เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

เปิดตัว Presearch คู่แข่ง Google ใช้ระบบค้นหาแบบ Decentralized

โครงการ Presearch เตรียมใช้งาน Search Engine แบบ Decentralized ทั้งหมด รักษาความเป็นส่วนตัวพร้อมเหรียญ PRE ฟรี

Presearch Social

คอนเซปเบื้องต้น

วันที่ 30 มกราคมที่ผ่านมานี่โครงการ Presearch ได้ทำการเปิดตัวระบบการค้นหาบนอินเทอร์เน็ตเช่นเดียวกับ Google Search ซึ่งมีการนำระบบ Blockchain และ Decentralized Ledger มาใช้งาน ซึ่งแนวคิดเบื้องหลังของโครงการนี้คือการสร้างระบบการค้นหาที่ให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นด้านการระบุตัวตน รายการการค้นหา หรือพื้นที่ที่มีการใช้งาน ซึ่งลักษณะดังกล่าวนี้มีลักษณะคล้ายกับการดำเนินการของบราวเซรอร์อย่าง Brave ที่มีความเป็นส่วนตัวสูง


ที่มาของโครงการดังกล่าว

นาย. Colin Pape ผู้ก่อตั้งได้ประสบปัญหาจากอิทธิพลของอัลกอริทึ่มในเครื่องมือการค้นหาของ Google ที่ทำให้การค้นหาที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของตนนั้นยากขึ้น ซึ่งอัลกอริทึ่มดังกล่าวนี้เกี่ยวข้องโดยตรงกับการปรับผลการค้นหาของ Google ให้ตรงกับข้อมูลของผู้ใช้งานที่ถูกเก็บไว้บนระบบเพื่อให้เว็บไซต์ที่มีการซื้ออันดับหรือการโปรโมทจาก google สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่มีความสนใจด้านนั้นๆ ได้โดยตรง ดังนั้นตัวเขาจึงได้ก่อตั้ง Presearch เพื่อเข้ามาแก้ไขปัญหาด้านการผูกขาดการใช้งานดังกล่าวของ Google

Image 28 2

ข้อมูลทางเทคนิค

โครงการดังกล่าวถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มของ Ethereum โดยมีการสร้างเหรียญ PRE ขึ้นเพื่อเป็นรางวัลแก่ผู้ใช้งานระบบ โดยผู้ดำเนินโครงการนั้นได้วางแผนให้เหรียญดังกล่าวเป็นส่วนประกอบสำคัญในการดำเนินการของระบบการสร้างรายได้ของแพลตฟอร์ม ซึ่งมูลค่าของเหรียญดังกล่าวนั้นจะเพิ่มขึ้นตามกิจกรรมการโฆษณาที่เกิดขึ้นบนแพลตฟอร์ม นอกจากนี้โครงการดังกล่าวยังมีการใช้งาน Node แบบอิสระในการพักข้อมูลขั้นแรกตามความเหมาะสมของแต่ละการเชื่อมต่อเพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งานห้ได้มากที่สุดอีกด้วย

แผนการดำเนินการ

Presearch นั้นมีแผนการเปิดใช้งานจริงในช่วงสองสัปดาห์ที่จะถึงนี้ โดยเป็นการเปิดใช้งานระบบการค้นหาซึ่งทำงานบนระบบ Blockchain ทั้งหมด หลังจากในช่วงที่ผ่านมาได้มีการทดสอบรวมถึงใช้งานแบบ Third-party หรือการอาศัยตัวกลางในการดำเนินการระบบก่อน โดยทางทีมพัฒนาได้วางแผนให้ Node เก็บข้อมูลแรกนั้นดำเนินการโดยโครงการเองในช่วงก่อนที่ Node แบบอิสระที่จะถูกสร้างและทดสอบขั้น Beta เสร็จสมบูรณ์

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta เพิ่มลูกค้าเพศหญิง

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta หวังเพิ่มฐานลูกค้าเพศหญิง

บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta Randi Zuckerberg เข้ามาร่วมเป็นที่ปรึกษาของแบรนด์ หวังดึงผู้หญิงทั่วโลกเข้าวงการคริปโตมากขึ้น
อัปเดต 4 ข่าว Nft น่าสนใจประจำสัปดาห์

อัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจประจำสัปดาห์

วันนี้ CryptoSiam จะมาอัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจให้ทุกคนได้ติดตามกระแสบนโลกดิจิทัลไปพร้อม ๆ กัน
Nbx ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

Norwegian Block Exchange หรือ NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext กลายเป็นแพลตฟอร์มคริปโตรายแรกในกลุ่มประเทศนอร์ดิกที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์
Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ Nft ล่อลวงเกมเมอร์

Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ NFT ล่อลวงเกมเมอร์

ผู้ปล่อยข่าวลับสุดยอดของรัฐบาลสหรัฐ และ อังกฤษ Edward Snowden กังวลถึงวิธีการที่นักลงทุนพยายามใช้ประโยชน์จาก NFT ในอุตสาหกรรมเกม