รัสเซียกำลังจะจำกัดการซื้อขายคริปโต สำหรับนักลงทุนที่ไม่ได้รับการรับรอง

ความสนใจที่เพิ่มขึ้นในคริปโตเคอร์เรนซี ทำให้รัสเซียพิจารณากฎหมายฉบับใหม่ เพื่อปกป้องนักลงทุนรายย่อยที่ไม่มีทักษะ จากการสูญเสียเงินลงทุน

รัสเซียจะจำกัดการซื้อคริปโต สำหรับนักลงทุนที่ไม่ได้รับการรับรอง

ความสนใจที่เพิ่มขึ้นในคริปโตเคอร์เรนซี ทำให้รัสเซียพิจารณากฎหมายฉบับใหม่ เพื่อปกป้องนักลงทุนรายย่อยที่ไม่มีทักษะจากการสูญเสียเงินลงทุน

สำนักข่าวท้องถิ่น Interfax รายงานเมื่อวันพุธว่า Anatoly Aksakov ประธานคณะกรรมการดูมาแห่งรัฐรัสเซียของตลาดการเงิน แย้งว่ารัสเซียจำเป็นต้องนำกฎหมายใหม่มาใช้ เพื่อปกป้องนักลงทุนรายย่อยจากการสูญเสียเงินที่อาจเกิดขึ้นจากการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี

นาย Aksakov เผยว่า การลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลนั้นมาพร้อมกับความเสี่ยง และผลตอบแทนที่คาดหวังไว้ ซึ่งนักลงทุนทั่วโลกกำลังทุ่มเงินจำนวนมากไปกับสินทรัพย์นี้ ด้วยเหตุนี้รัสเซียจึงต้องออกกฎหมายเฉพาะ เพื่อปกป้องนักลงทุนที่ไม่มีความรู้จากการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลด้วยอารมณ์ชั่ววูบ

We certainly need to provide specific legislation to protect a non-professional investor from ill-considered investments in digital currencies,”

Anatoly Aksakov

ในขณะนี้ ฝ่ายนิติบัญญัติของรัฐสภาของรัสเซียกำลังพิจารณากฎหมายฉบับใหม่ เพื่อจำกัดการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี สำหรับนักลงทุนที่ไม่ได้รับการรับรอง ซึ่งมาจากการเติบโตของตลาดคริปโตอย่างก้าวกระโดดนั่นเอง

โดยปัจจุบันคริปโตเคอร์เรนซีอย่าง บิทคอยน์ ได้กลายเป็นสินทรัพย์ยอดนิยมในรัสเซีย ซึ่งผลสำรวจจากสมาคมผู้ค้าสกุลเงินต่างประเทศเผยว่า “นักลงทุนชาวรัสเซียกว่า 77 เปอร์เซ็นต์ เชื่อว่าคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นการลงทุนที่มีอนาคตมากที่สุด”

รัสเซียไม่ใช่ประเทศเดียวที่พยายามจำกัดการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี ตอนนี้หน่วยงานกำกับดูแลในหลายประเทศทั่วโลกต่างก็พยายามเข้มงวดกับกฎระเบียบ และมีการตรวจสอบมากขึ้น อย่างไรก็ตามสิ่งเหล่านี้อาจไม่ได้เป็นเรื่องร้ายเสมอไป เพราะการที่รัฐบาลให้ความสนใจและต้องการเข้ามาจัดระเบียบ นั่นหมายถึงการได้รับการยอมรับ และทำให้คริปโตเป็นสินทรัพย์ที่มีกฎหมายที่ชัดเจนอีกด้วย

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

เงินบาทดิจิทัล

รู้จักกับ “เงินบาทดิจิทัล” ก่อนจะตามเขาไม่ทัน

เรียกได้ว่าเป็นข่าวดีต้อนรับตลาดการเงินไทย หลังจากที่แบงก์ชาติได้แง้มแผนเตรียมทดลอง “เงินบาทดิจิทัล” อย่างเป็นทางการในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปีหน้า
Bitcoin Pizza Day

22 พ.ค. 2022 #BitcoinPizzaDay ครบรอบ 12 ปีแล้วนะ!

วันนี้…วันอะไร? วันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ของชาวคริปโต คือ วันครบรอบ 12 ปี #BitcoinPizzaDay ที่ Laszlo Hanyecz ซื้อพิซซ่า 2 ถาดด้วย Bitcoin 10,000 BTC!
Crypto Winter

“ราคา Bitcoin จะร่วงไปที่ $14,000” – CEO Delta Blockchain กล่าว

ตลาดกำลังเข้าสู่ Crypto Winter หรอ? นักลงทุนคาดราคา Bitcoin อาจร่วงไปแตะ $14,000
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000