดียวกันรัสเซียยังคงมีการแบนการชำระเงินคริปโตทุกชนิดเอาไว้อย่างเบ็ดเสร็จ

ที่ผ่านมาได้มีการออกแถลงการณ์ที่ชี้ให้เห็นว่า รัสเซียได้ให้การสนับสนุนการทำให้สินทรัพย์ดิจิทัลสามารถเข้าถึงตลาดทุนได้ทั่วโลก และเริ่มมีการร่างกฎหมายเพื่อเปิดพื้นที่ให้กับคริปโตมากขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ซื้อขายคริปโต

ธนาคาร DBS เปิดแอปให้บริการซื้อขายคริปโตเอง

DBS ธนาคารยักษ์ใหญ่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้มีการเปิดตัวแอปพลิเคชันซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ยูโรดิจิทัล

ECB จิ้มเลือกบริษัท Amazon มาพัฒนายูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้มีการจิ้มเลือกบริษัท 5 แห่ง เพื่อที่จะช่วยพัฒนาสกุลเงินอย่างยูโรดิจิทัลขึ้นมาให้ได้อย่างเป็นรูปธรรมและสามารถใช้งานได้จริง