บิทคอยน์ไม่สามารถใช้ชำระเงินได้ – รัสเซีย

บิทคอยน์ไม่สามารถนำมาใช้ในการชำระเงินในประเทศรัสเซียได้

บิทคอยน์ไม่สามารถ

เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศรัสเซียยังคงยืนยันอย่างเสียงแข็งเกี่ยวกับอนาคตของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศไปในทิศทางเดียวกัน แต่ยังมีหน่วยงานของรัฐบางแห่งที่ยังคงมีการสนับสนุนให้มีการแบนการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์อยู่

เจ้าหน้าที่รัสเซียแจงบิทคอยน์ไม่สามารถชำระเงินได้

ส่วนการดำเนินการอื่น ๆ ที่เกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลนั้น ยังเป็นเรื่องถูกกฎหมายอยู่ และจะมีการร่างกฎหมายเพื่อควบคุมกำกับโดยตรง เรื่องนี้ทางด้านธนาคารกลางของประเทศรัสเซีย กระทรวงการคลังและรัฐบาลได้มีการพูดคุยหารือเกี่ยวกับแนวทางการร่างกฎหมายควบคุมกำกับคริปโต โดยระบบการเงินแบบศูนย์กลางของสกุลเงินดิจิทัลนั้น ยังไม่อาจมีการใช้ในการชำระเงินได้

Sm4R Swmcoy

ในช่วงที่ผ่านมาธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้เรียกร้องให้มีการแบนการดำเนินกิจการใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคริปโต อย่างเช่นการนำคริปโตมาใช้ในการชำระเงิน, เปิดบริษัทซื้อขายคริปโตและการขุดเหมืองคริปโต เรื่องนี้ทางด้านเจ้าหน้าที่ได้กล่าวว่า มันเป็นที่ชัดเจนว่า การพูดคุยหารือครั้งนี้จะสิ้นสุดลงแล้ว โดยเฉพาะหากพูดถึงการห้าม ก็จะเป็นเรื่องการแบนการใช้คริปโตในการชำระเงิน ในขณะที่เรื่องอื่น ๆ สามารถควบคุมกำกับได้ ไม่ว่าจะเป็นการออกเหรียญโดยรัฐบาล และเป็นเหรียญที่สามารถซื้อขายได้

ต้องทำความเข้าใจกฎระเบียบรัฐบาล

ทางด้าน Vladimir Potanin รองประธาน RSPP ได้กล่าวว่า การร่างกฎหมายจะต้องมาดูรายละเอียดต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับโครงร่างกฎหมายคริปโต แต่เขาเน้นย้ำว่า สาระสำคัญทั้งหมดจะต้องทำการแบนไม่ให้คริปโตเป็นสิ่งที่ถูกต้องตามกฎหมาย โดยเขาเห็นว่า ภาคธุรกิจจะต้องทำความเข้าใจกฎระเบียบที่รัฐบาลได้วางเอาไว้ เรื่องนี้ธนาคารกลางและฝ่ายกฎหมายเห็นว่า คริปโตมันเป็นสินทรัพย์ที่มีความซับซ้อนและเป็นเรื่องยากที่จะควบคุมได้สมบูรณ์

แม้ว่าทางรัสเซียไม่ได้คาดหวังว่า ร่างกฎหมายคริปโตจะมีความสมบูรณ์แบบ แต่ปัญหาก็คือความครอบคลุมในการบังคับใช้นั้น จะมีประสิทธิภาพมากน้อยแค่ไหน

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

การศึกษาบิทคอยน์

อาร์เจนตินาเริ่มผุดโครงการใหม่ บรรจุหลักสูตรการศึกษาบิทคอยน์

องค์กร Bitcoin Argentina องค์กรไม่แสวงหากำไรในประเทศได้มีการเดินหน้าเสนอแนวคิดให้โรงเรียนมัธยมศึกษาทุกแห่งมีหลักสูตรที่เกี่ยวกับบิทคอยน์แล้ว
การใช้บิทคอยน์

ชี้มีการใช้บิทคอยน์ในเศรษฐกิจตลาดมืดมากกว่า

Ben Bernanke อดีตประธาน FED ได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้ดูเหมือนว่าเหรียญบิทคอยน์ส่วนใหญ่จะถูกนำไปใช้ในทางเศรษฐกิจใต้ดินมากกว่า
ราคา Bitcoin ดิ่งต่ำกว่า $29K บอกอะไรเราบ้าง?

ราคา Bitcoin ดิ่งต่ำกว่า $29K บอกอะไรเราบ้าง?

หลังจากราคา Bitcoin ดิ่งลงอย่างหนักในสัปดาห์ที่ผ่านมา สร้างความกังวลใจให้กับผู้เล่นในตลาดหลายราย แต่ทว่าผู้เชี่ยวชาญยังเชื่อว่าตลาดจะฟื้นตัวกลับมาได้
Bitcoin Pizza Day

22 พ.ค. 2022 #BitcoinPizzaDay ครบรอบ 12 ปีแล้วนะ!

วันนี้…วันอะไร? วันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ของชาวคริปโต คือ วันครบรอบ 12 ปี #BitcoinPizzaDay ที่ Laszlo Hanyecz ซื้อพิซซ่า 2 ถาดด้วย Bitcoin 10,000 BTC!