นครริโอเดอจาเนโร สามารถชำระภาษีด้วยคริปโตในปีหน้า

มีรายงานว่า ปีหน้าทางเมืองริโอเดอจาเนโรจะมีชำระภาษีด้วยคริปโตแล้ว

ชำระภาษีด้วยคริปโต

ตอนนี้นครริโอเดอจาเนโรของประเทศบราซิลได้มีการประกาศแล้วว่า จะมีการรับการเก็บภาษีด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว ถือเป็นเมืองแรกที่ได้มีการดำเนินแนวคิดนี้ และเป็นการสะท้อนให้เห็นว่าเวลานี้กระแสความนิยมในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศบราซิลพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยแผนการนี้เป็นส่วนหนึ่งของการลงทุนในเมืองที่ต้องการให้ความสำคัญกับเหรียญคริปโตในอนาคต

ริโอเดอจาเนโรเดินหน้าระบบชำระภาษีด้วยคริปโต

ทางด้าน Eduardo Paes นายกเทศมนตรีของเมืองได้มีการประกาศแบบแผนว่า จะเริ่มทำการเก็บภาษีด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่หรือที่เรียกว่า IPTU ซึ่งเป็นภาษีเทศบาลที่จะเริ่มมีการใช้ในปีหน้า โดยภาษีนี้จะมีการใช้กับประชาชนทุกกลุ่มและมีการใช้ในส่วนอื่น ๆ ด้วยกัน

สอดคล้องกับการแถลงการณ์ที่ได้ประกาศเกี่ยวกับเป้าหมายว่า เมืองนี้จะมีบริษัทที่เป็นบุคคลที่สามเข้ามาเกี่ยวข้องกับการวางระบบชำระเงินและการแลกเปลี่ยนเงินตรา และเมืองนี้เป็นเพียงเมืองเดียวที่ชาวบราซิลสามารถชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

เมืองแห่งคริปโตอย่างแท้จริง

ทางด้านนายกเทศมนตรีได้กล่าวอีกว่า ความพยายามของเราตรงนี้ เป็นที่ชัดเจนว่า เมืองแห่งนี้จะเป็นเมืองที่ยอมรับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเป็นทางการ ตอนนี้ใครก็ตามที่ลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่และใช้ชีวิตอยู่ในเมืองนั้น สามารถที่จะใช้สินทรัพย์ชนิดนี้ในการจ่ายภาษีด้วยคริปโตได้

อย่างไรก็ตามนครริโอเดอจาเนโรยังคงไม่หยุดแค่นั้น ทางด้าน Pedro Paulo รัฐมนตรีคลังและฝ่ายวางแผนได้มีการกล่าวว่า ในอนาคตอาจมีการเพิ่มระบบการให้บริการด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่ ไม่ว่าจะเป็นบริการรถแท็กซี่ นอกจากนั้นแล้วอาจมีการใช้เหรียญ NFT ในการซื้อขายงานต่าง ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นงานศิลปะตลอดจนถึงสินค้าใด ๆ ที่เกี่ยวข้อง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินคริปโต

รัสเซียเตรียมพร้อม! เดินหน้ายกระดับชำระเงินคริปโตระหว่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ทางด้านการเงินของประเทศรัสเซียเริ่มเดินหน้ายกระดับการอำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!