ผู้เขียนพ่อรวยสอนลูกทำนายว่า จะเกิดวิกฤตครั้งใหญ่ในช่วงเดือนตุลาคมนี้

ผู้เขียนพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ซึ่งเป็นหนังสือขายดีเริ่มออกมาทำนายอีกครั้ง แต่คราวนี้ถือเป็นข่าวร้ายอีกเช่นเคย

ผู้เขียนพ่อรวยสอนลูก

Robert Kiyosaki ผู้เขียนหนังสือขายดีอย่าง “พ่อรวยสอนลูก” หรือ “Rich Dad Poor Dad” ได้ทำการคาดการณ์ว่า ตลาดหุ้นรายใหญ่ระดับโลกจะเจอกับวิกฤตครั้งใหญ่ในช่วงเดือนตุลาคมที่จะกำลังจะมาถึงนี้

ผู้เขียนพ่อรวยสอนลูกมองว่าจีนคือสาเหตุที่ทำให้เกิดวิกฤต

ไม่เพียงแค่ตลาดหุ้นเท่านั้น เขายังมองว่าบิทคอยน์เองมีส่วนที่จะเกิดวิกฤตครั้งใหญ่ด้วยเช่นกัน สืบเนื่องจากการที่ผู้เขียนหนังสือมองว่า จีนกำลังเดินหน้าทลายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างหนัก

ผู้เขียนหนังสือขายดีอย่าง Robert Kiyosaki คราวนี้ถือว่ามาแปลก เมื่อเขาได้มองสถานการณ์ที่เปลี่ยนไปจากหน้ามือเป็นหลังมือว่า มีโอกาสที่ตลาดต่าง ๆ จะเจอวิกฤตครั้งใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นหุ้น ทองคำ แร่เงินและบิทคอยน์

red and blue light streaks

เขาได้ทำการทวีตเรื่องนี้ผ่านทาง Twitter ว่า เขามองว่าตลาดหุ้นยักษ์ใหญ่จะเจอกับวิกฤตในช่วงเดือนตุลาคม คำแนะนำก็คือควรถือเงินสดเอาไว้อย่างแนบแน่นหลังจากที่เจอกับวิกฤติแล้ว โดยที่เงินสดมันมีความหมายกับชีวิตมากหลังจากที่เจอกับวิกฤตแล้ว ดังนั้นจับตาดูหุ้นให้ดี ๆ

การทำนายของเขาก่อนหน้านี้

ที่ผ่านมาเขาเคยทำการคาดการณ์ว่า จะเกิดวิกฤตครั้งใหญ่ที่สุดในตลาด โดยเขาเตือนว่า วิกฤตครั้งใหญ่ที่สุดในโลกกำลังจะมาถึงนับตั้งแต่ที่เกิดวิกฤตฟองสบู่ครั้งใหญ่ และคราวนี้จะหนักกว่าครั้งไหน ๆ เขาจึงแนะนำให้ซื้อทองคำ แร่เงินและบิทคอยน์ตุนเอาไว้

ในส่วนของบิทคอยน์นั้น ที่ผ่านมาเขาเคยกล่าวว่า บิทคอยน์ตอนนี้เข้าสู่ภาวะกระทิงอย่างรุนแรง และเขามองว่าตอนนี้ตัวเลือกที่ดีที่สุดในการลงทุนก็คือ บิทคอยน์และแร่เงิน และเขาได้ให้เหตุผลในการลงทุนในบิทคอยน์ ทองคำและแร่เงินนั้น มาจากการที่เขาไม่เชื่อใจผู้นำประเทศ ไม่ว่าจะเป็นสถาบันยักษ์ใหญ่อย่าง FED หรือแม้แต่ตลาดหุ้นที่เป็นอยู่ในเวลานี้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

ลงทุนคริปโต

ตามจีนมาติดๆ แบงก์ชาติอียิปต์ลั่น ใคร ‘ลงทุนคริปโต’ มีสิทธิ์ถูก ‘จำคุก’

ธนาคารกลางของประเทศอียิปต์ได้มีการออกคำเตือนกับนักลงทุนทุกคนแล้วว่า ใครก็ตามที่ได้ลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องได้รับบทลงโทษ
ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ลงทุนคริปโต

ไม่หวั่น! นักลงทุนสถาบันยังขนเงินเข้ามาลงทุนคริปโตอย่างต่อเนื่อง

State Street บริษัททางด้านการบริหารจัดการลงทุนได้ออกมากล่าวแล้วว่า ลูกค้าที่เป็นนักลงทุนสถาบันยังคงเดินหน้าลงทุนคริปโตอย่างต่อเนื่อง
ซื้อคริปโต

นักลงทุนชื่อดังชี้! ซื้อคริปโตได้เมื่อ FED เลิกขึ้นดอกเบี้ย

Jeffrey Gundlach มหาเศรษฐีและนักลงทุนผู้ได้ฉายาว่าเป็นราชาพันธบัตร ได้ออกมาแชร์มุมมองเกี่ยวกับการซื้อเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้อย่างน่าสนใจ