ศรีลังกาเตือน! อย่าลงทุนในคริปโต ท่ามกลางวิกฤตเศรษฐกิจและการเมืองดิ่งเหว

ธนาคารกลางของประเทศศรีลังกาได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ท่ามกลางปัญหาวิกฤตเศรษฐกิจและการเมืองที่เป็นอยู่ในเวลานี้

ลงทุนในคริปโต

ธนาคารกลางของประเทศศรีลังกาได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ท่ามกลางปัญหาวิกฤตเศรษฐกิจและการเมืองที่เป็นอยู่ในเวลานี้

อย่าลงทุนในคริปโต

เรื่องนี้ทางธนาคารกลางของประเทศศรีลังกาได้ออกมากล่าวแล้วว่า จะไม่มีการออกใบอนุญาตหรือรับรองบริษัทนิติบุคคลประเภทใดก็ตามที่ได้ดำเนินกิจการใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยธนาคารกลางศรีลังกาได้ตีพิมพ์รายงานในหัวข้อที่ว่า “Public Awareness in Relation to the Use of Virtual Currencies in Sri Lanka” โดยให้ความสำคัญการใช้สกุลเงินเสมือนจริงในตลาดทั้งในและนอกประเทศ

เบื้องต้นรายงานได้ระบุว่า สกุลเงินเสมือนจริงไม่ได้มีการควบคุมในเชิงมูลค่าทางดิจิทัลที่เริ่มมีบริษัทนิติบุคคลหลายแห่งให้ความสำคัญและมีการนำสกุลเงินตรงนี้ไปแลกเปลี่ยนเป็นเงินตรามากขึ้น อย่างไรก็ตามธนาคารกลางของประเทศศรีลังกาได้ออกมายืนยันว่า จะไม่มีการออกใบอนุญาตหรือรับรองบริษัทใด ๆ ที่ได้ดำเนินกิจการที่เกี่ยวข้องทั้งสกุลเงินเสมือนจริงหรือคริปโตเคอร์เรนซี่

ไม่รับประกันเรื่องคริปโต

นอกจากนั้นแล้วทางธนาคารกลางได้กล่าวอีกว่า ไม่มีการรับรองในส่วนของการเปิดซื้อขายเหรียญดิจิทัลล่วงหน้าหรือ ICO รวมไปถึงไม่รับรองการดำเนินการทางด้านการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่กับบริษัทซื้อขายสินทรัพย์เสมือนจริง ธนาคารกลางเตือนอีกว่า การชำระเงินด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ไม่ว่าจะเป็นบัตรเดบิต บัตรเครดิตจะไม่มีการอนุญาตให้มีการทำธุรกรรมด้วยสกุลเงินเสมือนจริง

ด้วยเหตุนี้ประชาชนชาวศรีลังกาทุกคนจะต้องแบกรับความเสี่ยงในการลงทุนจากการที่บริษัทหลายแห่งไม่ได้มีการรับรองตามกฎหมาย รวมไปถึงการคุ้มครองผู้บริโภคจากการลงทุนในสกุลเงินเสมือนจริง อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในเวลานี้คงจะหยุดประชาชนคนส่วนใหญ่ไม่ได้ เนื่องจากการเมืองและเศรษฐกิจศรีลังกาที่ตกต่ำลงอย่างน่าใจหาย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ATM คริปโต

จุดตู้ ATM คริปโต เพิ่มมากขึ้นทั่วโลก!

ในช่วงที่ผ่านมาจำนวนตู้กดเงินอัตโนมัติหรือ ATM สำหรับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เริ่มพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็วทั่วโลก คาดว่ามีตู้ ATM คริปโตมากถึง 39,000 จุดด้วยกัน
ออก CBDC

ก้าวสำคัญของเนปาล! เมื่อเนปาลประกาศจะออก CBDC เป็นของตัวเอง

ประเทศเนปาลเริ่มมีการพิจารณาร่างกฎหมายว่าด้วยการออกสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC เป็นของตัวเองแล้ว หลังจากที่ศึกษาเกี่ยวกับความเป็นไปได้อยู่นาน
ลงทุนคริปโต

เตือน! ลงทุนคริปโต สุดท้ายเงินตกอยู่ที่รัฐบาล

Jim Rogers นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ร่วมก่อตั้งกองทุนอย่าง Quantum Fund กับ George Soros ได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับการลงทุนในคริปโต
เหรียญคริปโต

อิหร่านประกาศความสำเร็จ! สามารถนำเข้าสินค้าด้วยเหรียญคริปโตเป็นมูลค่าจำนวนมาก

ประเทศอิหร่านกลายเป็นประเทศแรกที่ได้มีการรายงานการนำเข้าสินค้าด้วยการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเป็นทางการแล้ว