ธนาคารกลางของรัสเซียจำกัด Stablecoin ในการชำระหนี้

ธนาคารกลางของรัสเซียต้องการปูทางให้เงินรูเบิลดิจิทัล Ruble ที่กำลังจะมีการอนุญาตเพื่อเป็นตัวหลักในตลาด และจะกำหนดข้อจำกัดในการใช้ Stablecoin ในการชำระหนี้

Photo 1554844344 C34Ea04258C4

ธนาคารกลางของรัสเซียต้องการวางตำแหน่งตัวเองให้เป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจดิจิทัล และพร้อมที่จะปูทางให้เงินรูเบิลดิจิทัล Ruble ที่กำลังจะมีการอนุญาตเพื่อเป็นตัวหลักในตลาด และรัฐบาลต้องการสร้างความมั่นใจ โดยวางแผนที่จะกำหนดข้อจำกัดในการใช้ stablecoin ในการชำระหนี้

Interfax Ivan Zimin หัวหน้าแผนกเทคโนโลยีทางการเงินของธนาคารกลาง ลาวในการประชุมที่เกี่ยวข้องกับการธนาคารของ Russian Union of Industrialists and Entrepreneurs ซึ่งเขาได้กล่าวถึงกฎหมายที่ประกาศใช้เมื่อวันที่ 1 มกราคมที่ผ่านมา กฎหมายพระราชบัญญัติเฉพาะการเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลฉบับแรกของรัสเซีย โดยมีการสั่งห้ามการใช้สินทรัพย์ดิจิทัลในการทำธุรกรรมทางการเงิน

แต่ Zimin กล่าวในที่ประชุมว่ามาตรการนี้เป็นเพียงการเริ่มต้น และระบุว่าจะมีการวางแผนเกี่ยวกับ Stablecoin เป็นเป้าหมายต่อไป “เราจะมีการวางแผนในขั้นตอนต่อไป โดยจำกัดการใช้เหรียญที่มีเสถียรภาพ เพื่อการชำระหนี้ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญมาก รูเบิลดิจิทัลจะเป็นวิธีการชำระเงินอย่างเป็นทางการ ส่วนสกุลเงินอย่างอื่น ไม่ว่าจะเป็นเหรียญที่มีเสถียรภาพ คริปโตเคอเรนซี่ส่วนตัวที่ไม่มีหลักประกัน หรือการทดแทนทางการเงินอื่น ๆ จะไม่สามารถใช้ในการชำระเงินได้” โดยธนาคารกลางหวังว่าจะออกโทเค็นดิจิทัลในต้นปีหน้า

บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีและการธนาคาร Sberbank ซึ่งรัฐบาลรัสเซียถือครองเป็นเจ้าของส่วนหนึ่ง เพิ่งเปิดเผยโครงการที่จะออกเหรียญ stablecoin ของตัวเอง และอีกหลายหน่วยงานที่มีแผนที่จะปฏิบัติตาม มีหลายโครงการที่จะเน้นการชำระเงินและการชำระบัญชีอย่างชัดเจน

“ฉันจะไม่เรียกเหรียญที่มีเสถียรภาพว่าคริปโตเคอเรนซี หากเราอ้างถึงคำจำกัดความที่ถูกระบุไว้ในกฎหมายว่าด้วยสินทรัพย์ทางการเงินดิจิทัล สกุลเงินดิจิทัลถูกกำหนดให้ไม่มีภาระผูกพันหรือหลักประกัน ในทางกลับกัน Stablecoin จะเป็นสกุลเงินที่มีหลักประกัน ดังนั้นจึงไม่สามารถเป็นสกุลเงินดิจิทัลได้” Aksakov กล่าว

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว