Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

รัสเซียกำลังจะจำกัดการซื้อขายคริปโต สำหรับนักลงทุนที่ไม่ได้รับการรับรอง

ความสนใจที่เพิ่มขึ้นในคริปโตเคอร์เรนซี ทำให้รัสเซียพิจารณากฎหมายฉบับใหม่ เพื่อปกป้องนักลงทุนรายย่อยที่ไม่มีทักษะ จากการสูญเสียเงินลงทุน

รัสเซียจะจำกัดการซื้อคริปโต สำหรับนักลงทุนที่ไม่ได้รับการรับรอง

ความสนใจที่เพิ่มขึ้นในคริปโตเคอร์เรนซี ทำให้รัสเซียพิจารณากฎหมายฉบับใหม่ เพื่อปกป้องนักลงทุนรายย่อยที่ไม่มีทักษะจากการสูญเสียเงินลงทุน

สำนักข่าวท้องถิ่น Interfax รายงานเมื่อวันพุธว่า Anatoly Aksakov ประธานคณะกรรมการดูมาแห่งรัฐรัสเซียของตลาดการเงิน แย้งว่ารัสเซียจำเป็นต้องนำกฎหมายใหม่มาใช้ เพื่อปกป้องนักลงทุนรายย่อยจากการสูญเสียเงินที่อาจเกิดขึ้นจากการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี

นาย Aksakov เผยว่า การลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลนั้นมาพร้อมกับความเสี่ยง และผลตอบแทนที่คาดหวังไว้ ซึ่งนักลงทุนทั่วโลกกำลังทุ่มเงินจำนวนมากไปกับสินทรัพย์นี้ ด้วยเหตุนี้รัสเซียจึงต้องออกกฎหมายเฉพาะ เพื่อปกป้องนักลงทุนที่ไม่มีความรู้จากการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลด้วยอารมณ์ชั่ววูบ

We certainly need to provide specific legislation to protect a non-professional investor from ill-considered investments in digital currencies,”

Anatoly Aksakov

ในขณะนี้ ฝ่ายนิติบัญญัติของรัฐสภาของรัสเซียกำลังพิจารณากฎหมายฉบับใหม่ เพื่อจำกัดการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี สำหรับนักลงทุนที่ไม่ได้รับการรับรอง ซึ่งมาจากการเติบโตของตลาดคริปโตอย่างก้าวกระโดดนั่นเอง

โดยปัจจุบันคริปโตเคอร์เรนซีอย่าง บิทคอยน์ ได้กลายเป็นสินทรัพย์ยอดนิยมในรัสเซีย ซึ่งผลสำรวจจากสมาคมผู้ค้าสกุลเงินต่างประเทศเผยว่า “นักลงทุนชาวรัสเซียกว่า 77 เปอร์เซ็นต์ เชื่อว่าคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นการลงทุนที่มีอนาคตมากที่สุด”

รัสเซียไม่ใช่ประเทศเดียวที่พยายามจำกัดการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี ตอนนี้หน่วยงานกำกับดูแลในหลายประเทศทั่วโลกต่างก็พยายามเข้มงวดกับกฎระเบียบ และมีการตรวจสอบมากขึ้น อย่างไรก็ตามสิ่งเหล่านี้อาจไม่ได้เป็นเรื่องร้ายเสมอไป เพราะการที่รัฐบาลให้ความสนใจและต้องการเข้ามาจัดระเบียบ นั่นหมายถึงการได้รับการยอมรับ และทำให้คริปโตเป็นสินทรัพย์ที่มีกฎหมายที่ชัดเจนอีกด้วย

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

อนุมัติ Bitcoin Etf ของ Valkyrie สัปดาห์นี้

แน่นอน! อนุมัติ Bitcoin ETF ของ Valkyrie สัปดาห์นี้

นักวิเคราะห์คาดการณ์การอนุมัติ Bitcoin ETF ของ Valkyrie จะเกิดขึ้นและจะเริ่มทำการซื้อขายภายในสัปดาห์นี้
กองทุน Bitcoin ตจะทยอยเปิดตัวเร็ว ๆ นี้

กองทุน Bitcoin จะทยอยเปิดตัวเร็ว ๆ นี้

กองทุน ProShares Strategy Bitcoin กำลังจะเริ่มทำการซื้อขาย รวมถึงกองทุน Bitcoin อื่น ๆ ที่กำลังทยอยตามมา
คนรุ่นมิลเลนเนียลในอินเดียแห่กันไปซื้อคริปโต แทนการลงทุนในหุ้น

คนรุ่นมิลเลนเนียลในอินเดียแห่กันไปซื้อคริปโต แทนการลงทุนในหุ้น

คนหนุ่มสาวของอินเดียกำลังเลือกลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี เช่น บิตคอยน์, Ethereum, Solana และ Cardano แทนที่จะลงทุนในหุ้น อันเนื่องมาจากความนิยมที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก
กองทุน Bitcoin Futures Etf ของ Proshares ทำลายสถิติมากมายในวันการซื้อขายวันแรก

กองทุน Bitcoin Futures ETF ของ ProShares ทำลายสถิติมากมายในการซื้อขายวันแรก

กองทุน Bitcoin Futures ETF ของ ProShares เริ่มต้นซื้อขายในสหรัฐฯ เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (NYSE) ซึ่งเกินความคาดหมายเป็นอย่างมาก