รัฐสภารัสเซียกำลังหารือกันในเรื่องการกีดกันไม่ให้ผู้คนลงทุนในคริปโต

รัฐสภารัสเซียตอนนี้กำลังหาแนวทางในการรับมือความเสี่ยงในการซื้อขายคริปโตที่กำลังร้อนแรงอย่างต่อเนื่อง

รัฐสภารัสเซีย

สำหรับประเทศรัสเซียแล้ว เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อาจสร้างปัญหาให้กับทางเจ้าหน้าที่รัฐบาล รวมไปถึงฝ่ายกฎหมายภายในประเทศเองที่กำลังเจอกับปัจจัยซับซ้อนในการรับมือเรื่องนี้ จากการที่นักลงทุนหลายคนเริ่มเข้ามาลงทุนในเหรียญคริปโตมากขึ้น

รัฐสภารัสเซียเล็งเห็นการออกมาตรการเพื่อรับมือความเสี่ยงในการซื้อขายคริปโต

สอดคล้องกับทางด้านรัฐสภาของประเทศรัสเซีย ตอนนี้ทางฝ่ายการเมืองเริ่มเล็งเห็นแล้วว่า ควรที่จะมีการบังคับใช้มาตรการในการรับมือกับความเสี่ยงในระดับสูงสุด

gold and silver round coin

โดยสภาล่างของประเทศรัสเซียนั้นเริ่มหาทางรับมือในการร่างกฎหมายกีดกันการลงทุนในส่วนของสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว เรื่องนี้ทางด้าน Anatoly Aksakov ประธานคณะกรรมการตลาดทุนของรัฐสภาได้ออกมาเปิดเผยเรื่องนี้ว่า ตอนนี้เงินหลายพันล้านดอลลาร์อยู่ในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ ซึ่งเขามองว่าแม้ว่าคริปโตจะมีความเสี่ยงสูง แต่มันก็ให้ผลตอบแทนที่สูงด้วยเช่นกัน

เขากล่าวต่อว่า สินทรัพย์ดิจิทัลนั้นเป็นสิ่งที่ทางรัฐบาลได้จับตาเฝ้าดูอย่างใกล้ชิด ซึ่งเรื่องนี้ทางด้านฝ่ายกฎหมายก็ได้ออกมายืนยันว่า จะทำการร่างกฎหมายเพื่อรับประกันความปลอดภัยของนักลงทุน

ไม่ได้แบน แต่แค่จำกัดวงเงินซื้อขาย

แม้ว่าทางสมาชิกรัฐสภายังคงหาทางออกแบบกฎหมายเพื่อยกระดับการป้องกันสูงสุดให้กับนักลงทุนที่ลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล แต่เนื่องจากคริปโตเป็นสินทรัพย์ใหม่ที่ค่อนข้างมีความซับซ้อน จึงมีความจำเป็นที่จะต้องทำการหารือกันเรื่องของวงเงินที่นักลงทุนทั่วไปได้ลงทุนไปกับคริปโตว่า ควรที่จะจำกัดวงเงินมากน้อยแค่ไหนอย่างไร

เช่นกันทางด้านธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้พูดถึงเรื่องของการร่างกฎหมายคริปโตในช่วงเดือนกรกฎาคมว่า การซื้อขายใด ๆ ที่เกี่ยวกับสินทรัพย์คริปโตนั้น มีความเสี่ยงสูงจนทำให้ผู้คนสูญเงินโดยใช่เหตุจากการที่พวกเขาไม่มีความรู้และมีประสบการณ์ในการลงทุนมากพอ

เรื่องนี้ทางด้านเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินก็ได้ออกมาเตือนบริษัทหลักทรัพย์ภายในประเทศว่า ควรที่จะมีการให้ความรู้ในการซื้อขายสินทรัพย์ทั้งในและนอกประเทศให้กับชาวรัสเซียด้วย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

ลงทุนคริปโต

ตามจีนมาติดๆ แบงก์ชาติอียิปต์ลั่น ใคร ‘ลงทุนคริปโต’ มีสิทธิ์ถูก ‘จำคุก’

ธนาคารกลางของประเทศอียิปต์ได้มีการออกคำเตือนกับนักลงทุนทุกคนแล้วว่า ใครก็ตามที่ได้ลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องได้รับบทลงโทษ
วิสัยทัศน์คริปโต

รัสเซียเห็นชอบเดินหน้าพัฒนาวิสัยทัศน์คริปโตเร็ว ๆ นี้

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้มีการเห็นชอบกับทางรัฐบาลแล้วเกี่ยวกับการวิสัยทัศน์ในเรื่องของตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล
ก.ล.ต.

เดือด! ก.ล.ต. ฟ้องผู้กระทำผิด Bitkub-Satang 5 ราย เหตุเบี้ยวค่าปรับ ‘ปลอมวอลุ่มเทรด’

ก.ล.ต. สั่งฟ้องผู้กระทำผิด 5 ราย ประกอบด้วย Bitkub 3 ราย และ Satang 2 ราย หลัง 'ไม่จ่ายค่าปรับ' กรณีปลอมวอลุ่มเทรดในเอ็กซ์เช้นจ์เมื่อกลางปี
พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน