รัสเซียมีแนวคิดให้ชาวต่างชาติสามารถใช้รูเบิลดิจิทัลได้

รัสเซียมีแนวคิดให้ชาวต่างชาติเป็นเจ้าของเหรียญดิจิทัลในประเทศได้

รัสเซียมีแนวคิด

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียในเวลานี้เริ่มวางหลักประกันแล้วว่า สกุลเงินรูเบิลดิจิทัลในประเทศจะสามารถทำการแลกเปลี่ยนกับสกุลเงินต่างประเทศได้ และไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นประชาชนในประเทศรัสเซียเท่านั้นที่สามารถทำได้ รวมไปถึงชาวต่างชาติเองก็ได้รับสิทธิพิเศษจากตรงนี้ด้วย

รัสเซียมีแนวคิดให้คนนอกถือเหรียญดิจิทัลได้

เรื่องนี้ได้มีการเผยแพร่เอาไว้ในเอกสารเกี่ยวกับแนวทางการวางรากฐานอุตสาหกรรมการเงินดิจิทัลในประเทศ ซึ่งทางด้านเจ้าหน้าที่ควบคุมดูแลทางการเงินได้มีการแสดงความเห็นเชิงวิตกกังวลในเรื่องของคริปโต และให้การสนับสนุนการใช้สกุลเงินดิจิทัลของรัฐว่า มีความปลอดภัยมากกว่า

silver and black round emblem

เวลานี้ทางธนาคารกลางของประเทศรัสเซียกำลังมีแผนที่จะดำเนินอำนวยความสะดวกในสกุลเงินรูเบิลดิจิทัลและอนุญาตให้ทางผู้ใช้สามารถใช้ wallet สำหรับรูเบิลดิจิทัลได้ เช่นเดียวกันตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ทางด้านการเงินได้ออกมาเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่าด้วยยุทธศาสตร์การควบคุมกำกับตลาดทุนดิจิทัลปี 2022-2024 เอาไว้

เปิดโครงการนำร่องเงินดิจิทัล

ในช่วงปี 2018 ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้มีความพยายามที่จะก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ขึ้นมาเอง และตัดสินใจทำการศึกษาถึงความเป็นไปได้ว่าจะก่อตั้งสกุลเงินดิจิทัลขึ้นมา ที่ผ่านมาได้มีรายงานเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า จะมีการระดมพลผู้เล่นอุตสาหกรรมการเงินเข้ามามีส่วนร่วมในการผลักดันโครงการนี้ขึ้นมา และตอนนี้แนวคิดรูเบิลดิจิทัลก็เริ่มเห็นเป็นรูปธรรมมากขึ้นแล้ว

เช่นเดียวกันทางด้านธนาคารกลางได้มีการเปิดโครงการนำร่องในส่วนของรูเบิลดิจิทัล โดยมีธนาคารบางแห่งกับผู้มีส่วนได้เสียได้จับตาเฝ้าดูโครงการนี้อย่างใกล้ชิด โดยที่ทางเจ้าหน้าที่รัฐต้องการให้แพลตฟอร์มต้นแบบนี้ประสบความสำเร็จในช่วงสิ้นปีนี้ และเริ่มมีการทดลองใช้สกุลเงินดิจิทัลจริงในช่วงปีหน้า โดยมีเป้าหมายในการทดสอบการเข้าถึงของผู้ใช้บริการและการทำธุรกรรม

เช่นเดียวกันคาดว่าจะมีการใช้ Smart contracts และระบบออฟไลน์เข้ามาเป็นตัวเสริมให้รูเบิลดิจิทัลมีความน่าดึงดูดมากขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงิน คริปโต

รัสเซียไฟเขียว! ชำระเงิน คริปโตระหว่างประเทศได้ แต่ขอเพียงเงื่อนไขเดียวเท่านั้น

รัสเซียมองแล้วว่า คริปโตควรที่จะนำมาปรับใช้ในระบบการชำระเงินระหว่างประเทศ เว้นเสียแต่ว่าหากการชำระเงินไม่ส่งผลกระทบต่อระบบการเงินในประเทศ
Metaverse

Metaverse เป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

จากการสำรวจของบริษัท Globant พบว่า คนส่วนใหญ่เริ่มมีความเห็นแล้วว่า โลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse เป็นเรื่องที่มีความใกล้ตัวและสามารถเข้าถึงได้
คริปโต ผันผวน

ประธาน FED ชี้ คริปโต ผันผวนไม่ได้เชื่อมโยงกับภาพรวมเศรษฐกิจ

ประธาน FED ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทางธนาคารกลางของสหรัฐยังไม่เห็นสัญญาณความเชื่อมโยงระหว่างเศรษฐกิจมหภาคกับความผันผวนของคริปโตแต่อย่างใด
โอนสินทรัพย์ดิจิทัล

รัสเซียมาแล้ว! ออกแพลตฟอร์มโอนสินทรัพย์ดิจิทัลเจ้าแรก

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย ได้มีการเดินหน้าก้าวสำคัญด้วยการยกระดับตัวเองเป็นธนาคารเจ้าแรกที่มีแพลตฟอร์มในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเจ้าแรก