ชาวรัสเซียรุ่นใหม่เริ่มมองคริปโตเป็นสินทรัพย์ที่ปลอดภัยต่อการลงทุนมากขึ้น

ชาวรัสเซียรุ่นใหม่เวลานี้เริ่มให้ความสำคัญกับการลงทุนในคริปโตมากขึ้น

ชาวรัสเซียรุ่นใหม่

มาตรการคว่ำบาตรของชาติตะวันตกเป็นการยกระดับแรงกดดันที่สำคัญของประเทศรัสเซีย ทำให้ชาวรัสเซียที่เป็นคนรุ่นใหม่เริ่มมองว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อาจเป็นสินทรัพย์ที่สามารถพึ่งพาได้ในยามยาก และคนรุ่นใหม่มองว่า คริปโตเป็นสินทรัพย์ที่สามารถทำกำไรได้เป็นอย่างดี

ชาวรัสเซียรุ่นใหม่มองคริปโต

สอดคล้องกับงานวิจัยที่ได้ระบุว่า ประชากรชาวรัสเซีย 2 ใน 3มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเหรียญบิทคอยน์เป็นอย่างดี การที่ชาติตะวันตกได้ดำเนินมาตรการคว่ำบาตรต่อรัสเซียในครั้งนี้ เป็นผลมาจากการที่รัสเซียได้ตัดสินใจส่งกองทัพบุกประเทศยูเครน แม้ว่าสถานการณ์เศรษฐกิจในประเทศรัสเซียเริ่มเข้าสู่ภาวะตกต่ำ แต่ชาวรัสเซียส่วนใหญ่ยังคงเลือกที่จะถือครองอสังหาริมทรัพย์กับทองคำเอาไว้เป็นสำคัญ

ตอนนี้สัดส่วนการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ประเทศรัสเซียอยู่ในระดับที่ปลอดภัยแม้ว่าจะราคาตลาดอสังหาริมทรัพย์โดยรวมจะมีการปรับตัวลดลงในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่ในปีนี้ทางด้านศูนย์การวิเคราะห์รัสเซียได้ออกมาเปิดเผยในรายงานว่า มีประชาชนเพียงแค่ 36 % เท่านั้นที่ยังคงเชื่อว่า อสังหาริมทรัพย์เป็นสินทรัพย์ที่สามารถทำเงินได้อย่างมีประสิทธิภาพ

มองคริปโตพึ่งพาได้ยามยาก

ในช่วงเวลาเดียวกันชาวรัสเซียประมาณ 25 % คิดว่า ทองคำเป็นสินทรัพย์ที่พึ่งพาในยามยากในเวลานี้ เมื่อเทียบกับ 2 ปีที่ผ่านมาอยู่ที่ 21 % ทว่านักลงทุนมองเห็นว่า ทองคำจะสามารถทำกำไรได้ประมาณ 18-26 % ในปีเดียวกัน ส่วนตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น ทางด้านนักวิจัยกล่าวว่า ผู้ตอบแบบสอบถามประมาณ 2 ใน 3 หรือประมาณ 67 % รับรู้เกี่ยวกับเรื่องราวของเหรียญบิทคอยน์ในช่วง 5 ปีก่อน

ชาวรัสเซียที่เป็นคนรุ่นใหม่ 18-24 ปี เริ่มมองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับคริปโตมากขึ้น ซึ่งผู้ตอบแบบสอบถามประมาณ 23 % มองว่า คริปโตคือสินทรัพย์ที่พึ่งพาได้และ 24 % มองว่าคริปโตคือสินทรัพย์ที่สามารถทำเงินได้อย่างมีประสิทธิภาพ และตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่รัฐของรัสเซียเริ่มเล็งผลักดันร่างกฎหมายเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลแล้ว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินคริปโต

รัสเซียเตรียมพร้อม! เดินหน้ายกระดับชำระเงินคริปโตระหว่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ทางด้านการเงินของประเทศรัสเซียเริ่มเดินหน้ายกระดับการอำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!