ผู้นำปูตินยอมรับ คริปโตอาจเป็นเหรียญแห่งอนาคต

ผู้นำปูตินเริ่มออกมาแอ่นอกยอมรับแล้วว่า คริปโตอาจกลายเป็นเหรียญที่กำหนดอนาคต

ผู้นำปูติน

Vladimir Putin ประธานาธิบดีของประเทศรัสเซียได้ออกมาพูดถึงเรื่องคริปโตเคอร์เรนซี่อีกครั้งว่า เหรียญคริปโตพวกนี้มันมีความเสี่ยงสูงเมื่อเทียบกับสินทรัพย์ดิจิทัลชนิดอื่น ๆ

ผู้นำปูตินมองเหรียญคริปโต

อย่างไรก็ตามทางประธานาธิบดีของประเทศรัสเซียได้ยอมรับว่า สกุลเงินดิจิทัลอย่างเหรียญคริปโตนี้อาจเป็นเหรียญแห่งอนาคตและจะต้องมาดูในส่วนของพัฒนาการของเหรียญคริปโตตรงนี้อย่างต่อเนื่อง

เรื่องนี้ทางประธานาธิบดีได้ออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้ในงาน VTB Capital Investment Forum “Russia Calling!” โดยเขายังคงเน้นย้ำเหมือนเดิมว่า สินทรัพย์คริปโตยังคงมีความเสี่ยงสูงมากเกินไป

gold and silver round coin

เขามองว่าสำหรับเหรียญคริปโตแล้ว มันอาจเป็นเรื่องจำเป็นที่บางประเทศได้มีการยับยั้ง เพราะเหรียญเหล่านี้ไม่มีกลไกใด ๆ เข้ามาควบคุมได้ อีกทั้งยังเป็นสินทรัพย์ที่มีความผันผวนสูง มีความเสี่ยงสูง และส่วนตัวแล้วเขามีความเชื่อว่า ทุก ๆ คนควรที่จะฟังมุมมองของบางคนที่พูดถึงความเสี่ยงของการลงทุนในเหรียญคริปโต

ย้ำจะไม่มีการวางมาตรการเข้มงวดกับคริปโต

ในช่วงเวลาเดียวกันประธานาธิบดีรัสเซียยังไม่ได้มีการวางมาตรการใด ๆ เกี่ยวกับการควบคุมกำกับเหรียญคริปโตในอนาคต นอกจากนั้นแล้วเขาให้ความสำคัญกับการจับตาเฝ้าดูวิวัฒนาการของคริปโตอย่างใกล้ชิด

ปัจจุบันเหรียญคริปโตสำหรับประเทศรัสเซียนั้น จะไม่ได้มีการวางมาตรการเข้มงวดอย่างจริงจัง รวมไปถึงความพยายามที่จะออกสินทรัพย์ดิจิทัลในประเทศที่คาดว่าจะมีผลบังคับใช้ในช่วงปีหน้า และกระแสการขุดเหมืองในประเทศรัสเซียที่เข้ามาหลั่งไหลมากขึ้นนั้น ทำให้หลายฝ่ายประเมินว่า ทางรัฐบาลจะใช้ประโยชน์ตรงนี้ด้วยการออกกฎหมายการเก็บภาษีการขุดเหมืองคริปโตมาเป็นของรัฐโดยตรง

ขณะเดียวกันทางธนาคารกลางของประเทศรัสเซียยังคงยืนกรานที่จะต่อต้านการทำให้เหรียญบิทคอยน์เป็นเรื่องถูกกฎหมาย รวมไปถึงการชำระเงินใด ๆ ด้วยเหรียญคริปโตที่กำลังเป็นที่นิยมในประเทศอย่างแพร่หลายในเวลานี้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงิน คริปโต

รัสเซียไฟเขียว! ชำระเงิน คริปโตระหว่างประเทศได้ แต่ขอเพียงเงื่อนไขเดียวเท่านั้น

รัสเซียมองแล้วว่า คริปโตควรที่จะนำมาปรับใช้ในระบบการชำระเงินระหว่างประเทศ เว้นเสียแต่ว่าหากการชำระเงินไม่ส่งผลกระทบต่อระบบการเงินในประเทศ
Metaverse

Metaverse เป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

จากการสำรวจของบริษัท Globant พบว่า คนส่วนใหญ่เริ่มมีความเห็นแล้วว่า โลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse เป็นเรื่องที่มีความใกล้ตัวและสามารถเข้าถึงได้
คริปโต ผันผวน

ประธาน FED ชี้ คริปโต ผันผวนไม่ได้เชื่อมโยงกับภาพรวมเศรษฐกิจ

ประธาน FED ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทางธนาคารกลางของสหรัฐยังไม่เห็นสัญญาณความเชื่อมโยงระหว่างเศรษฐกิจมหภาคกับความผันผวนของคริปโตแต่อย่างใด
โอนสินทรัพย์ดิจิทัล

รัสเซียมาแล้ว! ออกแพลตฟอร์มโอนสินทรัพย์ดิจิทัลเจ้าแรก

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย ได้มีการเดินหน้าก้าวสำคัญด้วยการยกระดับตัวเองเป็นธนาคารเจ้าแรกที่มีแพลตฟอร์มในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเจ้าแรก