พรรครีพับลิกันประกาศเปิดช่องทางรับบริจาคด้วย Crypto เป็นครั้งแรก

คณะกรรมการรัฐสภาของพรรครีพับลิกันแห่งชาติ (NRCC) ได้เปิดช่องทางรับบริจาคด้วย Crypto เพื่อสนับสนุนพรรค ซึ่งเป็นครั้งแรกของพรรคการเมืองในอเมริกา

Photo 1615818733733 8B2F0E3C403A 1

คณะกรรมการรัฐสภาของพรรครีพับลิกันแห่งชาติ หรือ NRCC เป็นหน่วยงานหาเสียงของพรรครีพับลิกัน ซึ่งมีหน้าที่เลือกผู้สมัครรับเลือกตั้งที่มีคุณสมบัติเหมาะสมในสภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐอเมริกา การประกาศครั้งนี้ทำให้ NRCC เป็นคณะกรรมการพรรคระดับชาติชุดแรกที่เปิดรับการบริจาค crypto โดยในอดีตที่ผ่านมา มีผู้สมัครทางการเมืองของรัฐบาลกลางหลายคนให้การสนับสนุนการรับบริจาค crypto

คณะกรรมการการเลือกตั้งแห่งสหพันธรัฐได้แสดงความกังวลว่า cryptocurrency อาจจะยังไม่มีความชัดเจนเกี่ยวกับกฎระเบียบและความโปร่งใส อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการการเมืองอื่น ๆ ยังให้การสนับสนุนให้มีส่วนร่วมในการใช้ crypto โดย NRCC จะมีขั้นตอนการรวบรวมข้อมูลการระบุตัวตนจากบุคคลทั้งหมดที่บริจาคผ่านสกุลเงินดิจิทัล

การตัดสินใจนี้ของ NRCC ถือว่าเป็นเรื่องธรรมดา เมื่อพิจารณาจากความเป็นผู้นำแล้ว Tom Emmer ประธาน NRCC ซึ่งเป็นประธานร่วมของ Congressional Blockchain Caucus และเป็นสมาชิกของ House Financial Services Committee เขาได้สนับสนุนให้กรมสรรพากรผ่อนคลายกฎระเบียบเกี่ยวกับการบริจาคเงินดิจิทัลที่เกี่ยวข้องกับการกุศล

เมื่อได้รับเงินบริจาคแล้ว สกุลเงินดิจิทัลจะถูกแปลงเป็นดอลลาร์ทันทีก่อนเข้าสู่บัญชีของ NRCC ซึ่งหมายความว่าคณะกรรมการจะไม่มีความประสงค์ที่จะครอบครอง cryptocurrency ที่ได้รับบริจาค เพียงแต่ต้องการใช้เป็นช่องทางของการรับเงินบริจาคอีกช่องทางหนึ่งเท่านั้น

สิ่งนี้จะทำให้สามารถก้าวข้ามกฎระเบียบที่จำกัดในการบริจาคทางการเมืองของสกุลเงินดิจิทัลมูลค่าถึง 100 ดอลลาร์ต่อปี การแปลงสกุลเงินดิจิทัลเป็นดอลลาร์ NRCC ยังคงสามารถรับการบริจาคส่วนบุคคลได้สูงถึง 10,000 ดอลลาร์ต่อปี NRCC จะประมวลผลการบริจาคโดยใช้ตัวประมวลผลการชำระเงิน BitPay

BitPay

ในขณะที่รอการอนุมัติให้คณะกรรมการพรรคแห่งชาติสามารถรับเงินบริจาคด้วย crypto BitPay กำลังขยายไปสู่วงการการเมืองและธุรกิจ โดย BitPay รับรู้ถึงความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับการบริจาคช่องทางนี้ตลอดช่วงปีที่ผ่านมา ไม่ต่างจากความต้องการด้านธุรกิจ

ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา BitPay เริ่มเปิดให้บริการในการชำระเงินด้วย crypto สำหรับในเครือโรงแรมหรู Kessler Collection และในเดือนถัดไป แพลตฟอร์มดังกล่าวเริ่มขยายให้บริการแก่ผู้ค้าปลีกออนไลน์ Newegg รวมถึงแพลตฟอร์มการทำงาน WeWork

BitPay CCO Sonny Singh เน้นว่าธุรกิจของเขากำลังโตขึ้นอย่างมากจากความต้องการสำหรับความสามารถในการชำระเงิน crypto ที่เพิ่มขึ้น

ทุกวันผมต้องรับสายโทรศัพท์ของบริษัทต่าง ๆ ที่ต้องการยอมรับ crypto ในธุรกิจของพวกเขา” เขากล่าว

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว