Robinhood เปิดฟีเจอร์ใหม่ให้ผู้ใช้ปกป้องความเสี่ยงจากความผันผวนของคริปโต

Robinhood เปิดฟีเจอร์ใหม่เอาใจชาวคริปโตและรองรับความเสี่ยงจากความผันผวน

Robinhood เปิดฟีเจอร์ใหม่

Robinhood แอปซื้อขายหุ้นและคริปโตเคอร์เรนซี่ระดับโลกได้กล่าวว่า ทางบริษัทได้อำนวยความสะดวกผู้ใช้ด้วยฟีเจอร์ใหม่เพื่อป้องกันความเสี่ยงจากความผันผวนของคริปโต

Robinhood เปิดฟีเจอร์ใหม่เอาใจชาวคริปโต

โดยรายงานของสำนักข่าว Bloomberg ได้พูดถึง Robinhood แอปเทรดหุ้นและคริปโตเกี่ยวกับการทำงานของฟีเจอร์ ใหม่ที่เรียกว่า “ระบบปกป้องความผันผวนของราคา” (price volatility protection)

ซึ่งในฟีเจอร์นี้ของ Robinhood นี้จะช่วยปรับปรุงคำสั่งซื้อขายในช่วงที่ราคามีความผันผวนได้ง่ายขึ้น โดยที่เราสามารถปกป้องการซื้อขายที่มาจากความผันผวนของราคาได้โดยไม่ต้องทำการส่งคำสั่งซ้ำหรือซื้อด้วยเงินจำนวนน้อยลง โดยผู้ใช้จะต้องกรอกแบบฟอร์มของฟีเจอร์ใช้งานก่อนและฟีเจอร์นี้จะมีการกำหนดวงเงินซื้อขายไม่มากเกินไป

black samsung android smartphone on brown wooden table

โดย Vladimir Tenev ซีอีโอแอป Robinhood ได้พูดถึงระบบการใช้งานส่วนนี้ว่า ทางบริษัททำงานหนักอยู่หลังม่านหนักมากเพื่อผู้เทรดคริปโตโดยเฉพาะ โดยบริษัทอยากพัฒนาฟีเจอร์ต่าง ๆ เพื่อความปลอดภัย และพวกเรายังคงมีฟีเจอร์อื่น ๆ ที่พวกเรากำลังดำเนินการอยู่

กรณีเกี่ยวกับหน่วยงานกำกับการเงิน

รายงานเกี่ยวกับฟีเจอร์นี้เกิดขึ้นหลังจากที่ทางแอป Robinhood ระงับการซื้อขายคริปโตในช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา โดยทางแอปได้ให้เหตุผลว่า เวลานั้นตลาดมีความผิดปกติ เช่นเดียวกับกรณีของนักลงทุนรายย่อยจาก Reddit ที่ได้ทำการปั่นเหรียญ Dogecoin (DOGE) ทำให้มูลค่าของเหรียญพุ่งสูงขึ้นถึง 900 % ในเวลานั้น และทำให้เหรียญเกิดความผันผวนมาตลอดจากการที่ทำราคา all-time high ได้ถึง $0.68 ในช่วงเดือนพฤษภาคม

นอกจากนั้นแล้วทางเจ้าหน้าที่ของสหรัฐอเมริกาได้ทำการจับตาดูแอป Robinhood เป็นพิเศษ โดยหน่วยงานกำกับดูแลอุตสาหกรรมการเงินหรือ FINRA ได้มีการประกาศว่า จะทำการลงโทษ Robinhood ด้วยการเสียค่าปรับ $70 ล้านดอลลาร์ จากกรณีที่มีผู้ใช้แอปได้รับความเสียหายเป็นวงกว้าง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่
เหรียญ LUNA กับ UST

ซีอีโอ Terra เปิดใจครั้งแรก หลังการล่มสลายเหรียญ LUNA กับ UST

Do Kwon ซีอีโอและผู้พัฒนาเหรียญ LUNA กับ UST ได้มีการให้สัมภาษณ์กับทางสำนักข่าวชื่อดังอย่าง The Wall Street Journal เกี่ยวกับการล่มสลายของเหรียญที่ตนได้สร้างขึ้นมากับมือ
ทักษิณ คริปโต

คุยกับทักษิณ คริปโต Hodl ไว้ก่อน! มองตลาดยังลากเลือด

"ไม่ขายไม่ขาดทุน" เปิดคำแนะนำจากทักษิณ คริปโตให้ถือไว้ก่อนหากยังขาดทุนหนัก-เก็บเงินสดไว้หากยังมีอยู่ในมือ มองวิกฤตสารพัดดันตลาดลงทุนทั่วโลกดิ่งหนัก