Revolut ขยายกิจการเข้าสู่แดนปลาดิบซึ่งจัดเป็นตลาดกลุ่มแรกที่ไม่ใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสาร

ญี่ปุ่นกำลังเป็นเป้าหมายใหม่ของผู้ให้บริการแอปพลิเคชันด้านคริปโตรายใหญ่ โดยล่าสุดมีบริษัทชั้นนำถึง 2 รายกำลังตีตลาดเข้าสู่ถิ่นซามูไรแห่งนี้ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือบริษัทสัญชาติอังกฤษอย่าง Revolut ที่คราวนี้ถือเป็นการใช้ภาษาท้องถิ่นในการสื่อสารอย่างสมบูรณ์เป็นครั้งแรก

Revolut

Revolut แอปพลิเคชันซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลอย่างเป็นมิตร รายใหญ่ของยุโรปซึ่งมีผู้ใช้งานกว่า 13 ล้านคนทั่วโลกโดยดำเนินงานในประเทศในยุโรป สหรัฐอเมริกา ออสเตรเลียและสิงคโปร์ กำลังขยายกิจการไปยังตลาดหลักอีกแห่ง ซึ่งบริษัทในกรุงลอนดอนรายนี้ได้ประกาศอย่างเป็นทางการลงบนทวิตเตอร์หลักของพวกเขา ว่าจะทำการเปิดตัวแอปพลิเคชันธนาคารดิจิทัลในประเทศญี่ปุ่น


แดนปลาดิบกำลังเป็นเป้าหมายใหม่ของเหล่านักลงทุนด้าน Crypto

เห็นได้ชัดว่าประเทศญี่ปุ่นเป็นหนึ่งในตลาดที่น่าสนใจที่สุดสำหรับบริษัทที่มีความเกี่ยวข้องกับ Crypto ในฐานะที่ Revolut ก้าวเข้ามาในประเทศดังกล่าวพร้อมกับบริษัท Crypto รายใหญ่อื่น ๆ โดย Kraken ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในบริษัทแลกเปลี่ยน Cryptocurrency ที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่ได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 8 กันยายนว่าการแลกเปลี่ยนสกุลเงินต่าง ๆ จะกลับมาให้บริการที่ประเทศญี่ปุ่นอีกครั้งหลังจากได้ยุติการให้บริการไปในเดือนเมษายน ปี 2018

Nik Storonsky
Nik Storonsky ผู้ก่อตั้ง และ CEO ของ Revolut

การเปิดตัวธุรกิจเข้าสู่ประเทศญี่ปุ่นของ Revolut เกิดขึ้นได้ไม่นานหลังจากที่บริษัทได้รับรายงานว่าผลประกอบการขาดทุนถึงสามเท่าในปี 2019 แม้ว่าทางบริษัทจะมีลูกค้าใหม่เพิ่มขึ้นอย่างมากก็ตาม โดย Nik Storonsky ผู้ก่อตั้ง และ CEO ของ Revolut กล่าวว่า การขยายตัวของธุรกิจทั่วโลกอย่างบ้าคลั่งเป็นเหตุผลหลักเบื้องหลังการขาดทุนอย่างมหาศาลเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งภายในเดือนตุลาคมปี 2019 บริษัท Revolut ได้สรุปแผนการอันแสนทะเยอทะยานเพื่อการขยายกิจการไปสู่ตลาดใหม่ทั้ง 24 แห่ง ได้แก่ ประเทศออสเตรเลีย ประเทศบราซิล ประเทศแคนาดา ประเทศญี่ปุ่น ประเทศนิวซีแลนด์ สหพันธรัฐรัสเซีย ประเทศสหรัฐอเมริกาและประเทศสิงคโปร์

ช่วงเริ่มต้นอาจจะติดข้อจำกัดอยู่บ้าง

อ้างอิงจากสำนักข่าว The Nikke การเปิดตัวครั้งแรกของแอปพลิเคชัน Revolut ในถิ่นซามูไรจะถือเป็นตลาดแรกของพวกเขาที่ไม่ใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารเลยแม้แต่น้อย โดยในช่วงแรกของการดำเนินการในประเทศญี่ปุ่นนั้นจะถูกจำกัดให้ทำการได้เฉพาะ “บริการโอนเงินระหว่างประเทศ” และ “การจัดการสกุลเงิน 23 สกุลเงิน” ตามข้อกำจัดด้านกฎหมายภายในแดนปลาดิบแห่งนี้ แต่ข่าวดีก็คือเหล่าผู้ใช้งานที่ทำการลงทะเบียนแล้วจะยังได้รับบัตรวีซ่าเดบิตของแบรนด์ Revolut อีกด้วย

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว