มหาเศรษฐีเม็กซิกันแนะ ซื้อบิทคอยน์ตั้งแต่ตอนนี้ เดี๋ยวนี้

มหาเศรษฐีเม็กซิกันเร่งเร้าให้นักลงทุนหันมาลงทุนบิทคอยน์ตั้งแต่บัดนี้

มหาเศรษฐีเม็กซิกัน

Ricardo Salinas Pliego มหาเศรษฐีชาวเม็กซิกันได้ออกมาให้คำแนะนำกับนักลงทุนว่า ควรที่จะซื้อบิทคอยน์เสียตั้งแต่บัดนี้

มหาเศรษฐีเม็กซิกันแนะลงทุนในบิทคอยน์ตอนนี้

เขากล่าวว่า ตอนนี้มีความเป็นไปได้ที่ทางประเทศสหรัฐอเมริกามีแนวโน้มที่จะเหมือนกับประเทศโลกที่สามมากขึ้นทุกที โดยเขาได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับเศรษฐกิจประเทศสหรัฐอเมริกาและบิทคอยน์เอาไว้ในช่วงที่ผ่านมา

เขาเป็นผู้ก่อตั้งและเป็นประธานบริษัท Grupo Salinas ซึ่งเป็นบริษัทที่ได้มีการลงทุนทางด้านโทรคมนาคม, สื่อมวลชน, บริการทางการเงินและร้านค้าปลีก โดยที่เขามีมูลค่าสินทรัพย์คิดรวมแล้วอยู่ที่ $14.2 พันล้านด้วยกัน

gold round coin on white table

เขาได้ทำการทวีตเกี่ยวกับสินทรัพย์มูลค่าที่มีอยู่ของธนาคารกลางสหรัฐทั้งหมด เรื่องนี้เขาได้ทำการวิเคราะห์เอาไว้ว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ประเทศสหรัฐอเมริกาจะย้อนกลับไปเป็นประเทศโลกที่สาม เพราะประเทศสหรัฐอเมริกายังคงมีการตีพิมพ์เงินที่กำลังจะหมดค่าไป ควรซื้อบิทคอยน์เสียตั้งแต่ตอนนี้จะดีกว่า

ควรลงทุนในบิทคอยน์ดีที่สุด

โดย Ricardo Salinas Pliego ถือเป็นมหาเศรษฐีที่ให้การสนับสนุนบิทคอยน์อย่างออกหน้า เขาเผยว่า ตอนนี้ในพอร์ตการลงทุนของเขาได้เก็บเหรียญบิทคอยน์เอาไว้ 10 % เช่นเดียวกันในช่วงที่ผ่านมาเขาเคยประกาศเอาไว้แล้วว่า ธนาคารของเขาจะยอมรับการใช้เหรียญบิทคอยน์ เขาได้ทวีตเอาไว้ว่า เขากำลังจะกลายเป็นธนาคารแห่งแรกในประเทศเม็กซิโกที่จะยอมรับเหรียญบิทคอยน์

ในมุมมองระหว่างบิทคอยน์กับทองคำนั้น เขาแนะนำให้นำเงินไปลงทุนในบิทคอยน์จะดีกว่า เนื่องจากเขาเห็นว่า บิทคอยน์คือสินทรัพย์ทองคำชนิดใหม่ มีศักยภาพในการเติบโตสูงกว่า เขามองว่า การถ่ายโอนบิทคอยน์เป็นเรื่องง่ายกว่าเมื่อเทียบกับทองคำแท่งในการกักตุนเอาไว้ในกระเป๋า

ช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา เขาได้ออกมาทวีตสนับสนุนเหรียญบิทคอยน์อีกครั้งว่า บิทคอยน์จะช่วยสร้างอนาคตที่สดใสและเปลี่ยนแปลงโลก โดยที่ทุกคนจะได้เห็นสักวันหนึ่ง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

บิดเบือนบิทคอยน์

อดีตซีอีโอ Microstrategy โต้หน่วยงานรัฐ ให้ข้อมูลบิดเบือนบิทคอยน์

Michael Saylor อดีตซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้มีการเปิดผนึกรายงานเกี่ยวกับการลงทุนครั้งสำคัญอย่างบิทคอยน์ที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
อ พิริยะ สัมพันธารักษ์ ความผันผวน กำลังมา

อ.พิริยะ เตือน! ‘ความผันผวนกำลังมา’ หลัง BTC ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุด-สุดท้ายแก้ข่าว

เกือบไปแล้ว! อ.พิริยะ แก้ข่าว หลังเตือน 'Volatility incoming' เหตุ Bitcoin ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุดในรอบ 2 ปี คาด 'วาฬ' อาจกำลังเตรียมขาย ชี้ 'ไม่น่าเป็นห่วงแล้ว'