Ripple มีโอกาสที่ดีในการชนะคดีกับ ก.ล.ต.

Joseph Hall หุ้นส่วน และทนายความของสำนักงานกฎหมาย Davis Polk แถมยังเป็นอดีตเจ้าหน้าที่ของ ก.ล.ต. สหรัฐฯ มองว่า Ripple นั้นมีโอกาสที่ดีในการชนะคดีทางกฎหมายที่สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.)

Sec Ripple News

การที่ ก.ล.ต. สหรัฐฯ ได้ทำการฟ้องร้อง Ripple Labs สำหรับการขาย XRP ที่เป็นหลักทรัพย์ที่ไม่ได้จดทะเบียนนั้น ถือเป็นหัวข้อสนทนาที่ยิ่งใหญ่ในอุตสาหกรรม Crypto ซึ่งหลายต่อหลายคนต่างก็ออกมาคาดเดาถึงผลลัพธ์ที่อาจเกิดขึ้น แต่ไม่ว่าจะผลนั้นจะหงายไพ่มาเป็นอะไรก็ตาม มันจะมีอิทธิพลอย่างมากต่อภาคส่วนนี้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

Joseph Hall ผู้เป็นหุ้นส่วน และทนายความของสำนักงานกฎหมาย Davis Polk ถือเป็นหนึ่งในบุคคลที่น่าจะพูดเรื่องนี้ได้อย่างตรงประเด็น เนื่องจากเขาเคยดำรงตำแหน่งเจ้าหน้าที่ระดับสูงด้านนโยบายของสำนักงาน ก.ล.ต. ซึ่งทำให้มีความรู้มากกว่าคนทั่วไปเกี่ยวกับวิธีการดำเนินงานของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ และตลาดหลักทรัพย์ โดยเขาเปิดเผยมุมมองในการให้สัมภาษณ์กับ “Thinking Crypto” เมื่อเร็ว ๆ นี้ว่าการฟ้องร้อง XRP ของ SEC ทำให้เขาประหลาดใจมาก Hall กล่าวว่าผู้พิพากษาที่พิจารณาคดีนี้อาจสรุปได้ว่า XRP ที่ขายโดย Ripple ไม่ได้ก่อให้เกิด “อันตรายต่อนักลงทุนที่เข้ามา” เหมือนที่สำนักงาน ก.ล.ต. กล่าวอ้าง

Hall เพิ่มเติมว่า

“ผู้พิพากษาอาจพูดว่า ‘ถ้า XRP มีปัญหาคุณก็รู้จัก XRP ตั้งแต่ปี 2012 แล้วทำไมถึงเพิ่งมาฟ้องเอาตอนนี้? เกิดอะไรขึ้นกันแน่? ’ฉันคิดว่าเราเริ่มต้นกรณีของ XRP ผ่านมุมมองที่อาจไม่ดีที่สุดสำหรับ ก.ล.ต. ดังนั้นฉันคิดเราคงได้ยินข่าวดี – ฉันไม่สามารถให้เปอร์เซ็นต์กับคุณได้ – แต่ฉันคิดว่ามีโอกาสดีที่ ก.ล.ต. พ่ายแพ้ในครั้งนี้”

หุ้นส่วนของ David Polk รายนี้ยังเปิดเผยต่อว่าหาก ก.ล.ต. แพ้คดี มันจะลดอำนาจที่หน่วยงานมีต่ออุตสาหกรรมคริปโตในอนาคต นี่อาจไม่ใช่เรื่องที่ดีนักเนื่องจากหลายคนในอุตสาหกรรมคริปโตได้แสดงความไม่เห็นด้วยกับวิธีการควบคุมสกุลเงินดิจิทัลในสหรัฐอเมริกา หลายคนวิพากษ์วิจารณ์ว่า SEC ไม่ได้กำหนดกรอบการกำกับดูแลที่ชัดเจนสำหรับสกุลเงินดิจิทัล

