รัสเซียเดินหน้าแบนการชำระเงินดิจิทัลในประเทศ

สถานการณ์รัสเซียนอกจากการทำสงครามแล้ว รัฐสภาของประเทศรัสเซียในเวลานี้ ได้มีการร่างกฎหมายว่าด้วยการห้ามชำระเงินด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลในประเทศแล้ว

ชำระเงินดิจิทัล

รัฐสภาของประเทศรัสเซียในเวลานี้ ได้มีการร่างกฎหมายว่าด้วยการห้ามชำระเงินด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลในประเทศแล้ว อีกทั้งยังมีการปิดกั้นไม่ให้บริษัทซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่เปิดช่องทำธุรกรรมใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการชำระเงินดิจิทัล

รัสเซียแบนการชำระเงินดิจิทัล

การแบนการชำระเงินด้วยสินทรัพย์ดิจิทัล ประกอบไปด้วยการห้ามไม่ให้มีการใช้เงินดิจิทัลจับจ่ายใช้สอยซื้อสินค้าและบริการต่าง ๆ ภายในประเทศรัสเซีย ภายใต้ข้อบังคับตรงนี้มีการบังคับใช้ได้เฉพาะกับการนำเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มาปรับใช้ในการชำระเงินเท่านั้น จนถึงตอนนี้ฝ่ายกฎหมายในประเทศกำลังมีการพิจารณาในส่วนของร่างกฎหมายว่าด้วยสินทรัพย์ดิจิทัล รวมไปถึงการเปิดพื้นที่ในการเข้าไปควบคุมกำกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ด้วย

มาตรการตรงนี้ส่งผลไปถึงผู้ประกอบการทางด้านคริปโตเคอร์เรนซี่ด้วย อย่างเช่นบริษัทซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ที่จะต้องมีการวางมาตรการในการยับยั้งการทำธุรกรรมสำหรับการชำระเงินด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลทุกกรณี ไม่ว่าจะเป็นเหรียญโทเคนหรือเหรียญอะไรก็ตามที่เข้าข่ายทางกฎหมาย เนื่องจากทางหน่วยงานรัฐไม่อาจที่จะบันทึกการทำธุรกรรมด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลในแต่ละครั้งได้

ชำระเงินดิจิทัลระหว่างประเทศได้

อย่างไรก็ตาม มาตรการในการสกัดการชำระเงินด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลอาจไม่สามารถบังคับใช้ได้กับเหรียญโทเคนทุกชนิดที่มีการควบคุมกำกับภายใต้กฎหมาย หรือหากว่าเหรียญโทเคนนั้นมีการทำข้อตกลงเรื่องการนำเหรียญไปใช้ในเป็นสิทธิประโยชน์รูปแบบต่าง ๆ เช่นเดียวกันในเรื่องของการออกสกุลเงินดิจิทัลภายในประเทศรัสเซียนั้น ทางธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้มีการลงนามยอมรับให้มีการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ระหว่างประเทศได้เท่านั้น เพื่อเป็นการกำจัดความเสี่ยงในเรื่องของเสถียรภาพทางการเงินในประเทศ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ด่วน! ราคา HUSD หลุดเพกหนัก Stablecoin ของ Huobi ดิ่งแล้ว -17% วันนี้

ราคา HUSD เหรียญ Stablecoin ของเว็บเทรดคริปโตดัง Huobi ดิ่งไปแล้ว 17% วันนี้! หลัง FTX ประกาศถอดเหรียญ, ข่าวซีอีโอเล็งขายหุ้นบริษัทก้อนโต
ข่าว Zipmex

เปิดไทม์ไลน์ ‘วิกฤต Zipmex’ สรุปทุกข่าว ทุกเหตุการณ์ ฉบับละเอียดยิบ!

ปักหมุดไว้เลย! สรุป Timeline วิกฤต Zipmex รวมครบทุกเหตุการณ์ที่นี่ ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน ว่าเกิดอะไรขึ้น มีความเคลื่อนไหวอะไร และเมื่อไรนลท.จะได้เงินคืน!
ก.ล.ต. DeFi

ก.ล.ต. เตือนคิดให้ดี! ก่อนลงทุน DeFi ชี้ความเสี่ยงสูง ไม่อยู่ภายใต้กำกับ!

ไปรับความเสี่ยงเอง! ก.ล.ต. เตือนนลท.ไทยคิดให้ดี ก่อนลงทุน DeFi ชี้ความเสี่ยงสูง โดยเฉพาะประเภท 'ฝากเหรียญรับดอก' ย้ำอีกครั้งไม่อยู่ภายใต้กำกับดูแลไทย!
ท่องเที่ยวด้วยบิทคอยน์

ผู้นำเอลซัลวาดอร์ย้ำ! จะฟื้นฟูการท่องเที่ยวด้วยบิทคอยน์

Nayib Bukele ประธานาธิบดีของประเทศเอลซัลวาดอร์ ได้ออกมาประกาศแล้วว่า จะทำการฟื้นฟูการท่องเที่ยวด้วยเหรียญบิทคอยน์