การลงทุนในตลาดคริปโตอาจเป็นแชร์ลูกโซ่ – RBI อินเดีย

ลงทุนในตลาดคริปโตสำหรับ RBI นั้น อาจเข้าข่ายเป็นกระบวนการแชร์ลูกโซ่

ลงทุนในตลาดคริปโต

รองผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศอินเดียกับธนาคารทุนสำรองของประเทศอินเดียหรือ RBI ยังคงมองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ว่า เป็นการลงทุนเชิงแชร์ลูกโซ่ พร้อมกับเน้นย้ำอีกว่า ไม่มีทางที่เหรียญคริปโตจะมีการควบคุมกำกับด้วยกฎหมายได้

RBI ย้ำ ลงทุนในตลาดคริปโตอาจถูกฉ้อโกง

โดย T. Rabi Sankar รองผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศอินเดียหรือ RBI ได้มีการกล่าวว่า การควบคุมกำกับเหรียญคริปโตนั้น เป็นสิ่งเปราะบางที่ไม่อาจควบคุมได้และแนะนำให้ควรแบนเหรียญคริปโตออกไปเสีย

ในการดำเนินนโยบายเกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่สำหรับประเทศอินเดียนั้น เขามองว่า เหรียญคริปโตไม่ควรที่จะมีการปรับเปลี่ยนคำนิยามว่าด้วยสกุลเงิน, สินทรัพย์หรือแม้แต่สินค้าโภคภัณฑ์ โดยที่ผลิตภัณฑ์คริปโตไม่ได้มีมูลค่าในเชิงกระแสเงินสด ไม่มีมูลค่าที่แท้จริงที่อาจมองได้ว่า เป็นการแชร์ลูกโซ่แบบหนึ่งหรือแย่ไปกว่านั้น

ยากที่จะทำการกลั่นกรองคริปโตได้

มุมมองเกี่ยวกับการร่างกฎหมายว่าด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น เขามองว่า สินทรัพย์คริปโตไม่มีทางที่จะควบคุมกำกับได้ โดยตรวจสอบแล้วว่า คริปโตไม่อาจถูกกลั่นกรองเป็นสินทรัพย์ใด ๆ ได้เลย เพราะคริปโตไม่ใช่สกุลเงินหรือสินทรัพย์ทางการเงิน หรือแม้แต่จะนิยามด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลนั้น ทางเจ้าหน้าที่การเงินไม่อาจที่จะไปควบคุมกำกับได้ ไม่มีความเป็นไปได้ที่จะให้คำนิยามคริปโตได้เลย

สำหรับแนวทางหรือข้อเสนอนั้น เขามองว่า สินทรัพย์คริปโตเป็นผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาเพื่อแยกตัวออกจากระบบการเงินในประเทศ และแยกตัวออกจากการควบคุมกำกับโดยภาครัฐเอง ความจริงแล้วระบบที่ไม่มีตัวกลางเป็นแหล่งดึงดูดให้มีการลงทุนในคริปโตอย่างผิดกฎหมาย ไม่ว่าจะเป็นการทำธุรกรรมแบบผิด ๆ ที่ระบบการเงินเดิมไม่อาจกลั่นกรองที่มาที่ไปได้ บางทีเขาคิดว่า การแบนคริปโตอาจเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในเวลานี้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินคริปโต

รัสเซียเตรียมพร้อม! เดินหน้ายกระดับชำระเงินคริปโตระหว่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ทางด้านการเงินของประเทศรัสเซียเริ่มเดินหน้ายกระดับการอำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!