ผู้เขียนพ่อรวยสอนลูกทำนายว่า จะเกิดวิกฤตครั้งใหญ่ในช่วงเดือนตุลาคมนี้

ผู้เขียนพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ซึ่งเป็นหนังสือขายดีเริ่มออกมาทำนายอีกครั้ง แต่คราวนี้ถือเป็นข่าวร้ายอีกเช่นเคย

ผู้เขียนพ่อรวยสอนลูก

Robert Kiyosaki ผู้เขียนหนังสือขายดีอย่าง “พ่อรวยสอนลูก” หรือ “Rich Dad Poor Dad” ได้ทำการคาดการณ์ว่า ตลาดหุ้นรายใหญ่ระดับโลกจะเจอกับวิกฤตครั้งใหญ่ในช่วงเดือนตุลาคมที่จะกำลังจะมาถึงนี้

ผู้เขียนพ่อรวยสอนลูกมองว่าจีนคือสาเหตุที่ทำให้เกิดวิกฤต

ไม่เพียงแค่ตลาดหุ้นเท่านั้น เขายังมองว่าบิทคอยน์เองมีส่วนที่จะเกิดวิกฤตครั้งใหญ่ด้วยเช่นกัน สืบเนื่องจากการที่ผู้เขียนหนังสือมองว่า จีนกำลังเดินหน้าทลายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างหนัก

ผู้เขียนหนังสือขายดีอย่าง Robert Kiyosaki คราวนี้ถือว่ามาแปลก เมื่อเขาได้มองสถานการณ์ที่เปลี่ยนไปจากหน้ามือเป็นหลังมือว่า มีโอกาสที่ตลาดต่าง ๆ จะเจอวิกฤตครั้งใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นหุ้น ทองคำ แร่เงินและบิทคอยน์

Red And Blue Light Streaks

เขาได้ทำการทวีตเรื่องนี้ผ่านทาง Twitter ว่า เขามองว่าตลาดหุ้นยักษ์ใหญ่จะเจอกับวิกฤตในช่วงเดือนตุลาคม คำแนะนำก็คือควรถือเงินสดเอาไว้อย่างแนบแน่นหลังจากที่เจอกับวิกฤติแล้ว โดยที่เงินสดมันมีความหมายกับชีวิตมากหลังจากที่เจอกับวิกฤตแล้ว ดังนั้นจับตาดูหุ้นให้ดี ๆ

การทำนายของเขาก่อนหน้านี้

ที่ผ่านมาเขาเคยทำการคาดการณ์ว่า จะเกิดวิกฤตครั้งใหญ่ที่สุดในตลาด โดยเขาเตือนว่า วิกฤตครั้งใหญ่ที่สุดในโลกกำลังจะมาถึงนับตั้งแต่ที่เกิดวิกฤตฟองสบู่ครั้งใหญ่ และคราวนี้จะหนักกว่าครั้งไหน ๆ เขาจึงแนะนำให้ซื้อทองคำ แร่เงินและบิทคอยน์ตุนเอาไว้

ในส่วนของบิทคอยน์นั้น ที่ผ่านมาเขาเคยกล่าวว่า บิทคอยน์ตอนนี้เข้าสู่ภาวะกระทิงอย่างรุนแรง และเขามองว่าตอนนี้ตัวเลือกที่ดีที่สุดในการลงทุนก็คือ บิทคอยน์และแร่เงิน และเขาได้ให้เหตุผลในการลงทุนในบิทคอยน์ ทองคำและแร่เงินนั้น มาจากการที่เขาไม่เชื่อใจผู้นำประเทศ ไม่ว่าจะเป็นสถาบันยักษ์ใหญ่อย่าง FED หรือแม้แต่ตลาดหุ้นที่เป็นอยู่ในเวลานี้

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
เหรียญ Stablecoin

กลต.สหรัฐ หาทางวางมาตรการควบคุมกำกับเหรียญ Stablecoin

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกา เริ่มหาทางวางมาตรการในการควบคุมกำกับเหรียญ Stablecoin มากยิ่งขึ้นแล้ว
ภาษีคริปโต

เยอรมนีประกาศ ปลอดภาษีคริปโตหากถือครองเหรียญ 1 ปี

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศเยอรมนีได้มีการตีพิมพ์รายงานเกี่ยวกับการขายสินทรัพย์เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เกี่ยวกับการปลอดภาษีคริปโต