เจ้าของช่อง Discovery ร่วมหนุน Ariana Grande ในการช่วยชีวิตสัตว์ด้วย NFT

Discovery Communications เล็งปล่อย NFT เพื่อนำรายได้ไปบริจาคให้กับ Orange Twins Rescue ซึ่งเป็นองค์กรช่วยเหลือสัตว์ที่ก่อตั้งโดย Ariana Grande

ช่อง Discovery ช่วยชีวิตสัตว์ด้วย NFT

Discovery Communications เล็งช่วยชีวิตสัตว์ด้วย NFT ผ่านการปล่อย Non-Fungible Token (NFT) ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวทั้งสิ้น 23 ชิ้นเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการเฉลิมฉลองการแข่งขันการประกวดความน่ารักของสุนัขน่าเลี้ยงครั้งยิ่งใหญ่ประจำปีของพวกเขาในรายการ Puppy Bowl 2022 โดยจะนำรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่าย NFT ไปบริจาคให้กับ Orange Twins Rescue ซึ่งเป็นองค์กรช่วยเหลือสัตว์ที่ก่อตั้งโดย Ariana Grande

Table of Contents

ช่วยชีวิตสัตว์ด้วย NFT

Puppy Bowl NFT นั้นจะถูกผลิตมาในรูปแบบของการ์ดสะสมที่ไม่ซ้ำกันซึ่งจะแตกต่างกันไปในด้านของราคา และความหายาก โดยคอลเลกชันดังกล่าวจะได้โลดแล่นอยู่บนตลาดซื้อขาย NFT ชื่อดังอย่าง Chronicle ซึ่งทาง Discovery Communications ได้วางแผนที่จะค่อย ๆ ปล่อย NFT ของพวกเขาทีละชิ้นในแต่ละสัปดาห์ไปเรื่อย ๆ จนถึงวันจัดงาน Puppy Bowl 2022 ที่จะออกอากาศผ่านทางช่องโทรทัศน์เกี่ยวกับสัตว์ชื่อดังอย่าง Animal Planet ในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ที่จะถึงนี้

ภาพตัวอย่างของ Puppy Bowl NFT ซึ่งเป็นการช่วยชีวิตสัตว์ด้วย NFT ของช่อง Discovery

โดยทาง Chronicle เองก็ได้ร่วมสนับสนุนกิจกรรมดังกล่าวอย่างสุดกำลัง โดยได้ปล่อยบัตร ‘Puppy Bowl Pass’ ฟรี 5,000 ใบ ซึ่งเป็น NFT ที่จะทำให้เจ้าของทั้ง 5,000 รายนั้นมีสิทธิ์เข้าถึงการแจก NFT Puppy Bowl ระดับพรีเมียร์ในภายหลังอีกด้วย โดยทั้งหมดทั้งมวลนี้จะรวมอยู่ใน Puppy Bowl NFT จำนวน 23 รายการที่กล่าวไว้ข้างต้นนั่นเอง

ทั้งนี้ไฮไลต์ของโครงการดังกล่าวก็คือการแบ่งส่วนหนึ่งของกำไรจากการขาย NFT ทั้งหมดที่ว่านี้มอบให้แก่ Orange Twins Rescue ซึ่งเป็นองค์กรช่วยเหลือสัตว์ที่ก่อตั้งโดย Ariana Grande นักร้องชื่อดัง และพี่น้องคู่แฝด Scott และ Brian Nicholson

Ariana Grande ในการช่วยชีวิตสัตว์ด้วย NFT
Ariana Grande นักร้องชื่อดังหนึ่งในผู้ก่อตั้งองค์กรช่วยเหลือสัตว์ Orange Twins Rescue

เสียงต่อต้านที่มาพร้อม NFT ชุดนี้

แม้ NFT ชุดดังกล่าวจะมีเป้าหมายเพื่อสังคม แต่ทว่าการประกาศขาย NFT ครั้งนี้ทำให้เกิดความคิดเห็นเชิงลบมากมายจากแฟน ๆ ที่มีความกังวลเกี่ยวกับผลกระทบที่ NFT ได้สร้างขึ้นต่อสิ่งแวดล้อม แต่อย่างไรก็ตามทาง Discovery Communications ก็ได้ออกชี้แจงอย่างชัดเจนว่า NFT เหล่านี้ไม่ได้ขับเคลื่อนโดยระบบ Proof-of-Work ซึ่งได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีผลกระทบด้านลบต่อสิ่งแวดล้อม แต่พวกเขาเลือกที่จะใช้ระบบสเตคที่มีคาร์บอนฟุตพริ้นท์น้อยกว่าอย่าง Proof-of-Stake แทน

Discovery Communications คือใคร?

Discovery Communications เป็นบริษัทสื่อมวลชนสัญชาติอเมริกันที่ก่อตั้งขึ้นในปี 1985 โดยพวกเขานั้นเป็นเจ้าของสถานีโทรทัศน์ชื่อดังในประเทศสหรัฐอเมริกาที่เราต่างรู้จักกันดีอย่าง Discovery Channel และ Animal Planet นอกจากนี้ทางบริษัทเป็นเจ้าของช่องด้านไลฟ์สไตล์ และกีฬาอีกด้วย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้