มหาเศรษฐีเม็กซิกันแนะ ซื้อบิทคอยน์ตั้งแต่ตอนนี้ เดี๋ยวนี้

มหาเศรษฐีเม็กซิกันเร่งเร้าให้นักลงทุนหันมาลงทุนบิทคอยน์ตั้งแต่บัดนี้

มหาเศรษฐีเม็กซิกัน

Ricardo Salinas Pliego มหาเศรษฐีชาวเม็กซิกันได้ออกมาให้คำแนะนำกับนักลงทุนว่า ควรที่จะซื้อบิทคอยน์เสียตั้งแต่บัดนี้

มหาเศรษฐีเม็กซิกันแนะลงทุนในบิทคอยน์ตอนนี้

เขากล่าวว่า ตอนนี้มีความเป็นไปได้ที่ทางประเทศสหรัฐอเมริกามีแนวโน้มที่จะเหมือนกับประเทศโลกที่สามมากขึ้นทุกที โดยเขาได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับเศรษฐกิจประเทศสหรัฐอเมริกาและบิทคอยน์เอาไว้ในช่วงที่ผ่านมา

เขาเป็นผู้ก่อตั้งและเป็นประธานบริษัท Grupo Salinas ซึ่งเป็นบริษัทที่ได้มีการลงทุนทางด้านโทรคมนาคม, สื่อมวลชน, บริการทางการเงินและร้านค้าปลีก โดยที่เขามีมูลค่าสินทรัพย์คิดรวมแล้วอยู่ที่ $14.2 พันล้านด้วยกัน

gold round coin on white table

เขาได้ทำการทวีตเกี่ยวกับสินทรัพย์มูลค่าที่มีอยู่ของธนาคารกลางสหรัฐทั้งหมด เรื่องนี้เขาได้ทำการวิเคราะห์เอาไว้ว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ประเทศสหรัฐอเมริกาจะย้อนกลับไปเป็นประเทศโลกที่สาม เพราะประเทศสหรัฐอเมริกายังคงมีการตีพิมพ์เงินที่กำลังจะหมดค่าไป ควรซื้อบิทคอยน์เสียตั้งแต่ตอนนี้จะดีกว่า

ควรลงทุนในบิทคอยน์ดีที่สุด

โดย Ricardo Salinas Pliego ถือเป็นมหาเศรษฐีที่ให้การสนับสนุนบิทคอยน์อย่างออกหน้า เขาเผยว่า ตอนนี้ในพอร์ตการลงทุนของเขาได้เก็บเหรียญบิทคอยน์เอาไว้ 10 % เช่นเดียวกันในช่วงที่ผ่านมาเขาเคยประกาศเอาไว้แล้วว่า ธนาคารของเขาจะยอมรับการใช้เหรียญบิทคอยน์ เขาได้ทวีตเอาไว้ว่า เขากำลังจะกลายเป็นธนาคารแห่งแรกในประเทศเม็กซิโกที่จะยอมรับเหรียญบิทคอยน์

ในมุมมองระหว่างบิทคอยน์กับทองคำนั้น เขาแนะนำให้นำเงินไปลงทุนในบิทคอยน์จะดีกว่า เนื่องจากเขาเห็นว่า บิทคอยน์คือสินทรัพย์ทองคำชนิดใหม่ มีศักยภาพในการเติบโตสูงกว่า เขามองว่า การถ่ายโอนบิทคอยน์เป็นเรื่องง่ายกว่าเมื่อเทียบกับทองคำแท่งในการกักตุนเอาไว้ในกระเป๋า

ช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา เขาได้ออกมาทวีตสนับสนุนเหรียญบิทคอยน์อีกครั้งว่า บิทคอยน์จะช่วยสร้างอนาคตที่สดใสและเปลี่ยนแปลงโลก โดยที่ทุกคนจะได้เห็นสักวันหนึ่ง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน
ราคาบิทคอยน์

ไม่แปลกใจ! หากราคาบิทคอยน์จะปรับตัวลดลงถึง $10,000

Jeffrey Gundlach ซีอีโอของบริษัท Doubleline Capital หรือผู้ได้รับขนานนามว่าเป็นราชาพันธบัตรได้กล่าวว่า เขาเองไม่ได้รู้สึกแปลกใจหากว่าราคาบิทคอยน์จะมีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $10,000

หลุมเพื่อนหลุม! ข้อมูลสำคัญระบุว่าราคาของ Bitcoin ใกล้ถึงจุดต่ำสุดแล้ว

นักลงทุนในตลาดจำนวนมากได้เทขายด้วยความตื่นตระหนกและออกจากตลาดไป ในขณะที่ข้อมูลจาก Mayer Multiple แสดงให้เห็นว่าการซื้อการลดลงนั้นแทบไม่ได้ผลกำไรมากขึ้น
gold round coin on black surface

แรงซื้อ Bitcoin หด! แต่ตลาดโดยรวมเริ่มฟื้นตัวได้ดียิ่งขึ้น 

แม้จะไม่มีปริมาณการซื้อที่เข้ามาสนับสนุนมูลค่าของ Bitcoin แต่การฟื้นตัวก็ค่อยๆ เพิ่มขึ้น