รัสเซีย เพิ่มโทษหนักกับผู้ช่วยเหลือฉ้อโกงคริปโต

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยของประเทศรัสเซีย เดินหน้าตัดสินใจครั้งสำคัญในการหลังจากที่ได้มีการจับกุมนักฉ้อโกงเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มาแล้วหลายราย

ฉ้อโกงคริปโต

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยของประเทศรัสเซีย เดินหน้าตัดสินใจครั้งสำคัญในการหลังจากที่ได้มีการจับกุมนักฉ้อโกงเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มาแล้วหลายราย

เพิ่มโทษผู้ช่วยเหลือฉ้อโกงคริปโต

เรื่องนี้ทางกระทรวงมหาดไทยของประเทศรัสเซียได้มองว่า มีความจำเป็นที่จะต้องดำเนินการกำหนดข้อบังคับในการเอาผิดใครก็ตามที่ได้ทำการฉ้อโกง โดยเฉพาะการฉ้อโกงที่มีความเกี่ยวข้องกับการลงทุนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยที่เวลานี้คนส่วนใหญ่ในประเทศรัสเซียเริ่มให้มาใช้บริการซื้อขายเหรียญคริปเคอร์เรนซี่มากขึ้น อีกทั้งเวลานี้มีการใช้คำศัพท์ใหม่ว่า “Droppers” ซึ่งหมายถึงบุคคลใดก็ตามที่ให้การช่วยเหลือสนับสนุนนักฉ้อโกงเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

บทบาทของ Droppers นั้น ประกอบไปด้วยการอำนวยความสะดวกในการฟอกเงินอย่างผิดกฎหมาย การรักษาเงินทุนที่ใช้สำหรับการฟอกเงิน โดยปกติแล้วพวกเขาเหล่านี้ได้มีช่วยในการฝากเงินผิดกฎหมายเข้าบัญชีธนาคารหรือผ่านทาง Crypto wallet จากนั้นบุคคลเหล่านี้ก็สามารถนำเงินที่ได้ฝากเข้ามาบัญชีทำการซื้อเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ สามารถแยกเงินออกจากบัญชี Wallets ออกมาได้หลายบัญชีหรือสามารถทำการถอนเงินผิดกฎหมายได้สะดวกขึ้น

โทษจำคุกมากสุด 7 ปี

แน่นอนว่าเหล่า Droppers ได้รับการสนับสนุนจากองค์กรหลายองค์กรในการช่วยเหลือถอนเงินผิดกฎหมาย บางคนอาจไม่รู้ตัวด้วยซ้ำว่า พวกเขากำลังทำผิดกฎหมายอยู่ แต่ความไม่รู้กฎหมายไม่ได้เป็นเหตุผลที่จะใช้พ้นผิดได้ในประเทศรัสเซีย

ทางด้าน Roman Bubnov ผู้ดูแลทางด้านการสืบสวนสอบสวนออกมายอมรับแล้วว่า เจ้าหน้าที่รัฐหลายคนต้องการแก้ไขให้เอาผิดบุคคลเหล่านี้มากขึ้น หากว่าทำได้จริง เชื่อว่าเหล่า Droppers อาจได้รับโทษจำคุกถึง 4-7 ปีเลยทีเดียว จนถึงตอนนี้รัสเซียยังคงมีการเดินหน้าเรื่องการควบคุมกำกับพื้นที่เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เข้มงวดมากขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ด่วน! ราคา HUSD หลุดเพกหนัก Stablecoin ของ Huobi ดิ่งแล้ว -17% วันนี้

ราคา HUSD เหรียญ Stablecoin ของเว็บเทรดคริปโตดัง Huobi ดิ่งไปแล้ว 17% วันนี้! หลัง FTX ประกาศถอดเหรียญ, ข่าวซีอีโอเล็งขายหุ้นบริษัทก้อนโต
ข่าว Zipmex

เปิดไทม์ไลน์ ‘วิกฤต Zipmex’ สรุปทุกข่าว ทุกเหตุการณ์ ฉบับละเอียดยิบ!

ปักหมุดไว้เลย! สรุป Timeline วิกฤต Zipmex รวมครบทุกเหตุการณ์ที่นี่ ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน ว่าเกิดอะไรขึ้น มีความเคลื่อนไหวอะไร และเมื่อไรนลท.จะได้เงินคืน!
ก.ล.ต. DeFi

ก.ล.ต. เตือนคิดให้ดี! ก่อนลงทุน DeFi ชี้ความเสี่ยงสูง ไม่อยู่ภายใต้กำกับ!

ไปรับความเสี่ยงเอง! ก.ล.ต. เตือนนลท.ไทยคิดให้ดี ก่อนลงทุน DeFi ชี้ความเสี่ยงสูง โดยเฉพาะประเภท 'ฝากเหรียญรับดอก' ย้ำอีกครั้งไม่อยู่ภายใต้กำกับดูแลไทย!
ท่องเที่ยวด้วยบิทคอยน์

ผู้นำเอลซัลวาดอร์ย้ำ! จะฟื้นฟูการท่องเที่ยวด้วยบิทคอยน์

Nayib Bukele ประธานาธิบดีของประเทศเอลซัลวาดอร์ ได้ออกมาประกาศแล้วว่า จะทำการฟื้นฟูการท่องเที่ยวด้วยเหรียญบิทคอยน์