เปิดตัว Presearch คู่แข่ง Google ใช้ระบบค้นหาแบบ Decentralized

โครงการ Presearch เตรียมใช้งาน Search Engine แบบ Decentralized ทั้งหมด รักษาความเป็นส่วนตัวพร้อมเหรียญ PRE ฟรี

Presearch Social

คอนเซปเบื้องต้น

วันที่ 30 มกราคมที่ผ่านมานี่โครงการ Presearch ได้ทำการเปิดตัวระบบการค้นหาบนอินเทอร์เน็ตเช่นเดียวกับ Google Search ซึ่งมีการนำระบบ Blockchain และ Decentralized Ledger มาใช้งาน ซึ่งแนวคิดเบื้องหลังของโครงการนี้คือการสร้างระบบการค้นหาที่ให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นด้านการระบุตัวตน รายการการค้นหา หรือพื้นที่ที่มีการใช้งาน ซึ่งลักษณะดังกล่าวนี้มีลักษณะคล้ายกับการดำเนินการของบราวเซรอร์อย่าง Brave ที่มีความเป็นส่วนตัวสูง


ที่มาของโครงการดังกล่าว

นาย. Colin Pape ผู้ก่อตั้งได้ประสบปัญหาจากอิทธิพลของอัลกอริทึ่มในเครื่องมือการค้นหาของ Google ที่ทำให้การค้นหาที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของตนนั้นยากขึ้น ซึ่งอัลกอริทึ่มดังกล่าวนี้เกี่ยวข้องโดยตรงกับการปรับผลการค้นหาของ Google ให้ตรงกับข้อมูลของผู้ใช้งานที่ถูกเก็บไว้บนระบบเพื่อให้เว็บไซต์ที่มีการซื้ออันดับหรือการโปรโมทจาก google สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่มีความสนใจด้านนั้นๆ ได้โดยตรง ดังนั้นตัวเขาจึงได้ก่อตั้ง Presearch เพื่อเข้ามาแก้ไขปัญหาด้านการผูกขาดการใช้งานดังกล่าวของ Google

Image 28 2

ข้อมูลทางเทคนิค

โครงการดังกล่าวถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มของ Ethereum โดยมีการสร้างเหรียญ PRE ขึ้นเพื่อเป็นรางวัลแก่ผู้ใช้งานระบบ โดยผู้ดำเนินโครงการนั้นได้วางแผนให้เหรียญดังกล่าวเป็นส่วนประกอบสำคัญในการดำเนินการของระบบการสร้างรายได้ของแพลตฟอร์ม ซึ่งมูลค่าของเหรียญดังกล่าวนั้นจะเพิ่มขึ้นตามกิจกรรมการโฆษณาที่เกิดขึ้นบนแพลตฟอร์ม นอกจากนี้โครงการดังกล่าวยังมีการใช้งาน Node แบบอิสระในการพักข้อมูลขั้นแรกตามความเหมาะสมของแต่ละการเชื่อมต่อเพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งานห้ได้มากที่สุดอีกด้วย

แผนการดำเนินการ

Presearch นั้นมีแผนการเปิดใช้งานจริงในช่วงสองสัปดาห์ที่จะถึงนี้ โดยเป็นการเปิดใช้งานระบบการค้นหาซึ่งทำงานบนระบบ Blockchain ทั้งหมด หลังจากในช่วงที่ผ่านมาได้มีการทดสอบรวมถึงใช้งานแบบ Third-party หรือการอาศัยตัวกลางในการดำเนินการระบบก่อน โดยทางทีมพัฒนาได้วางแผนให้ Node เก็บข้อมูลแรกนั้นดำเนินการโดยโครงการเองในช่วงก่อนที่ Node แบบอิสระที่จะถูกสร้างและทดสอบขั้น Beta เสร็จสมบูรณ์

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว