เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกเผย จะซื้อบิทคอยน์กับ ethereum เพิ่มอีก

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกได้ออกมากล่าวแล้วว่า จะซื้อเหรียญคริปโตเพิ่มอีก

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูก

Robert Kiyosaki ผู้เขียนหนังสือพ่อรวยสอนลูกได้ออกมาเปิดเผยว่า ตอนนี้เขากำลังจะซื้อเหรียญบิทคอยน์และเหรียญ ethereum อีก จากการที่เขาเริ่มมีความวิตกกังวลกับภาวะเงินเฟ้อที่ปรับเพิ่มสูงขึ้น

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกจะซื้อเหรียญคริปโตเพิ่ม

เขากล่าวว่า ภาวะเงินเฟ้อคือการเสียภาษีของคนยากคนจนและชนชั้นกลาง เงินเฟ้อทำให้คนรวยกลับรวยมากขึ้น ด้วยเหตุนี้เขาจึงมีแนวคิดที่จะทำการซื้อเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กักตุนเอาไว้ ที่ผ่านมาเขาได้เขียนหนังสือพ่อรวยสอนลูกจนสามารถทำหนังสือติด best-seller ติดต่อกันเป็นเวลา 6 ปีด้วยกัน และมีการตีพิมพ์เป็นภาษาอื่น ๆ มากกว่า 51 ภาษา และหนังสือดังกล่าวมีการวางขายประมาณ 109 ประเทศด้วยกัน

black flat screen computer monitor

ที่ผ่านมาเขาได้ทำการทวีตข้อความที่น่าสนใจผ่านทาง Twitter เอาไว้ว่า ตอนนี้ร้าน Dollar Tree จำต้องปรับราคาสินค้าขึ้นเป็น $1.25 แล้ว เงินเฟ้อคือภาษีของคนจนและชนชั้นกลาง และทำให้คนรวยมีสินทรัพย์มากขึ้น และเขาจะทำการซื้อทองคำ, แร่เงิน, บิทคอยน์, ethereum, รวมไปถึงปล่อยเช่าอสังหาริมทรัพย์และน้ำมัน

คาดว่าเศรษฐกิจสหรัฐจะเจอกับความตกต่ำ

เวลานี้ราคาทั้งบิทคอยน์และ ethereum ยังคงมีความผันผวนสูง และยังคงเอาแน่เอานอนไม่ได้ว่า จะเป็นไปในทิศทางไหน ก่อนหน้านี้เขาเองก็เคยออกมาเตือนวิกฤตเศรษฐกิจที่เกิดจากปัจจัยภาวะเงินเฟ้อหลายครั้ง และหลายครั้งเขาก็มักจะแนะนำให้ประชาชนซื้อบิทคอยน์เก็บเอาไว้อยู่เสมอ

ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา เขาเคยทวีตว่า ประธานาธิบดีโจ ไบเดนกับ FED กำลังควักเนื้อคนยากคนจน และคาดว่าเศรษฐกิจสหรัฐจะเจอกับความตกต่ำครั้งใหม่จากการที่ไม่สามารถยับยั้งภาวะเงินเฟ้อได้ และเขาก็ได้แนะนำให้ประชาชนซื้อทองคำ, แร่เงิน, และบิทคอยน์เอาไว้

ในช่วงแรก ๆ เขาเคยทวีตว่า FED ต้องการปล่อยให้เงินเฟ้อเพิ่มสูงขึ้นเพื่อที่จะทำให้ค่าเงินดอลลาร์ด้อยค่าลง ซึ่งการที่ FED ปล่อยให้อัตราดอกเบี้ยมากขึ้นนั้น จะทำให้ตลาดทุนหลายตลาดเกิดวิกฤติซ้ำซ้อนตามมา

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน
ราคาบิทคอยน์

ไม่แปลกใจ! หากราคาบิทคอยน์จะปรับตัวลดลงถึง $10,000

Jeffrey Gundlach ซีอีโอของบริษัท Doubleline Capital หรือผู้ได้รับขนานนามว่าเป็นราชาพันธบัตรได้กล่าวว่า เขาเองไม่ได้รู้สึกแปลกใจหากว่าราคาบิทคอยน์จะมีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $10,000

หลุมเพื่อนหลุม! ข้อมูลสำคัญระบุว่าราคาของ Bitcoin ใกล้ถึงจุดต่ำสุดแล้ว

นักลงทุนในตลาดจำนวนมากได้เทขายด้วยความตื่นตระหนกและออกจากตลาดไป ในขณะที่ข้อมูลจาก Mayer Multiple แสดงให้เห็นว่าการซื้อการลดลงนั้นแทบไม่ได้ผลกำไรมากขึ้น
gold round coin on black surface

แรงซื้อ Bitcoin หด! แต่ตลาดโดยรวมเริ่มฟื้นตัวได้ดียิ่งขึ้น 

แม้จะไม่มีปริมาณการซื้อที่เข้ามาสนับสนุนมูลค่าของ Bitcoin แต่การฟื้นตัวก็ค่อยๆ เพิ่มขึ้น