ชาวรัสเซียรุ่นใหม่เริ่มมองคริปโตเป็นสินทรัพย์ที่ปลอดภัยต่อการลงทุนมากขึ้น

ชาวรัสเซียรุ่นใหม่เวลานี้เริ่มให้ความสำคัญกับการลงทุนในคริปโตมากขึ้น

ชาวรัสเซียรุ่นใหม่

มาตรการคว่ำบาตรของชาติตะวันตกเป็นการยกระดับแรงกดดันที่สำคัญของประเทศรัสเซีย ทำให้ชาวรัสเซียที่เป็นคนรุ่นใหม่เริ่มมองว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อาจเป็นสินทรัพย์ที่สามารถพึ่งพาได้ในยามยาก และคนรุ่นใหม่มองว่า คริปโตเป็นสินทรัพย์ที่สามารถทำกำไรได้เป็นอย่างดี

ชาวรัสเซียรุ่นใหม่มองคริปโต

สอดคล้องกับงานวิจัยที่ได้ระบุว่า ประชากรชาวรัสเซีย 2 ใน 3มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเหรียญบิทคอยน์เป็นอย่างดี การที่ชาติตะวันตกได้ดำเนินมาตรการคว่ำบาตรต่อรัสเซียในครั้งนี้ เป็นผลมาจากการที่รัสเซียได้ตัดสินใจส่งกองทัพบุกประเทศยูเครน แม้ว่าสถานการณ์เศรษฐกิจในประเทศรัสเซียเริ่มเข้าสู่ภาวะตกต่ำ แต่ชาวรัสเซียส่วนใหญ่ยังคงเลือกที่จะถือครองอสังหาริมทรัพย์กับทองคำเอาไว้เป็นสำคัญ

Gogwoet3Mkm 9

ตอนนี้สัดส่วนการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ประเทศรัสเซียอยู่ในระดับที่ปลอดภัยแม้ว่าจะราคาตลาดอสังหาริมทรัพย์โดยรวมจะมีการปรับตัวลดลงในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่ในปีนี้ทางด้านศูนย์การวิเคราะห์รัสเซียได้ออกมาเปิดเผยในรายงานว่า มีประชาชนเพียงแค่ 36 % เท่านั้นที่ยังคงเชื่อว่า อสังหาริมทรัพย์เป็นสินทรัพย์ที่สามารถทำเงินได้อย่างมีประสิทธิภาพ

มองคริปโตพึ่งพาได้ยามยาก

ในช่วงเวลาเดียวกันชาวรัสเซียประมาณ 25 % คิดว่า ทองคำเป็นสินทรัพย์ที่พึ่งพาในยามยากในเวลานี้ เมื่อเทียบกับ 2 ปีที่ผ่านมาอยู่ที่ 21 % ทว่านักลงทุนมองเห็นว่า ทองคำจะสามารถทำกำไรได้ประมาณ 18-26 % ในปีเดียวกัน ส่วนตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น ทางด้านนักวิจัยกล่าวว่า ผู้ตอบแบบสอบถามประมาณ 2 ใน 3 หรือประมาณ 67 % รับรู้เกี่ยวกับเรื่องราวของเหรียญบิทคอยน์ในช่วง 5 ปีก่อน

ชาวรัสเซียที่เป็นคนรุ่นใหม่ 18-24 ปี เริ่มมองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับคริปโตมากขึ้น ซึ่งผู้ตอบแบบสอบถามประมาณ 23 % มองว่า คริปโตคือสินทรัพย์ที่พึ่งพาได้และ 24 % มองว่าคริปโตคือสินทรัพย์ที่สามารถทำเงินได้อย่างมีประสิทธิภาพ และตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่รัฐของรัสเซียเริ่มเล็งผลักดันร่างกฎหมายเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลแล้ว

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

เงินบาทดิจิทัล

รู้จักกับ “เงินบาทดิจิทัล” ก่อนจะตามเขาไม่ทัน

เรียกได้ว่าเป็นข่าวดีต้อนรับตลาดการเงินไทย หลังจากที่แบงก์ชาติได้แง้มแผนเตรียมทดลอง “เงินบาทดิจิทัล” อย่างเป็นทางการในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปีหน้า
เก็บภาษีคริปโต

วุฒิสภาอาร์เจนตินา ผ่านกฎหมายเก็บภาษีคริปโตเพิ่มขึ้นทั้งในและนอกประเทศ

วุฒิสภาของประเทศอาร์เจนตินาเดินหน้าทำการอนุมัติร่างกฎหมายเพื่อให้ทางรัฐบาลสามารถเดินหน้าทำการเก็บภาษีจากชาวต่างชาติ
Startup คริปโต

บริษัท Startup คริปโต ได้รับทุนสนับสนุนจาก Coinbase

Mara บริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่เกิดใหม่ ได้มีการประกาศแล้วว่า ทางบริษัทสามารถทำการระดมทุนจากกองทุน Coinbase คิดเป็นเงินมากกว่า $23 ล้าน
สกุลเงินดิจิทัล

ธนาคารกลาง ประเทศชิลี วิจัยสกุลเงินดิจิทัลแล้ว!

ธนาคารกลางประเทศชิลีเผย ทางธนาคารกลางได้เดินหน้าวิจัยสกุลเงินดิจิทัลภายในประเทศอย่างจริงจัง เพื่อยกระดับและอำนวยความสะดวกในการชำระเงินแล้ว