รัสเซียกำลังจะจำกัดการซื้อขายคริปโต สำหรับนักลงทุนที่ไม่ได้รับการรับรอง

ความสนใจที่เพิ่มขึ้นในคริปโตเคอร์เรนซี ทำให้รัสเซียพิจารณากฎหมายฉบับใหม่ เพื่อปกป้องนักลงทุนรายย่อยที่ไม่มีทักษะ จากการสูญเสียเงินลงทุน

รัสเซียจะจำกัดการซื้อคริปโต สำหรับนักลงทุนที่ไม่ได้รับการรับรอง

ความสนใจที่เพิ่มขึ้นในคริปโตเคอร์เรนซี ทำให้รัสเซียพิจารณากฎหมายฉบับใหม่ เพื่อปกป้องนักลงทุนรายย่อยที่ไม่มีทักษะจากการสูญเสียเงินลงทุน

สำนักข่าวท้องถิ่น Interfax รายงานเมื่อวันพุธว่า Anatoly Aksakov ประธานคณะกรรมการดูมาแห่งรัฐรัสเซียของตลาดการเงิน แย้งว่ารัสเซียจำเป็นต้องนำกฎหมายใหม่มาใช้ เพื่อปกป้องนักลงทุนรายย่อยจากการสูญเสียเงินที่อาจเกิดขึ้นจากการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี

นาย Aksakov เผยว่า การลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลนั้นมาพร้อมกับความเสี่ยง และผลตอบแทนที่คาดหวังไว้ ซึ่งนักลงทุนทั่วโลกกำลังทุ่มเงินจำนวนมากไปกับสินทรัพย์นี้ ด้วยเหตุนี้รัสเซียจึงต้องออกกฎหมายเฉพาะ เพื่อปกป้องนักลงทุนที่ไม่มีความรู้จากการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลด้วยอารมณ์ชั่ววูบ

We certainly need to provide specific legislation to protect a non-professional investor from ill-considered investments in digital currencies,”

Anatoly Aksakov

ในขณะนี้ ฝ่ายนิติบัญญัติของรัฐสภาของรัสเซียกำลังพิจารณากฎหมายฉบับใหม่ เพื่อจำกัดการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี สำหรับนักลงทุนที่ไม่ได้รับการรับรอง ซึ่งมาจากการเติบโตของตลาดคริปโตอย่างก้าวกระโดดนั่นเอง

โดยปัจจุบันคริปโตเคอร์เรนซีอย่าง บิทคอยน์ ได้กลายเป็นสินทรัพย์ยอดนิยมในรัสเซีย ซึ่งผลสำรวจจากสมาคมผู้ค้าสกุลเงินต่างประเทศเผยว่า “นักลงทุนชาวรัสเซียกว่า 77 เปอร์เซ็นต์ เชื่อว่าคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นการลงทุนที่มีอนาคตมากที่สุด”

รัสเซียไม่ใช่ประเทศเดียวที่พยายามจำกัดการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี ตอนนี้หน่วยงานกำกับดูแลในหลายประเทศทั่วโลกต่างก็พยายามเข้มงวดกับกฎระเบียบ และมีการตรวจสอบมากขึ้น อย่างไรก็ตามสิ่งเหล่านี้อาจไม่ได้เป็นเรื่องร้ายเสมอไป เพราะการที่รัฐบาลให้ความสนใจและต้องการเข้ามาจัดระเบียบ นั่นหมายถึงการได้รับการยอมรับ และทำให้คริปโตเป็นสินทรัพย์ที่มีกฎหมายที่ชัดเจนอีกด้วย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

ราคา Bitcoin

ราคา Bitcoin หลุดแตะ $18,500 อีกครั้ง – XRP ดิ่งแล้ว -10% หลังซิ่งแรงสัปดาห์ก่อน

วันนี้ราคา Bitcoin ดิ่งแล้ว -6.24% สู่พื้นที่ 18,500 ดอลล์อีกครั้ง พร้อม XRP หลุดทะลุ -10% หลังราคาพุ่งแรงสัปดาห์ก่อน แต่ยังแข็งแกร่ง 1 เดือนยังบวกเกือบ 40%
ETH PoW Ethereum ETHW

รู้จัก ‘ETH PoW’ บล็อกเชนน้องใหม่ สรุปทุกคำถาม ETHW คืออะไร? ทำไมต้องแยกตัวออกมา?

ทำความรู้จัก 'ETH PoW' บล็อกเชนจากกบฏ Ether ผู้ปฎิเสธ 'The Merge' พร้อมรู้จักกับ 'ETHW' เหรียญซิ่ง(ลง)ประจำบล็อกเชน!
ราคา LUNC LUNA

    ราคา LUNC พุ่ง 65% วันนี้! คาดรับข่าวดีจาก Binance

    ชาว Terra เฮอีกครั้ง! ราคา LUNC-LUNA พุ่งแรงแซงทางโค้ง บวกแล้ว 65% วันนี้ คาดรับประกาศใหม่จาก Binance หลังราคาดิ่งนรก 2 สัปดาห์ก่อนหน้า
    เหรียญ Litecoin

    เฮ! ศาลจีนชี้ เหรียญ Litecoin ได้รับความคุ้มครองตามกฎหมาย

    ที่ผ่านมาศาลชั้นกลางของประเทศจีนได้มีการตัดสินใจแล้วว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสินทรัพย์เสมือนจริงที่จะต้องได้รับการคุ้มครองตามกฎหมาย