Rakuten ยักษ์ใหญ่ด้านอีคอมเมิร์ซของญี่ปุ่นเปิดตัวตลาดซื้อขาย NFT แล้ว

ตลาดซื้อขาย NFT ของ Rakuten จะให้ผู้ใช้สามารถซื้อ ขาย และแลกเปลี่ยนสินทรัพย์เสมือนจริงจากการ์ตูนญี่ปุ่นและรายการทีวีได้

ตลาดซื้อขาย NFT ของ Rakuten จะให้ผู้ใช้สามารถซื้อ ขาย และแลกเปลี่ยนสินทรัพย์เสมือนจริงจากการ์ตูนญี่ปุ่นและรายการทีวีได้

ตลาดซื้อขาย NFT ของ Rakuten จะให้ผู้ใช้สามารถซื้อ ขาย และแลกเปลี่ยนสินทรัพย์เสมือนจริงจากการ์ตูนญี่ปุ่นและรายการทีวีได้

Rakuten ยักษ์ใหญ่ด้านอีคอมเมิร์ซของญี่ปุ่นได้เปิดตัวตลาดซื้อขาย Non-fungible token (NFT) ของตนเองเพื่อให้ผู้ใช้ซื้อ ขาย และแลกเปลี่ยนโทเค็นอันเป็นเอกลักษณ์นี้ได้ 

จากการแถลงข่าวเมื่อวันศุกร์ บริษัทกล่าวว่าแพลตฟอร์ม NFT ของ  Rakuten จะมุ่งเน้นไปที่ NFT ในด้านต่างๆ เช่น กีฬาและความบันเทิง รวมถึงดนตรีและอะนิเมะ

บริษัทเผยว่า ตลาดยังมีแพลตฟอร์ม “ครบวงจร” ที่ให้ผู้ถือทรัพย์สินทางปัญญา (IP) ผู้มีความสามารถในการสร้างเว็บไซต์ของตนเองสำหรับการออกและขาย NFT ได้

ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า Rakuten มีแผนจะเปิดตัวบริการการออกและการขาย NFT แบบ peer-to-peer ที่สนับสนุนผู้ถือทรัพย์สินทางปัญญาทั่วโลก เพื่อกระตุ้นและส่งเสริมตลาดโลกต่อไป

โทเค็น Non-fungible token หรือที่เรียกย่อ ๆ ว่า “NFT” เป็นคริปโตเคอร์เรนซี่ที่แสดงถึงความเป็นเจ้าของในสินทรัพย์ และมีลักษณะเฉพาะตัวที่ไม่สามารถทดแทนได้ ปัจจุบันได้ถูกนำไปใช้วงการศิลปะไม่ว่าจะเป็น ภาพวาด ภาพกราฟฟิค วีดีโอและเพลง กล่าวได้ว่า NFT เป็นวิธีสากลสำหรับครีเอเตอร์ในการเป็นเจ้าของ ควบคุม และได้รับประโยชน์จากการสร้างสรรค์ผลงานของพวกเขา

การเปิดตัวตลาดของ Rakuten เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่การซื้อขาย NFTs ยังคงได้รับความนิยมสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าตลาดสกุลเงินดิจิทัลในวงกว้างจะปรับตัวลงอย่างมีนัยสำคัญในช่วงที่ผ่านมา

Rakuten กล่าวว่าจะเปิดตัว NFTs ที่มีภาพประกอบจากศิลปิน Manga ที่มีชื่อเสียงและวิดีโอฟุตเทจจาก TV Asashi รวมถึงการ์ดซื้อขายดิจิทัล

เมื่อปีที่แล้ว บริษัทได้เปิดตัวฟังก์ชันสำหรับผู้ใช้ในการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลที่ร้านค้าบางแห่งทั่วประเทศญี่ปุ่น โดยเปิดใช้งานการชำระเงินผ่าน Rakuten Pay และบัตร Rakuten Point ที่จุดขาย ณ จุดขาย 

ที่ผ่านมา แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตและบริษัทหลายแห่งได้เข้าสู่อุตสาหกรรม NFT แล้ว และดูเหมือนว่าความนิยมจะดำเนินต่อไปและมีแนวโน้มที่จะเติบโตได้อีกมากในอนาคต

DISCLAIMER: การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงและความผันผวนสูง มุมมองและความคิดเห็นจากผู้เขียนมีวัตถุประสงค์เพื่อในการให้ข้อมูลเท่านั้น และไม่ได้เป็นการให้ข้อมูลทางการเงิน การลงทุน หรือคำแนะนำอื่น ๆ ใด นักลงทุนควรศึกษาจากปัจจัยหลาย ๆ อย่างประกอบกันและมีการควบคุมความเสี่ยงอยู่เสมอ 

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

ลงทุนคริปโต

ตามจีนมาติดๆ แบงก์ชาติอียิปต์ลั่น ใคร ‘ลงทุนคริปโต’ มีสิทธิ์ถูก ‘จำคุก’

ธนาคารกลางของประเทศอียิปต์ได้มีการออกคำเตือนกับนักลงทุนทุกคนแล้วว่า ใครก็ตามที่ได้ลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องได้รับบทลงโทษ
ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ลงทุนคริปโต

ไม่หวั่น! นักลงทุนสถาบันยังขนเงินเข้ามาลงทุนคริปโตอย่างต่อเนื่อง

State Street บริษัททางด้านการบริหารจัดการลงทุนได้ออกมากล่าวแล้วว่า ลูกค้าที่เป็นนักลงทุนสถาบันยังคงเดินหน้าลงทุนคริปโตอย่างต่อเนื่อง
ซื้อคริปโต

นักลงทุนชื่อดังชี้! ซื้อคริปโตได้เมื่อ FED เลิกขึ้นดอกเบี้ย

Jeffrey Gundlach มหาเศรษฐีและนักลงทุนผู้ได้ฉายาว่าเป็นราชาพันธบัตร ได้ออกมาแชร์มุมมองเกี่ยวกับการซื้อเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้อย่างน่าสนใจ