หรือนี่จะเป็นสาเหตุทำให้ราคา Ethereum ทรุดหนักเมื่อเร็ว ๆ นี้?

ราคา Ethereum ร่วงมากกว่า 5,000 บาทในช่วงเวลาสั้น ๆ ข้อมูลเผย Active Supply ของเหรียญลดลง

Ethereum

ตลาดเหรียญ Ethereum ราคาร่วงจากระดับ 483 ดอลลาร์มาสู่ช่วง 320 ดอลลาร์อย่างน่าใจหาย ทั้งที่ก่อนหน้านี้มันเกือบที่จะพุ่งทะลุ 500 ดอลลาร์ได้แล้ว อย่างไรก็ตามแม้ราคามันจะร่วง แต่ Ethereum ก็ไม่ยอมแพ้ไต่ระดับขึ้นมาอย่างต่อเนื่องในวันที่ 9 ก.ย. นี้ มาอยู่ที่ 352 ดอลลาร์

สาเหตุที่ราคา Ethereum ร่วง

ราคา Ethereum ร่วงจากระดับ $483 มาที่ $357.39 เป็นช่วงที่ราคาร่วงลงครั้งใหญ่สุดนับแต่เดือนมิถุนายนที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามได้มีข้อมูล on-chain ที่อาจจะเข้ามาเกี่ยวข้องถึงสาเหตุที่ราคา ETH ร่วงโดยเผยว่า Supply ที่มีอยู่ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาลดลงอย่างเห็นได้ชัดหลังจากที่มูลค่าของเหรียญลดลงสู่ช่วงที่มีมูลค่าต่ำสุดในรอบ 17 เดือน ครั้งสุดท้ายที่ Active Supply ของ Ethereum ร่วงคือเป็นช่วงที่มูลค่าของเหรียญลดลงแตะ 140 ดอลลาร์

อย่างไรก็ตาม Address ที่ถือเหรียญ Ethereum มากกว่า 0 เหรียญกลับมีเพิ่มขึ้น หากดูจากกราฟของ glassnode

5Sh5Emjwtxcxxbc1Hmge Ewaknfr10Kqc6Cooovj9Y1Gb7Bmx6Sv7S Uuaik455Zbwvv D Pe0Vuw7O20Wk0Qt8Cu7L2Pn7Zfhgcgv7Kzxlr1Rpyg94Oennthos Aauaczjsyu3J
ข้อมูล Address ที่ถือเหรียญ ETH มากกว่า 0 เหรียญเพิ่มขึ้น ภาพจาก: glassnode

กระเป๋าเก็บเหรียญ Ethereum มีแนวโน้มมากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าตลาดขาลงนั้นคือช่วงที่ผู้คนเข้ามากอบโกยเข้าซื้อเหรียญกัน แต่มันก็ยังมีข้อถกเถียงว่าคนเข้ามาซื้อเหรียญเพิ่มจริงหรือหากดูข้อมูล On-Chain จาก glassnode ตามทวิตเตอร์ด้านล่างซึ่งแสดงการไหลเข้า-ออกของเหรียญ Bitcoin, Ethereum และ USDT


แต่อย่างไรก็ตามมีความเห็นแย้งว่าข้อมูลดังกล่าวมันเป็นไปได้จริงหรือ เพราะไม่ได้จะมีผู้กำลังใช้งาน Ethereum อยู่ (Active Supply) หากมีข้อมูลบ่งชี้ว่า Active Supply (เหรียญที่มีการใช้งาน) มันลดลง

ความเชื่อมั่นว่าราคาจะมุ่งสู่ 480 ดอลลาร์อีกครั้งในเดือนนี้

ข้อมูลของ Skew เปิดเผยว่าระหว่างที่ราคา Ethereum ลดลงก็มีความเชื่อมั่นว่ามันจะสามารถไต่ระดับไปถึง 480 ดอลลาร์ได้ยากขึ้นแล้วในเดือน ก.ย. นี้ เป็นสัญญาณว่าผู้คนเริ่มกลัวและยังไม่มั่นใจในตัวเหรียญอย่างเต็มที่ แต่ก็เป็นเรื่องปกติสำหรับตลาดคริปโตเพราะความผันผวนของราคานั้นสูงอยู่แล้ว

Pn39Agesi0Ypx5Isllhmvnoibsdvbjv5190754Kswkg4Llpzo95Xudvzm4 05Fxsgs2Yzibraxnzm2Pqpqxlyduwqdg39D9Mslieffxttqr09Q6Zv6Iqhppwqvzlkvouai2Y 99U
ข้อมูลความเชื่อมั่นของผู้คนว่า ETH จะสามารถไต่ระดับเหนือ $480 ในเดือน ก.ย. ภาพจาก: Skew

อย่างไรก็ตามแนวโน้มราคาของ Ethereum ในขณะนี้เริ่มดีขึ้นแล้วและสามารถไต่ระดับเหนือ $350 ได้สำเร็จ มูลค่าของเหรียญเพิ่มมากขึ้นกว่า +4% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาถือเป็นสัญญาณที่ค่อนข้างดีในช่วงนี้และกราฟราคาก็ค่อย ๆ ไต่ขึ้นแล้วอ้างอิงข้อมูลจาก TradingView

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

ราคา Otherside Nft ร่วงยับ

ราคา Otherside NFT ร่วงยับ

หลังความนิยมในตลาดลดลงแค่เพียงสัปดาห์เดียวเท่านั้น ราคา Otherside NFT คอลเลกชันชื่อดังจาก Yuga Labs ก็ได้หล่นลงมาต่ำกว่า 2.45 ETH ไปเสียแล้ว
ผู้สมรู้ร่วมคิด

อเมริกาจับผู้สมรู้ร่วมคิด แอบให้บริการคริปโตกับเกาหลีเหนือ

สหรัฐอเมริกาจับกุมผู้สมรู้ร่วมคิดที่ช่วยเหลือประเทศเกาหลีเหนือ ด้วยการแอบให้บริการคริปโตแล้ว
บริษัท Damac Properties

CZ ทวีต Damac ชำระเงินด้วยบิทคอยน์กับ ETH ได้แล้ว

Damac Properties ยักษ์ใหญ่แห่งดูไบ ยกระดับบริษัทด้วยการรับชำระเงินด้วยบิทคอยน์กับ ETH แล้ว CZ แห่งไบแนนซ์ก็ช่ดันอีกแรง
บิดา Ethereum

บิดา Ethereum ได้รับสัญชาติมอนเตเนโกรแล้ว

บิดา Ethereum ได้รับสัญชาติมอนเตเนโกรเป็นที่เรียบร้อยแล้ว