บิทคอยน์ไม่สามารถใช้ชำระเงินได้ – รัสเซีย

บิทคอยน์ไม่สามารถนำมาใช้ในการชำระเงินในประเทศรัสเซียได้

บิทคอยน์ไม่สามารถ

เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศรัสเซียยังคงยืนยันอย่างเสียงแข็งเกี่ยวกับอนาคตของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศไปในทิศทางเดียวกัน แต่ยังมีหน่วยงานของรัฐบางแห่งที่ยังคงมีการสนับสนุนให้มีการแบนการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์อยู่

เจ้าหน้าที่รัสเซียแจงบิทคอยน์ไม่สามารถชำระเงินได้

ส่วนการดำเนินการอื่น ๆ ที่เกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลนั้น ยังเป็นเรื่องถูกกฎหมายอยู่ และจะมีการร่างกฎหมายเพื่อควบคุมกำกับโดยตรง เรื่องนี้ทางด้านธนาคารกลางของประเทศรัสเซีย กระทรวงการคลังและรัฐบาลได้มีการพูดคุยหารือเกี่ยวกับแนวทางการร่างกฎหมายควบคุมกำกับคริปโต โดยระบบการเงินแบบศูนย์กลางของสกุลเงินดิจิทัลนั้น ยังไม่อาจมีการใช้ในการชำระเงินได้

ในช่วงที่ผ่านมาธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้เรียกร้องให้มีการแบนการดำเนินกิจการใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคริปโต อย่างเช่นการนำคริปโตมาใช้ในการชำระเงิน, เปิดบริษัทซื้อขายคริปโตและการขุดเหมืองคริปโต เรื่องนี้ทางด้านเจ้าหน้าที่ได้กล่าวว่า มันเป็นที่ชัดเจนว่า การพูดคุยหารือครั้งนี้จะสิ้นสุดลงแล้ว โดยเฉพาะหากพูดถึงการห้าม ก็จะเป็นเรื่องการแบนการใช้คริปโตในการชำระเงิน ในขณะที่เรื่องอื่น ๆ สามารถควบคุมกำกับได้ ไม่ว่าจะเป็นการออกเหรียญโดยรัฐบาล และเป็นเหรียญที่สามารถซื้อขายได้

ต้องทำความเข้าใจกฎระเบียบรัฐบาล

ทางด้าน Vladimir Potanin รองประธาน RSPP ได้กล่าวว่า การร่างกฎหมายจะต้องมาดูรายละเอียดต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับโครงร่างกฎหมายคริปโต แต่เขาเน้นย้ำว่า สาระสำคัญทั้งหมดจะต้องทำการแบนไม่ให้คริปโตเป็นสิ่งที่ถูกต้องตามกฎหมาย โดยเขาเห็นว่า ภาคธุรกิจจะต้องทำความเข้าใจกฎระเบียบที่รัฐบาลได้วางเอาไว้ เรื่องนี้ธนาคารกลางและฝ่ายกฎหมายเห็นว่า คริปโตมันเป็นสินทรัพย์ที่มีความซับซ้อนและเป็นเรื่องยากที่จะควบคุมได้สมบูรณ์

แม้ว่าทางรัสเซียไม่ได้คาดหวังว่า ร่างกฎหมายคริปโตจะมีความสมบูรณ์แบบ แต่ปัญหาก็คือความครอบคลุมในการบังคับใช้นั้น จะมีประสิทธิภาพมากน้อยแค่ไหน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

บิดเบือนบิทคอยน์

อดีตซีอีโอ Microstrategy โต้หน่วยงานรัฐ ให้ข้อมูลบิดเบือนบิทคอยน์

Michael Saylor อดีตซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้มีการเปิดผนึกรายงานเกี่ยวกับการลงทุนครั้งสำคัญอย่างบิทคอยน์ที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
อ พิริยะ สัมพันธารักษ์ ความผันผวน กำลังมา

อ.พิริยะ เตือน! ‘ความผันผวนกำลังมา’ หลัง BTC ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุด-สุดท้ายแก้ข่าว

เกือบไปแล้ว! อ.พิริยะ แก้ข่าว หลังเตือน 'Volatility incoming' เหตุ Bitcoin ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุดในรอบ 2 ปี คาด 'วาฬ' อาจกำลังเตรียมขาย ชี้ 'ไม่น่าเป็นห่วงแล้ว'