ธนาคารกลางรัสเซียขอให้ธนาคารต่าง ๆ ชะลอการชำระเงินไปยังบริษัทซื้อขายคริปโต

ธนาคารกลางรัสเซียได้ให้เหตุผลในเรื่องการชะลอการชำระเงินไปยังบริษัทคริปโตเอาไว้อย่างน่าสนใจ

ธนาคารกลางรัสเซีย

เวลานี้ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้ผนึกกำลังร่วมกับธนาคารพาณิชย์ตามที่ต่าง ๆ ในการชะลอการชำระเงินไปยังบริษัทซื้อขายหลักทรัพย์ประเภทดิจิทัลแล้ว

ธนาคารกลางรัสเซียขอให้ธนาคารชะลอการชำระเงินไปยังบริษัทคริปโต

โดยทางธนาคารกลางประเทศรัสเซียมีแผนที่จะจำกัดการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ เนื่องจากคนส่วนใหญ่ใช้อารมณ์ในการตัดสินใจในการซื้อขาย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ธนาคารกลางประเทศรัสเซียกล่าวว่า ผลกระทบตรงนี้เพียงแค่ส่งผลต่อรูปแบบ peer-to-peer และแพลตฟอร์มการซื้อขายแบบ over the counter เท่านั้น

ที่ผ่านมาธนาคารกลางประเทศรัสเซียได้ตั้งประเด็นแง่สงสัยเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่มาโดยตลอด และรัฐบาลยังคงไม่สนับสนุนให้นักลงทุนภายในประเทศเข้าถึงการลงทุนในตลาดคริปโต เนื่องจากเห็นว่าขาดความน่าเชื่อถือ

round blue and white logo

เรื่องนี้ทางด้าน Sergeo Shvetsov รองประธานธนาคารได้กล่าวว่า หากว่านักลงทุนมีเป้าหมายที่จะซื้อเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ด้วยเหตุผลเพราะต้องการลงทุน ทางธนาคารไม่แน่ใจว่าพวกเขาคิดแบบนี้จริงหรือเปล่า เพราะธนาคารเชื่อว่า คริปโตคือสินทรัพย์ที่แตกต่างไปจากสินทรัพย์ที่มีอยู่แต่เดิม อีกทั้งมันยังมีความเสี่ยงสูงและมีลักษณะเหมือนกับเป็นการแชร์ลูกโซ่

รัสเซียอาจมีสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเอง

เขาคิดว่าธนาคารกลางจะต้องมีจุดยืนที่ชัดเจนเกี่ยวกับเรื่องของการชำระเงินที่ไม่ได้อยู่ในตัวรูปแบบสกุลเงินต่างประเทศหรือสกุลเงินแทน ทำให้ทางเจ้าหน้าที่การเงินของรัสเซียจำต้องเตรียมการเปิดตัวสกุลเงินของตัวเองชื่อ ดิจิทัลรูเบิล โดยมีเป้าหมายยับยั้งไม่ให้มีการซื้อขายสินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่

เช่นเดียวกัน เขาได้กล่าวว่า ตอนนี้ทางธนาคารกลางประเทศรัสเซียได้ร่วมมือกับทางธนาคารพาณิชย์ตามที่ต่าง ๆ เพื่อขอให้ชะลอการชำระเงินไปยังบริษัทหลักทรัพย์คริปโตก่อน สอดคล้องกับรายงานข่าวที่กล่าวว่า ทางธนาคารกลางได้ขอให้ธนาคารตามที่ต่าง ๆ ทำการปิดกั้นการใช้บัตรธนาคารหรือ wallet ที่ใช้สำหรับการทำธุรกรรมกับหลักทรัพย์คริปโต

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ซื้อขายคริปโต

ธนาคาร DBS เปิดแอปให้บริการซื้อขายคริปโตเอง

DBS ธนาคารยักษ์ใหญ่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้มีการเปิดตัวแอปพลิเคชันซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ยูโรดิจิทัล

ECB จิ้มเลือกบริษัท Amazon มาพัฒนายูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้มีการจิ้มเลือกบริษัท 5 แห่ง เพื่อที่จะช่วยพัฒนาสกุลเงินอย่างยูโรดิจิทัลขึ้นมาให้ได้อย่างเป็นรูปธรรมและสามารถใช้งานได้จริง