Hall ระบุว่ากฎหมายหลักทรัพย์ของรัฐบาลกลางที่กำหนดโดยสำนักงาน ก.ล.ต. ได้รับการออกแบบมาเพื่อปกป้องนักลงทุน และดำเนินการเพื่อประโยชน์สูงสุดของพวกเขา อย่างไรก็ตามด้วยนวัตกรรมในอุตสาหกรรม Crypto และลักษณะที่ไม่หยุดนิ่งของสกุลเงิน การควบคุมสินทรัพย์ดิจิทัลด้วยนโยบายปัจจุบันอาจพิสูจน์ได้ว่าเป็นงานที่หนักหน่วง Hall

“ฉันคิดว่ามีผลประโยชน์บางประการเท่านั้นที่กฎหมายหลักทรัพย์ของรัฐบาลกลางสหรัฐฯ ได้รับการออกแบบมาสำหรับการปกป้องอย่างสมเหตุสมผลที่นี่ คุณต้องไตร่ตรองให้ดีว่าคุณกำหนดข้อกำหนดประเภทใดในอุตสาหกรรมนี้”

ก่อนหน้านี้ Hall ได้เผยแพร่บทความที่ระบุว่ากรณีการฟ้องร้องกับ Ripple ได้เน้นย้ำถึงความต้องการความชัดเจนของ SEC เกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล เขาแนะนำว่าอาจมีความไม่เห็นด้วยกันในส่วนของคณะกรรมาธิการ ในด้านของการลงดาบ Ripple ด้วยคดีฟ้องร้องผ่านสกุลเงิน XRP หรือไม่เนื่องจากภายหลังมีการฟ้องร้องกรรมการอดีตประธาน ก.ล.ต. Jay Clayton ก็ออกจากหน่วยงานไป

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ XRP

เหรียญ Xrp

คาดเหรียญ XRP มีแนวโน้มกระโดดไปที่ $2.55 ในสิ้นปีนี้

Finder เว็บไซต์เปรียบเทียบผลิตภัณฑ์ได้มีการตีพิมพ์รายงานการคาดการณ์ราคาเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่โดยผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีการเงินหรือ Fintech 36 คนด้วยกัน
Xrp

บริการ ODL ของ Ripple ครอบคลุมเกือบทั่วโลก ราคา XRP เตรียมพุ่ง

ผู้จัดการของ RippleNet นาย Asheesh Birla ได้เปิดเผยว่าตอนนี้ผลิตภัณฑ์ของ Ripple อย่าง ODL หรือ On-Demand Liquidity นั้นมีการใช้งานเกือบทั่วทุกมุมโลกแล้ว 
Ripple ร่วมมือกับ Pyypl จะนำ Odl มาใช้ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และตะวันออกกลาง

Ripple ร่วมมือกับ Pyypl จะนำ ODL มาใช้ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และตะวันออกกลาง

แม้ว่าคดีฟ้องร้องระหว่าง Ripple Labs และสำนักงานคณะกรรมการหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (สำนักงาน ก.ล.ต.) จะดำเนินต่อไปอย่างยืดเยื้อ แต่ดูเหมือนว่าจะไม่มีอะไรขัดขวาง Ripple ให้การเป็นพันธมิตรกับอื่น ๆ ทั่วโลกได้
Ceo ของ Ripple กล่าวว่า ก.ล.ต. ช่วยให้ Ethereum ได้เปรียบและแซงหน้า Xrp เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 2

CEO ของ Ripple กล่าวว่า ก.ล.ต. ช่วยให้ Ethereum ได้เปรียบและแซงหน้า XRP เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 2

Brad Garlinghouse ผู้บริหารระดับสูงของ Ripple เผยว่า บริษัทของเขาได้รับการปฏิบัติอย่างไม่เป็นธรรม ทำให้ Ethereum ได้เปรียบ และแซงหน้า XRP เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับสองของโลก