เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ธนาคารกลางของรัสเซียจำกัด Stablecoin ในการชำระหนี้

ธนาคารกลางของรัสเซียต้องการปูทางให้เงินรูเบิลดิจิทัล Ruble ที่กำลังจะมีการอนุญาตเพื่อเป็นตัวหลักในตลาด และจะกำหนดข้อจำกัดในการใช้ Stablecoin ในการชำระหนี้

Photo 1554844344 C34Ea04258C4

ธนาคารกลางของรัสเซียต้องการวางตำแหน่งตัวเองให้เป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจดิจิทัล และพร้อมที่จะปูทางให้เงินรูเบิลดิจิทัล Ruble ที่กำลังจะมีการอนุญาตเพื่อเป็นตัวหลักในตลาด และรัฐบาลต้องการสร้างความมั่นใจ โดยวางแผนที่จะกำหนดข้อจำกัดในการใช้ stablecoin ในการชำระหนี้

Interfax Ivan Zimin หัวหน้าแผนกเทคโนโลยีทางการเงินของธนาคารกลาง ลาวในการประชุมที่เกี่ยวข้องกับการธนาคารของ Russian Union of Industrialists and Entrepreneurs ซึ่งเขาได้กล่าวถึงกฎหมายที่ประกาศใช้เมื่อวันที่ 1 มกราคมที่ผ่านมา กฎหมายพระราชบัญญัติเฉพาะการเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลฉบับแรกของรัสเซีย โดยมีการสั่งห้ามการใช้สินทรัพย์ดิจิทัลในการทำธุรกรรมทางการเงิน

แต่ Zimin กล่าวในที่ประชุมว่ามาตรการนี้เป็นเพียงการเริ่มต้น และระบุว่าจะมีการวางแผนเกี่ยวกับ Stablecoin เป็นเป้าหมายต่อไป “เราจะมีการวางแผนในขั้นตอนต่อไป โดยจำกัดการใช้เหรียญที่มีเสถียรภาพ เพื่อการชำระหนี้ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญมาก รูเบิลดิจิทัลจะเป็นวิธีการชำระเงินอย่างเป็นทางการ ส่วนสกุลเงินอย่างอื่น ไม่ว่าจะเป็นเหรียญที่มีเสถียรภาพ คริปโตเคอเรนซี่ส่วนตัวที่ไม่มีหลักประกัน หรือการทดแทนทางการเงินอื่น ๆ จะไม่สามารถใช้ในการชำระเงินได้” โดยธนาคารกลางหวังว่าจะออกโทเค็นดิจิทัลในต้นปีหน้า

บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีและการธนาคาร Sberbank ซึ่งรัฐบาลรัสเซียถือครองเป็นเจ้าของส่วนหนึ่ง เพิ่งเปิดเผยโครงการที่จะออกเหรียญ stablecoin ของตัวเอง และอีกหลายหน่วยงานที่มีแผนที่จะปฏิบัติตาม มีหลายโครงการที่จะเน้นการชำระเงินและการชำระบัญชีอย่างชัดเจน

“ฉันจะไม่เรียกเหรียญที่มีเสถียรภาพว่าคริปโตเคอเรนซี หากเราอ้างถึงคำจำกัดความที่ถูกระบุไว้ในกฎหมายว่าด้วยสินทรัพย์ทางการเงินดิจิทัล สกุลเงินดิจิทัลถูกกำหนดให้ไม่มีภาระผูกพันหรือหลักประกัน ในทางกลับกัน Stablecoin จะเป็นสกุลเงินที่มีหลักประกัน ดังนั้นจึงไม่สามารถเป็นสกุลเงินดิจิทัลได้” Aksakov กล่าว

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta เพิ่มลูกค้าเพศหญิง

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta หวังเพิ่มฐานลูกค้าเพศหญิง

บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta Randi Zuckerberg เข้ามาร่วมเป็นที่ปรึกษาของแบรนด์ หวังดึงผู้หญิงทั่วโลกเข้าวงการคริปโตมากขึ้น
อัปเดต 4 ข่าว Nft น่าสนใจประจำสัปดาห์

อัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจประจำสัปดาห์

วันนี้ CryptoSiam จะมาอัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจให้ทุกคนได้ติดตามกระแสบนโลกดิจิทัลไปพร้อม ๆ กัน
Nbx ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

Norwegian Block Exchange หรือ NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext กลายเป็นแพลตฟอร์มคริปโตรายแรกในกลุ่มประเทศนอร์ดิกที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์
Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ Nft ล่อลวงเกมเมอร์

Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ NFT ล่อลวงเกมเมอร์

ผู้ปล่อยข่าวลับสุดยอดของรัฐบาลสหรัฐ และ อังกฤษ Edward Snowden กังวลถึงวิธีการที่นักลงทุนพยายามใช้ประโยชน์จาก NFT ในอุตสาหกรรมเกม