รัฐสภารัสเซียกำลังหารือกันในเรื่องการกีดกันไม่ให้ผู้คนลงทุนในคริปโต

รัฐสภารัสเซียตอนนี้กำลังหาแนวทางในการรับมือความเสี่ยงในการซื้อขายคริปโตที่กำลังร้อนแรงอย่างต่อเนื่อง

รัฐสภารัสเซีย

สำหรับประเทศรัสเซียแล้ว เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อาจสร้างปัญหาให้กับทางเจ้าหน้าที่รัฐบาล รวมไปถึงฝ่ายกฎหมายภายในประเทศเองที่กำลังเจอกับปัจจัยซับซ้อนในการรับมือเรื่องนี้ จากการที่นักลงทุนหลายคนเริ่มเข้ามาลงทุนในเหรียญคริปโตมากขึ้น

รัฐสภารัสเซียเล็งเห็นการออกมาตรการเพื่อรับมือความเสี่ยงในการซื้อขายคริปโต

สอดคล้องกับทางด้านรัฐสภาของประเทศรัสเซีย ตอนนี้ทางฝ่ายการเมืองเริ่มเล็งเห็นแล้วว่า ควรที่จะมีการบังคับใช้มาตรการในการรับมือกับความเสี่ยงในระดับสูงสุด

Gold And Silver Round Coin

โดยสภาล่างของประเทศรัสเซียนั้นเริ่มหาทางรับมือในการร่างกฎหมายกีดกันการลงทุนในส่วนของสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว เรื่องนี้ทางด้าน Anatoly Aksakov ประธานคณะกรรมการตลาดทุนของรัฐสภาได้ออกมาเปิดเผยเรื่องนี้ว่า ตอนนี้เงินหลายพันล้านดอลลาร์อยู่ในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ ซึ่งเขามองว่าแม้ว่าคริปโตจะมีความเสี่ยงสูง แต่มันก็ให้ผลตอบแทนที่สูงด้วยเช่นกัน

เขากล่าวต่อว่า สินทรัพย์ดิจิทัลนั้นเป็นสิ่งที่ทางรัฐบาลได้จับตาเฝ้าดูอย่างใกล้ชิด ซึ่งเรื่องนี้ทางด้านฝ่ายกฎหมายก็ได้ออกมายืนยันว่า จะทำการร่างกฎหมายเพื่อรับประกันความปลอดภัยของนักลงทุน

ไม่ได้แบน แต่แค่จำกัดวงเงินซื้อขาย

แม้ว่าทางสมาชิกรัฐสภายังคงหาทางออกแบบกฎหมายเพื่อยกระดับการป้องกันสูงสุดให้กับนักลงทุนที่ลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล แต่เนื่องจากคริปโตเป็นสินทรัพย์ใหม่ที่ค่อนข้างมีความซับซ้อน จึงมีความจำเป็นที่จะต้องทำการหารือกันเรื่องของวงเงินที่นักลงทุนทั่วไปได้ลงทุนไปกับคริปโตว่า ควรที่จะจำกัดวงเงินมากน้อยแค่ไหนอย่างไร

เช่นกันทางด้านธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้พูดถึงเรื่องของการร่างกฎหมายคริปโตในช่วงเดือนกรกฎาคมว่า การซื้อขายใด ๆ ที่เกี่ยวกับสินทรัพย์คริปโตนั้น มีความเสี่ยงสูงจนทำให้ผู้คนสูญเงินโดยใช่เหตุจากการที่พวกเขาไม่มีความรู้และมีประสบการณ์ในการลงทุนมากพอ

เรื่องนี้ทางด้านเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินก็ได้ออกมาเตือนบริษัทหลักทรัพย์ภายในประเทศว่า ควรที่จะมีการให้ความรู้ในการซื้อขายสินทรัพย์ทั้งในและนอกประเทศให้กับชาวรัสเซียด้วย

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

เปิดบริษัทคริปโต

ไนจีเรียเปลี่ยนข้อบังคังเกี่ยวกับการเปิดบริษัทคริปโตใหม่

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับหลักทรัพย์ของประเทศไนจีเรียได้มีการประกาศแล้วว่า จะมีการออกข้อบังคับใหม่ในการควบคุมสินทรัพย์ดิจิทัล
โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
นักขุดเหมืองคริปโต

คาซัคสถานปรับปรุงข้อบังคับสำหรับนักขุดเหมืองคริปโตใหม่

รัฐบาลของประเทศคาซัคสถานได้มีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกำหนดและเงื่อนไขต่าง ๆ เกี่ยวกับการรับจดทะเบียนขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่
Imf เตือน

IMF เตือนแอฟริกากลางเกี่ยวกับการทำให้บิทคอยน์เป็นเรื่องถูกกฎหมาย

กองทุนการเงินระหว่างประเทศหรือ IMF ได้ออกมาส่งเสียงเตือนสถาบันการเงินและธนาคารกลางของประเทศสาธารณรัฐแอฟริกากลางหรือ CAR เกี่ยวกับการตัดสินใจที่นำเหรียญบิทคอยน์มาปรับใช้กับประเทศ