Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

พรรครีพับลิกันประกาศเปิดช่องทางรับบริจาคด้วย Crypto เป็นครั้งแรก

คณะกรรมการรัฐสภาของพรรครีพับลิกันแห่งชาติ (NRCC) ได้เปิดช่องทางรับบริจาคด้วย Crypto เพื่อสนับสนุนพรรค ซึ่งเป็นครั้งแรกของพรรคการเมืองในอเมริกา

Photo 1615818733733 8B2F0E3C403A 1

คณะกรรมการรัฐสภาของพรรครีพับลิกันแห่งชาติ หรือ NRCC เป็นหน่วยงานหาเสียงของพรรครีพับลิกัน ซึ่งมีหน้าที่เลือกผู้สมัครรับเลือกตั้งที่มีคุณสมบัติเหมาะสมในสภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐอเมริกา การประกาศครั้งนี้ทำให้ NRCC เป็นคณะกรรมการพรรคระดับชาติชุดแรกที่เปิดรับการบริจาค crypto โดยในอดีตที่ผ่านมา มีผู้สมัครทางการเมืองของรัฐบาลกลางหลายคนให้การสนับสนุนการรับบริจาค crypto

คณะกรรมการการเลือกตั้งแห่งสหพันธรัฐได้แสดงความกังวลว่า cryptocurrency อาจจะยังไม่มีความชัดเจนเกี่ยวกับกฎระเบียบและความโปร่งใส อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการการเมืองอื่น ๆ ยังให้การสนับสนุนให้มีส่วนร่วมในการใช้ crypto โดย NRCC จะมีขั้นตอนการรวบรวมข้อมูลการระบุตัวตนจากบุคคลทั้งหมดที่บริจาคผ่านสกุลเงินดิจิทัล

การตัดสินใจนี้ของ NRCC ถือว่าเป็นเรื่องธรรมดา เมื่อพิจารณาจากความเป็นผู้นำแล้ว Tom Emmer ประธาน NRCC ซึ่งเป็นประธานร่วมของ Congressional Blockchain Caucus และเป็นสมาชิกของ House Financial Services Committee เขาได้สนับสนุนให้กรมสรรพากรผ่อนคลายกฎระเบียบเกี่ยวกับการบริจาคเงินดิจิทัลที่เกี่ยวข้องกับการกุศล

เมื่อได้รับเงินบริจาคแล้ว สกุลเงินดิจิทัลจะถูกแปลงเป็นดอลลาร์ทันทีก่อนเข้าสู่บัญชีของ NRCC ซึ่งหมายความว่าคณะกรรมการจะไม่มีความประสงค์ที่จะครอบครอง cryptocurrency ที่ได้รับบริจาค เพียงแต่ต้องการใช้เป็นช่องทางของการรับเงินบริจาคอีกช่องทางหนึ่งเท่านั้น

สิ่งนี้จะทำให้สามารถก้าวข้ามกฎระเบียบที่จำกัดในการบริจาคทางการเมืองของสกุลเงินดิจิทัลมูลค่าถึง 100 ดอลลาร์ต่อปี การแปลงสกุลเงินดิจิทัลเป็นดอลลาร์ NRCC ยังคงสามารถรับการบริจาคส่วนบุคคลได้สูงถึง 10,000 ดอลลาร์ต่อปี NRCC จะประมวลผลการบริจาคโดยใช้ตัวประมวลผลการชำระเงิน BitPay

BitPay

ในขณะที่รอการอนุมัติให้คณะกรรมการพรรคแห่งชาติสามารถรับเงินบริจาคด้วย crypto BitPay กำลังขยายไปสู่วงการการเมืองและธุรกิจ โดย BitPay รับรู้ถึงความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับการบริจาคช่องทางนี้ตลอดช่วงปีที่ผ่านมา ไม่ต่างจากความต้องการด้านธุรกิจ

ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา BitPay เริ่มเปิดให้บริการในการชำระเงินด้วย crypto สำหรับในเครือโรงแรมหรู Kessler Collection และในเดือนถัดไป แพลตฟอร์มดังกล่าวเริ่มขยายให้บริการแก่ผู้ค้าปลีกออนไลน์ Newegg รวมถึงแพลตฟอร์มการทำงาน WeWork

BitPay CCO Sonny Singh เน้นว่าธุรกิจของเขากำลังโตขึ้นอย่างมากจากความต้องการสำหรับความสามารถในการชำระเงิน crypto ที่เพิ่มขึ้น

ทุกวันผมต้องรับสายโทรศัพท์ของบริษัทต่าง ๆ ที่ต้องการยอมรับ crypto ในธุรกิจของพวกเขา” เขากล่าว

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

ย้อนดู โครงการทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

แม้จะโดนดับฝันอยู่หลายครั้ง แต่ยักษ์ใหญ่ด้านโซเชียลมีเดียยังคงไม่ลดละความตั้งใจที่จะเปิดตัวโครงการด้านสกุลเงินดิจิทัลของพวกเขาทั้ง 2 โครงการ อย่าง กระเป๋าสตางค์ Novi และสกุลเงินดิจิทัล Diem โดยวันนี้เราจะมาพาคุณย้อนดูความคืบหน้าล่าสุดในการดำเนินงานของพวกเขาแม้จะโดนสั่งยุติการดำเนินงานไปแล้วเป็นที่เรียบร้อยก็ตาม
Douglas Rodríguez มองว่าการยอมรับ Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์ ไม่เป็นปัญหา

การยอมรับ Bitcoin จะไม่ส่งผลกับการกู้เงิน IMF ของเอลซัลวาดอร์แน่นอน

นายธนาคารกลางระดับสูงของเอลซัลวาดอร์ ได้เน้นย้ำอย่างชัดเจนว่าเส้นทางการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 1 อย่าง Bitcoin ในประเทศของพวกเขานั้นไม่มีทางส่งผลกระทบต่อการเจรจาของพวกเขากับ IMF อย่างแน่นอน
เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์